โบรกฯ แนะ "PLUS" หาจังหวะซื้อ ให้ราคาเหมาะสม 8.20 บ. กางสตอรี่ ปี 67 รุกอีเวนต์เขย่ายอดขาย

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 13, 2024 11:49 —ThaiPR.net

โบรกฯ แนะ

บริษัท โรแยล พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ PLUS ผู้ผลิตและส่งออกเครื่องดื่มน้ำผลไม้รายใหญ่ รวมทั้ง น้ำมะพร้าว และน้ำนมมะพร้าว ส่งสัญญาณกลยุทธ์ปี 2567 เติบโตโดดเด่นจากการขยายไลน์สินค้าใหม่ และการขยายตลาดต่างประเทศในผลิตภัณฑ์กลุ่มที่มีอัตรากำไรดี อัปเดตกลุ่มน้ำมะพร้าว 100% ผลตอบรับดีเกินคาด ด้านแนวโน้มไตรมาส 1 ปีนี้คึกคัก คาดเติบโตในระดับมากกว่า 40% YoY รับปัจจัยบวกเอลนีโญส่งผลต่อสภาพอากาศร้อนเร็วเกินคาด

โดยล่าสุด นักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ให้ความเห็น หลังจากที่ได้ร่วมประชุมกับผู้บริหารใน Analyst meeting ในช่วงที่ผ่านมา ระบุแผนธุรกิจในปีนี้ของ PLUS คาดกำไรปกติจะกลับมาเติบโตทั้ง QoQ และ YoY ได้ในช่วงไตรมาส 2 - ไตรมาส 3 โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจาก1. การเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูร้อนของภูมิภาคเอเชียหนุนให้ความต้องการสินค้าเครื่องดื่มสูงขึ้น 2. การรับรู้รายได้จากการนำสินค้า MABU COCO เข้าไปจำหน่ายในประเทศแถบยุโรป, อินเดีย, ตะวันออกกลาง, จีน และภูมิภาคอาเซียน 3. การเริ่มรับรู้รายได้จากสินค้าใหม่ในกลุ่มน้ำมะพร้าว 100% ในชื่อ "COCO ROYAL" ได้รับการตอบรับดีเกินคาด พร้อมกับการเตรียมลัดฟ้าเข้าร่วมงานนิทรรศการที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีนเป็นที่แรก และ 4. GPM คาดปรับตัวสูงขึ้น จากอัตราการใช้กำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับ Product Mix ที่มีสัดส่วนยอดขาย สินค้าที่มีอัตรากำไรสูงเพิ่มขึ้น

โดยบริษัทตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ทั้งปี 2567 ที่ 40-50% จากการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายในร้าน Walmart เป็น 4,000 สาขา จากในปัจจุบันที่ 3,500 สาขา และบริษัทยังเดินหน้าในการนำสินค้าไปจัดแสดงในต่างประเทศอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2567 เพื่อหาโอกาสและกลุ่มลูกค้าใหม่ รวมทั้งผลักดันสินค้าใหม่อย่างเครื่องดื่มน้ำมะพร้าว 100% แบรนด์ "COCO ROYAL" และเครื่องดื่มน้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว แบรนด์ "MABU COCO" มากขึ้น จึงได้ปรับคำแนะนำเป็น "ซื้อ" ในราคาเหมาะสมใหม่ ณ สิ้นปี 2567 ที่ 8.20 บาท


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ