เป๊ปซี่โค ประเทศไทย ต้อนรับคณะจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ศึกษาดูงานเพื่อความยั่งยืน

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 18, 2024 13:11 —ThaiPR.net

นายสุดิปโต โมซุมดา กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจอาหารอินโดจีน บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ต้อนรับ ศาสตราจารย์ ดร.นพ. พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อศึกษาดูงานเกี่ยวกับกลยุทธ์ pep+ (PepsiCo Positive) ที่มุ่งปรับโฉมธุรกิจด้วยการนำเรื่องความยั่งยืนมาเป็นหัวใจสำคัญของการสร้างการเติบโต และเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับผู้คนและโลก และการกำกับดูแลสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance) ของเป๊ปซี่โค ประเทศไทย เพื่อนำไปเป็นแนวทางในการปรับปรุงหลักสูตรการศึกษาให้เกิดวิถีแห่งความยั่งยืนต่อการทำธุรกิจในอุตสาหกรรมอาหารและขนมขบเคี้ยวที่ใส่ใจดูแลสภาพแวดล้อมตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ อาทิ การทำการเกษตรอย่างยั่งยืน ห่วงโซอุปทานที่ยั่งยืน การจัดการทรัพยากรน้ำ พลังงานและภูมิอากาศภายในโรงงาน การจัดการซองพลาสติกและขวด PET รวมไปถึงการจัดการทรัพยากรมนุษย์ เป็นต้น