ข่าวกีฬา Wednesday May 7, 2008 13:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--ม.ธรรมศาสตร์
ฟุตบอลประเพณีจุฬา — ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 64 จัดแข่งขันในวันเสาร์ที่ 17 พฤษภาคม 2551 เวลา 15.00-19.00 น. ณ สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
นายชัยสวัสดิ์ กิตติพรไพบูลย์ นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยฯ และรองศาสตราจารย์ ดร.นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมธรรมศาสตร์ฯ ร่วมกันแถลงว่าการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 64 จะจัดในวันเสาร์ที่ 17 พฤษภาคม 2551 เวลา 15.00-19.00 น. ณ สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นเจ้าภาพ ในการจัดการแข่งขันในปีนี้
สำหรับวัตถุประสงค์หลักในการจัดแข่งขันฟุตบอลประเพณีครั้งนี้ เพื่อเป็นการสืบทอดประเพณีอันดีงามสืบต่อไป ร่วมสร้างสรรค์ กระชับความสามัคคีให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และร่วมกันเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาส ราชนครินทร์ ในพระสถานะที่ทรงเป็น “สมเด็จเจ้าฟ้าอาจารย์” ของทั้ง 2 สถาบัน ที่ทรงสร้างสรรค์คุณูปการมากมาย ทั้งแก่นิสิตนักศึกษา 2 สถาบันและพสกนิกรทั่วทั้งแผ่นดิน
นอกจากนี้ภายในการแข่งขันนี้ ยังมีกิจกรรมต่างๆที่มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนกว่าการแข่งขันฟุตบอลนั่นคือ การเชียร์ ขบวนพาเหรด ดรัมเมเยอร์ และเชียร์ลีดเดอร์ เพื่อสร้างสีสัน ความสมัครสมานสามัคคีและเชื่อมมิตรภาพอันดีงามระหว่างสองสถาบันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น รวมทั้งจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ NBT กรมประชาสัมพันธ์ ในวันเสาร์ที่ 17 พฤษภาคม 2551ตั้งแต่เวลา 16.00-19.00 น. ด้วย