ร้าน กุ๊ด กุ๊ดส์ ปักหมุดทะเลอันดามัน เปิดคอนเซปต์สโตร์แห่งใหม่ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า

ข่าวบันเทิง Monday March 4, 2024 13:50 —ThaiPR.net

ร้าน กุ๊ด กุ๊ดส์ ปักหมุดทะเลอันดามัน เปิดคอนเซปต์สโตร์แห่งใหม่ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า

ร้าน กุ๊ด กุ๊ดส์ (good goods) สินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่น เป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ไทยที่ผ่านการพัฒนาคุณภาพและออกแบบให้มีความร่วมสมัย พร้อมด้วยความปรารถนาที่จะสืบสานมรดกทางวัฒนธรรมและสนับสนุนชุมชนไทย โดยรายได้จากการจำหน่ายสินค้าจะถูกนำกลับไปพัฒนาชุมชนให้ยั่งยืนต่อไป ภายใต้ชื่อจดทะเบียน "บริษัท เซ็นทรัลทำ วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด" ในปี 2018 โดยแนวทางการดำเนินการจะสอดคล้องไปกับแกนกลยุทธ์ของ โครงการ "เซ็นทรัล ทำ" ทำด้วยกัน ทำด้วยใจ ที่มุ่งเน้นในการลดความเหลื่อมล้ำ ให้โอกาสทุกคนในสังคม ควบคู่ไปกับการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้มั่นคง แบ่งปันความรู้ ทักษะต่างๆ สนับสนุนช่องทางการขายและสื่อสารทางการตลาด พร้อมการรักษา และดูแลสิ่งแวดล้อม มุ่งสู่โลกสีเขียว ขับเคลื่อนทุกภาคส่วนสู่การท่องเที่ยวยั่งยืน ทั้งนี้ กุ๊ด กุ๊ดส์ (good goods) คอนเซ็ปต์สโตร์ (Concept Store) สาขาแรก เปิดเมื่อปี 2019 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ซึ่งได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเป็นอย่างดี และได้เปิดสาขาที่สองเป็นคอนเซ็ปต์สโตร์ (Concept Store) เมื่อปี 2022 ที่โครงการจริงใจมาร์เก็ต จังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดเปิดสาขาที่ 3 เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2024 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต ฟอลเรสต้า ชั้น G โซน Hug Thai (ฮักไทย)

พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า การที่ร้าน กุ๊ด กุ๊ดส์ (good goods) ขยายร้านเป็นแห่งที่ 3 ได้นั้น เพราะเรามุ่งมั่นพัฒนา สังคม ชุมชนไปพร้อมๆ กัน จากสินค้าท้องถิ่นออกสู่สินค้าระดับประเทศที่ผู้คนต่างจับจองเป็นเจ้าของ เราเล็งเห็นถึงศักยภาพสินค้าจากชุมชนที่สามารถนำมาต่อยอดให้เป็นสินค้าร่วมสมัยด้วยการดีไซน์ให้เข้ากับเทรนด์ในปัจจุบันแต่ยังคงไว้ซึ่งความประณีตและเอกลักษณ์ รวมไปถึงได้ซึบซับคุณค่าของภูมิปัญญาไทย และได้มีส่วนช่วยสนับสนุนให้ชุมชนมีอาชีพ ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งความคาดหวังอยากทำให้ชุมชนมีความเป็นอยู่ที่ดี ให้เกษตรกรมีรายได้ที่เป็นธรรม ให้งานฝีมือของแต่ละหมู่บ้านแต่ละชุมชนเป็นที่รู้จักและยอมรับ ให้สมกับความประณีตของผลงานแต่ละชิ้น "เราอยากให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีในแบบที่เราตั้งใจ และแบบที่เขาอยากให้เป็น"

หากพูดถึงเอกลักษณ์ของ ร้านกุ๊ด กุ๊ดส์ (good goods) นั้น เสน่ห์คงอยู่ที่ความเป็นไทย การตกแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะไปเปิดที่ไหนเราจะดึงเอกลักษณ์ของจังหวัดนั้นๆ เข้ามาตกแต่ง อย่างคอนเซปต์สโตร์แห่งใหม่ของร้าน good goods ที่ จ.ภูเก็ต ตั้งอยู่ในโซน Hug Thai (ฮักไทย) ชั้น G ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า โดยร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนร้านหลัก และส่วนคีออสก์ โดยมีพื้นที่รวมทั้งหมดมากกว่า 370 ตารางเมตร ถูกออกแบบตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์ "A Pearl of Andaman" โดยส่วนของร้านคีออสก์จะถูกออกแบบให้เปรียบเสมือนเกาะที่โอบล้อมไปด้วยน้ำทะเล ตามพื้นที่ของ จ.ภูเก็ต และในส่วนของร้านหลักนั้น มีการตกแต่งด้วยเส้นโค้งเว้าเสมือนริ้วคลื่น และการเล่นระดับของสีบนพื้นของร้านให้เหมือนกับหาดทรายขาวเนียน ซึ่งทำจากวัสดุต่างสีไล่ระดับกัน เปรียบเสมือนคลื่นที่เข้ากระทบและหลอมรวมกับหาดทราย ส่วนคาเฟ่บาร์ภายในร้านหลัก ผนังประดับด้วยบล๊อกแก้วใส เพื่อให้มีแสงแดดธรรมชาติสาดเข้ามา และเมื่อกระทบกันจะให้ความรู้สึกเหมือนแสงแดดที่สะท้อนเป็นประกายจากน้ำทะเล ซึ่งเป็นการนำเสนออัตลักษณ์และกลิ่นอายของ จ. ภูเก็ต ได้อย่างกลมกลืน และร่วมสมัย โดยสินค้าของทางร้านประกอบไปด้วย 4 ประเภทหลัก คือ กลุ่มแฟชั่น, กลุ่มงานคราฟต์, กลุ่มผลิตภัณฑ์สปาและเครื่องหอม และกลุ่มอาหารแปรรูปและคาเฟ่กาแฟ

สินค้าไฮไลท์ภายในคอนเซปต์สโตร์มีดังนี้

 • คอลเลกชันผ้าปาเต๊ะ ประกอบไปด้วยเสื้อผ้า Ready-to-wear และกระเป๋า ซึ่งเป็นงานฝีมือจากวิสาหกิจชุมชนซาโลมา อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ลวดลายและสีสันที่สวยสะดุดตาของผ้าปาเต๊ะนี้ เกิดขึ้นจากเทคนิกการวาดโดยใช้เทียน ที่เป็นงานแฮนด์เมดและเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นอันทรงคุณค่า และมีเอกลักษณ์
 • คอลเลกชันปะการัง ที่ยกลวดลาย ความสวยงามของปะการังธรรมชาติมาไว้บนเสื้อผ้า Ready-to-wear ในลุควันสบายๆ สีสันอ่อนหวาน
 • กระเป๋าสานเตยปาหนัน ที่นำพืชท้องถิ่นทางภาคใต้มาจักสานเป็นกระเป๋ารูปทรงต่างๆ จากวิสาหกิจชุมชนเตยปาหนัน บ้านดุหุน จ.ตรัง และล่าสุดกับรูปทรงใหม่ ปลาทะเลสำหรับสาขาภูเก็ต
 • good goods x ISSUE Special Collaboration Collection ที่ได้รับเกียรติจากคุณโรจน์ - ภูภวิศ กฤตพลนารา ดีไซเนอร์ชื่อดังผู้ก่อตั้งแบรนด์ ISSUE แบรนด์แฟชั่นระดับแนวหน้าของประเทศไทย มาร่วมออกแบบเสื้อผ้า กระเป๋า และเครื่องประดับ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก "ผ้าลายดอกรักราชกัญญา" ลายผ้าพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา และโลโก้ช้างของ good goods
 • กระเป๋าแห ที่ทำจากแหตกปลา ตาข่าย และเชือก งานคราฟต์ฝีมือชาวเชียงใหม่ ที่นำวัสดุแหตกปลาทะเล มาดีไซน์เป็นกระเป๋าที่มีความแข็งแรง ยืดหยุ่น และสีสันสวยงาม
 • โซนคาเฟ่ ซึ่งมีเมนูยอดนิยมอย่าง "ชาไทย" และ "ไอศกรีมชาไทย" ที่ทำจากชาซีลอนรสชาติเข้มข้น และ "หมากพร้าว" ที่ทำจากกาแฟรักษาป่า ภูชี้เดือน ปลูกโดยชุมชนใน จ.เชียงราย ผสมกับน้ำมะพร้าว สดใหม่ หอม หวานส่งตรงจากชุมชน นอกจากนั้นภายในโซนคาเฟ่ยังได้มีการเลือกใช้วัสดุ recycle และเยื่อกาแฟ มาทำเป็นเก้าอี้ที่ไว้รองรับลูกค้า
 • ภายในร้านยังมีกับกิจกรรมพิเศษ อาทิ การตกแต่งกระเป๋าผ้า customized ด้วยตัวอักษรที่ออกแบบโดยศิลปินกลุ่มบุคคลพิเศษจากออทิสติกไทย วิสาหกิจเพื่อสังคม และกิจกรรม ชง ชิม ชาไทย และลาเต้อาร์ต

  โปรโมชันต้อนรับร้านใหม่ ตั้งแต่วันนี้ -31 มีนาคม 2567 ณ ร้าน good goods ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า โซน Hug Thai ชั้น G

 • รับฟรี* กระเป๋าช้อปปิ้งกู๊ด กู๊ดส์ เมื่อช้อปครบ 1,000 บาท
 • รับฟรี* กระเป๋าสานคนพิการ (ไซส์ L) และชาไทย 22 Oz. เมื่อช้อปครบ 3,500 บาท

 • เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ