เขตพระโขนงเข้มตรวจสอบการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่

ข่าวทั่วไป Monday March 18, 2024 09:11 —ThaiPR.net

นางสายทิพย์ สุคนธ์มณี ผู้อำนวยการเขตพระโขนง กล่าวกรณีประชาชนในพื้นที่เขตพระโขนงได้รับความเดือดร้อนจากสถานบริการส่งเสียงดังเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และการจอดรถกีดขวางทางสัญจรว่า สำนักงานเขตพระโขนงร่วมกับสถานีตำรวจนครบาล (สน.) ท้องที่ (สน.พระโขนงและ สน.บางนา) ลงพื้นที่ตรวจสอบและประชาสัมพันธ์สถานบริการ สถานบันเทิง และสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง พร้อมกำชับร้านค้าให้มีการแสดงสัญลักษณ์การเปิดสถานบริการที่ได้รับอนุญาต โดยให้เปิดบริการตามเวลาที่กำหนด ทั้งนี้ หากมีการตรวจพบสถานบริการ สถานบันเทิง และสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการใดยังไม่มีใบอนุญาตที่ถูกต้อง สำนักงานเขตจะออกแบบตรวจแนะนำเพื่อให้เจ้าของสถานประกอบการดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้อง

สำหรับปัญหาเรื่องการส่งเสียงดัง ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจชุดสายตรวจกลางคืนออกตรวจตราพื้นที่ หากพบกรณีเมาสุราส่งเสียงดัง หรือกระทำผิดกฎหมายให้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท้องที่ดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิด ส่วนปัญหาค้ามนุษย์และขอทานเด็กในพื้นที่ สำนักงานเขตฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบคนเร่ร่อน คนไร้บ้าน และคนขอทานในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือโดยใช้กฎหมายที่อยู่ในอำนาจหน้าที่ของ กทม. อาทิ พ.ร.บ.ควบคุมการขอทาน พ.ศ.2559 ตลอดจนกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ ในพื้นที่เขตพระโขนงไม่มีรายงานเกี่ยวกับขอทานเด็กแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้ตรวจตราอย่างเคร่งครัด หากพบบุคคลที่มาทำการขอทาน หรือบุคคลเร่ร่อนในพื้นที่ให้ประสานตรวจสอบข้อมูลบุคคล และประสานศูนย์พักพิงบ้านมิตรไมตรี เขตดินแดง ต่อไป

ส่วนปัญหาวินรถสามล้อเครื่องและรถแท็กซี่จอดรถบนถนนและทางเท้า สำนักงานเขตฯ ได้กำชับเจ้าหน้าที่เทศกิจบังคับใช้กฎระเบียบที่อยู่ในอำนาจหน้าที่ของ กทม. เช่น พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 พร้อมทั้งประสาน สน.ท้องที่เพื่อกวดขันและจับกุบผู้กระทำผิดจอดรถกีดขวางการจราจร หรือจอดรถในพื้นที่ห้ามจอด ตลอดจนประชาสัมพันธ์วินจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่มิให้มีการจอดรถจักรยานยนต์ หรือวางอุปกรณ์อื่นใดกีดขวางประชาชนผู้ใช้ทางเท้า


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ