PCC คว้างาน "หม้อแปลงไฟฟ้า ของกฟภ." มูลค่า 113 ลบ. ปักธงรายได้ปีนี้โต 10%

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 7, 2024 15:40 —ThaiPR.net

PCC คว้างาน

บมจ.พรีไซซ คอร์ปอเรชั่น (PCC) คว้างานประมูลหม้อแปลงไฟฟ้า 1 เฟส 30 กิโลโวลท์แอมป์ 22 กิโลโวลท์ จำนวน 1,300 เครื่อง ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) กับการ ไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) มูลค่าสัญญารวม 113.08 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ด้านซีอีโอ "กิตติ สัมฤทธิ์" เผย พร้อมตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 10% จากปีก่อน ชี้ระบบสมาร์ทกริดยังขยายตัวต่อเนื่อง

นายกิตติ สัมฤทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พรีไซซ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (PCC) เปิดเผยว่า บริษัท พรีไซซ สมาร์ท กริด โปรดักส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทในกลุ่ม ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะประกวดราคาการซื้อขายหม้อแปลงไฟฟ้า 1 เฟส 30 กิโลโวลท์แอมป์ 22 กิโลโวลท์ จำนวน 1,300 เครื่อง ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) กับการ ไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โดยจะมีพิธีลงนามในสัญญาซื้อขายดังกล่าว ในวันที่ 14 มีนาคม 2567 นี้ มูลค่าสัญญารวม 113,088,300.00 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ทั้งนี้ มีกำหนดการส่งมอบผลิตภัณฑ์ภายใน 105 วัน นับถัดจากวันลงนามในสัญญาซื้อขาย

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร PCC กล่าวว่า การรับงานดังกล่าวจะเข้ามาสนับสนุนการเติบโตของบริษัทฯ นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างประมูลงานใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ วางเป้าหมายรายได้ปีนี้จะเติบโตประมาณ 10% จากปีก่อน ซึ่งมองว่าอุตสาหกรรมระบบสมาร์ทกริดยังขยายตัว ทำให้บริษัทฯมีโอกาสและศักยภาพในการเติบโตได้อย่างมั่นคง