'GMM SHOW' ท็อปฟอร์มต่อเนื่อง ชูความสำเร็จ 'พุ่งใต้เฟส 2' สร้างเศรษฐกิจเมืองหาดใหญ่คึกคัก เม็ดเงินสะพัดกว่า 450 ล้านบาท หนุนนโยบาย Festival Economy

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday March 13, 2024 14:29 —ThaiPR.net

'GMM SHOW' ท็อปฟอร์มต่อเนื่อง ชูความสำเร็จ 'พุ่งใต้เฟส 2' สร้างเศรษฐกิจเมืองหาดใหญ่คึกคัก เม็ดเงินสะพัดกว่า 450 ล้านบาท หนุนนโยบาย Festival Economy

เรียกว่าท็อปฟอร์มไม่มีหยุดเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์ผู้จัดคอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัลอันดับหนึ่งของไทยอย่าง 'GMM SHOW' (จีเอ็มเอ็มโชว์) หน่วยงานภายใต้ 'GMM MUSIC' (จีเอ็มเอ็มมิวสิค) เผยความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากการจัดเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคใต้ Chang Music Connection presents 'พุ่งใต้เฟส 2' (ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ 'พุ่งใต้เฟส 2') ที่จัดขึ้นวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2567 ณ The Pirates Park Hat Yai (สวนน้ำ เดอะไพเรท ปาร์ค หาดใหญ่) ซึ่งจัดโดย 'All Area' (ออลล์แอเรีย) ทีมผู้จัดที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการจัดเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่มาแล้วทั่วประเทศ สร้างปรากฎการณ์บัตรเข้างานขายหมดเกลี้ยงภายในวันเดียว อีกทั้งการจัดงานในปีนี้มีแฟนเพลงให้ความสนใจเดินทางมาเพื่อเข้าร่วมงานเทศกาลดนตรี 'พุ่งใต้เฟส 2' จำนวนหลายหมื่นคน นอกจากนี้ภายในงานยังมีการออกร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มจากผู้ประกอบร้านอาหารในพื้นที่ ซึ่งเม็ดเงินที่คาดว่าเกิดการสะพัดในช่วงของการจัดงานดังกล่าวมีไม่ต่ำกว่า 450 ล้านบาท

นางสาวพนมกร พันธุ์ชนะ Director-Showbiz Promoter ทีมผู้จัด All Area หน่วยงานจีเอ็มเอ็มโชว์ บริษัท จีเอ็มเอ็ม มิวสิค จำกัด กล่าวว่า "จุดมุ่งหมายหลักในการจัดงานพุ่งใต้เฟส คือการทำให้งานนี้กลายเป็นเทศดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ และเป็นงานที่ชาวภาคใต้ภูมิใจอย่างแท้จริง ควบคู่ไปกับการทำงานร่วมกับท้องถิ่น เช่น การสร้างสรรค์งานสตรีทอาร์ตโดยศิลปินชาวภาคใต้ รวมทั้งเป็นพื้นที่ให้คนท้องถิ่นมาออกร้านจำหน่ายอาหาร ตลอดจนการจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งลานจอดรถ ที่พัก รถสาธารณะ เป็นต้น

ทั้งนี้ความสำเร็จที่เกิดขึ้นนั้น เราในฐานะผู้จัดงานและทีมงานทุกคนต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน โดยเฉพาะผู้ชมชาวภาคใต้ที่ให้การตอบรับและการสนับสนุนเป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การจัดงานนี้ สิ่งที่เราโฟกัสมากที่สุด คือ เรื่องคุณภาพของโชว์จากหลากหลายศิลปินเบอร์ใหญ่ที่โดนใจชาวภาคใต้โดยเฉพาะ และเรื่องโปรดักชั่นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น เวที แสง สี เสียง และเอ็ฟเฟกต์ต่าง ๆ รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพื่อมอบประสบการณ์ทางดนตรีที่ยอดเยี่ยมและคุ้มค่ามากที่สุดให้กับชาวภาคใต้"

นายทรงพล จังศิริวัฒนธำรง ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า "เราในฐานะหอการค้าฯ ที่เป็นองค์กรภาคเอกชน ประเมินว่างานพุ่งใต้เฟสนี้เป็นเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ที่มีความสำคัญต่อจังหวัดเป็นอย่างมาก เพราะว่าได้ดึงนักท่องเที่ยวจากหลาย ๆ พื้นที่ให้เดินทางเข้ามารวมตัวกันที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ในช่วงเวลาการจัดงาน คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 63 ล้านบาท ยอดการจองโรงแรมและที่พักในหาดใหญ่มี Occupancy Rate (อัตราการเข้าพัก) เกือบ 100% ตลอดจนร้านค้า ร้านอาหาร ผับ บาร์ ในเขตอำเภอหาดใหญ่ ถือว่าเป็นฟีดแบ็คที่ดีมาก ๆ ครับ ดังนั้นในอนาคตจังหวัดสงขลาจะให้การสนับสนุนจีเอ็มเอ็มโชว์ต่อไป พร้อมผลักดันงานพุ่งใต้เฟสนี้ให้กลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่การท่องเที่ยวจังหวัด ที่ทุกคนอยากมาเที่ยวในช่วงเวลาของการจัดงานในทุก ๆ ปี ผมขอขอบคุณคณะผู้จัดงานจีเอ็มเอ็มโชว์นะครับที่จัดงานดี ๆ และมีคุณภาพแบบนี้ ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดได้อย่างดีครับ"

ด้าน พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ กล่าวว่า "สำหรับงานพุ่งใต้เฟสนี้ต้องยอมรับว่าเป็นงานที่ได้รับกระแสตอบรับที่เกินความคาดหมายจากคนทั้งในพื้นที่และต่างพื้นที่ รวมถึงมีการพูดถึงในโลกออนไลน์ เช่น เพจดังต่าง ๆ ของหาดใหญ่ ทั้งในแง่ของการรีวิว การเชิญชวน การประชาสัมพันธ์ทุกรูปแบบ และยังเป็นปรากฏการณ์ของภาคใต้ที่มีการจัดคอนเสิร์ตระดับประเทศในพื้นที่ของหาดใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นการผลักดันการท่องเที่ยวในด้าน Music Tourism ของภูมิภาคภาคใต้ของเราค่อยมาก ผมต้องขอขอบคุณทางผู้จัดอย่างจีเอ็มเอ็มโชว์ที่เลือกพื้นที่หาดใหญ่เป็นสถานที่ในการจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ทางด้านความบันเทิงและดนตรีในรูปแบบเฟสติวัลให้กับพี่น้องชาวภาคใต้เลยทีเดียว

และเป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวมของเมืองหาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ด้านที่พัก โรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร และธุรกิจท่องเที่ยวด้านอื่น ๆ ซึ่งถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ทั้งคนจากนอกพื้นที่ ในพื้นที่ และชาวต่างประเทศที่อยู่ใกล้กับประเทศไทย จะได้มาสนุกด้วยกันที่งานนี้ ซึ่งทำให้หาดใหญ่เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ในอนาคตหากทางผู้จัดมีการจัดงานดังกล่าวในโอกาสต่อ ๆไป ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมที่จะสนับสนุนและยินดีที่จะร่วมมือในการจัดงานอีกแน่นอนครับ"

นี่คือหนึ่งในความตั้งใจที่ทีมผู้จัด 'All Area' (ออลล์แอเรีย) หน่วยงาน 'GMM SHOW' (จีเอ็มเอ็มโชว์) บริษัท จีเอ็มเอ็ม มิวสิค จำกัด สร้างสรรค์และจัดอีเวนต์สเกลใหญ่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี จากความมุ่งหวังที่อยากจะเป็นหนึ่งในฟันเฟืองเล็ก ๆ ที่ช่วยสร้างความสุขให้กับชุมชนและสังคม ผ่านการขับเคลื่อนเมืองหาดใหญ่ด้วยการจัดเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ 'พุ่งใต้เฟส' ตามนโยบาย 'Festival Economy' ของจังหวัด และเป็นเครื่องยืนยันถึงศักยภาพและความพร้อมทุกด้านของหาดใหญ่ในการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวภาคใต้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ