บอร์ด COLOR ใจป้ำ!เคาะจ่ายปันผลอีก 0.03 บ./หุ้น เปิดแผนปี 67 ชูธุรกิจ "Floating Solar" ดาวเด่น! จ่อลงทุนเพิ่ม ดันสัดส่วนรายได้ธุรกิจใหม่พุ่ง 10-15%

ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 1, 2024 14:12 —ThaiPR.net

บมจ.สาลี่ คัลเล่อร์ (COLOR) บอร์ดอนุมัติจ่ายปันผลงวดปี 66 เป็นเงินสดในอัตรา 0.03 บาท/ หุ้น ขึ้น XD วันที่ 7 พ.ค. 67 ฟากผู้บริหาร"พีรพันธ์ จิวะพรทิพย์" เปิดแผนธุรกิจปีนี้ลุยสร้างรายได้เพิ่ม ชู"Floating Solar" โดดเด่น แย้มศึกษาลงทุนธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ปักหมุดเพิ่มสัดส่วนรายได้ธุรกิจใหม่เป็น 10 - 15 % มั่นใจช่วยผลักดันผลงานเติบโตอย่างยั่งยืนด้านผลงานปี 2566 กวาดรายได้รวม 1,185 ล้านบาท กำไรสุทธิ 31 ล้านบาท

นายพีรพันธ์ จิวะพรทิพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สาลี่ คัลเล่อร์ จำกัด (มหาชน) (COLOR) ผู้ผลิตและจำหน่ายเม็ดพลาสติกมาสเตอร์แบตซ์ (Masterbatch) เม็ดพลาสติกคอมพาวด์ (Compound) และสีผสมพลาสติกชนิดผง (Dry Colorant) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 มีมติอนุมัติการจ่ายปันผล สำหรับงวดผลดำเนินงานวันที่ 1 มกราคม- 31 ธันวาคม 2566 ในอัตราหุ้นละ 0.03 บาท โดยกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 7 พฤษภาคม 2567 และจ่ายเงินปันผลวันที่ 24 พฤษภาคม 2567

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานปี 2567 บริษัทฯคาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากปีก่อน โดยในปีนี้ธุรกิจพลังงานทดแทนประเภท ผลิตทุ่นโซลาร์ลอยน้ำ จะเป็นหน่วยธุรกิจที่สร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้น คาดการณ์กำลังการผลิตอยู่ที่ 30 - 50 เมกะวัตต์ เนื่องจากทยอยส่งมอบงานของลูกค้ากลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม และแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรม ที่ปัจจุบันความต้องการของลูกค้ายังมีอยู่ตลอด เพื่อลดต้นทุนค่าไฟฟ้าและยังเป็นพลังงานสะอาด

"ภาพรวมธุรกิจในปีนี้จะเติบโตต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา และมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน จากธุรกิจใหม่ ธุรกิจพลังงานทดแทน ที่บริษัทฯเข้ารับงานออกแบบ จำหน่าย และติดตั้ง (EPC) ระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานทดแทน รวมถึงการขยายลูกค้าใหม่ ซึ่งสอดคล้องกับเมกะเทรนด์ ที่มุ่งหาพลังงานสะอาด"

นอกจากนี้ การที่รัฐบาลปลดล็อกการผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ชนิดติดตั้งบนหลังคา (โซลาร์รูฟท็อป) กำลังผลิตเกิน 1 เมกะวัตต์ ไม่ต้องขอใบอนุญาตจากกรมโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อช่วยภาคอุตสาหกรรมลดต้นทุนค่าไฟฟ้า เชื่อว่าจะเป็นสนับสนุนธุรกิจของบริษัทฯโตต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันบริษัทฯมีแผนการลงทุนในธุรกิจอื่นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหลัก ซึ่งอยู่ระหว่างการศึกษา โดยวางเป้าหมายเพิ่มสัดส่วนรายได้จากธุรกิจใหม่ จากปัจจุบันอยู่ที่ 2% เป็น 10-15% ของรายได้รวม ภายใน 1-2 ปีข้างหน้า ผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต

สำหรับผลการดำเนินงานงวดปี 2566 (สิ้นสุด 31 ธันวาคม 2566) กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้รวม จำนวน 1,185 ล้านบาท เป็นรายได้จากการขาย จำนวน 1,178 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 31 ล้านบาท