เจาะลึก "Shopee Beyond The Commerce" อีคอมเมิร์ซที่เหนือกว่า ชูโซลูชั่นแห่งยุค เสิร์ฟทุกมิติผู้ใช้งาน

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 28, 2024 09:23 —ThaiPR.net

เจาะลึก

จากความมุ่งมั่นของ "ช้อปปี้" ที่มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งบนโลกอีคอมเมิร์ซมาตลอดหลายปี ทำให้ช้อปปี้ครองใจผู้ใช้งานมายาวนาน ทั้ง ผู้ซื้อ ผู้ขาย แบรนด์พันธมิตรในหลากหลายแวดวง จนทำให้ช้อปปี้กลายเป็น อีคอมเมิร์ซเบอร์ 1 แพลตฟอร์มที่นักช้อปไว้วางใจ สะท้อนได้จากรางวัลอันทรงเกียรติและผลสำรวจจากผู้ใช้งานต่างๆ มากมาย อาทิ รางวัล Valuable Retail Brands in Southeast Asia 2566 จาก Kantar BrandZ รวมถึงรางวัล Inspiration Growth แบรนด์อีคอมเมิร์ซที่มีพลังใจสูงสุดในประเทศไทย ประจำปี 2566 จาก Wunderman Thompson และอีกมากมาย ซึ่งเราก็ยังคงเดินหน้าที่จะมุ่งมั่นให้แพลตฟอร์มของเราครองใจนักช้อปอย่างต่อเนื่อง

ในปีนี้ ช้อปปี้มุ่งมั่นทำงานภายใต้พันธสัญญาในการสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่เหนือกว่า และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งานให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ผ่านเครื่องมือทางการตลาดสุดแกร่งเพื่อทำให้เราก้าวไปสู่การเป็น "Shopee Beyond The Commerce" อีคอมเมิร์ซที่เหนือกว่าผ่านความมุ่งมั่นการเติบโตที่ยั่งยืนและยกระดับความสามารถของแพลตฟอร์มในการให้บริการและมีส่วนร่วมกับผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น

การัน อำบานี ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า "ช้อปปี้ในฐานะผู้เชียวชาญในแวดวงอีคอมเมิร์ซมากว่า 8 ปี ช้อปปี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งยังเดินหน้ารังสรรค์โซลูชั่นและเครื่องมือทางการตลาดเพื่อมาสนับสนุนร้านค้าและแบรนด์พันธมิตรอย่างเต็มที่ พร้อมมอบประสบการณ์
อีคอมเมิร์ซที่ราบรื่นและปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้ของเรา และขับเคลื่อนการเติบโตที่ยั่งยืนสำหรับธุรกิจของเราอย่างดีที่สุด"

เจาะลึก "Shopee Beyond The Commerce" ปักธงสู่การเป็นมากกว่าแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ

 • ประสบการณ์หลังการขายที่เหนือกว่า - การสร้างความอุ่นใจและสร้างประสบการณ์หลังการช้อปปิ้งที่มาพร้อมความน่าพึงพอใจถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความสำเร็จของช้อปปี้
  • คุณภาพการบริการ - ช้อปปี้ให้ความสำคัญกับผู้ใช้งานอย่างดีเสมอมา ทั้งในแง่ของการสร้างความไว้วางใจ ความน่าเชื่อถือ ความสะดวกสบายที่เหนือกว่าในทุกการช้อป ผ่านศูนย์บริการลูกค้าที่สนับสนุนโดยทีมงานไทยได้ตลอด 24 ชั่วโมง
  • และอีกหนึ่งโปรแกรมที่ช้อปปี้เน้นย้ำถึงความสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้นอย่าง ช้อปปี้การันตี แค่คลิกเดียว คืนเร็ว คืนฟรี โปรแกรมที่รองรับการคืนสินค้าด้วยบริการมารับถึงบ้านและไม่มีค่าใช้จ่าย
  • "Shop Safe with Shopee" ช้อปปลอดภัยกับช้อปปี้ - มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งอย่างปลอดภัยของผู้ใช้งานผ่านการผนึกความร่วมมือที่แข็งแกร่งกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือด้านการดูแลและส่งเสริมการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เพื่อให้เกิดการจัดการด้านความปลอดภัยบนแพลตฟอร์มของเราอย่างเป็นรูปธรรม
 • สร้างนวัตกรรม เสิร์ฟพฤติกรรมยุคดิจิทัล - ช้อปปี้ ตอกย้ำ อีคอมเมิร์ซ เบอร์ 1 สร้างนวัตกรรมสุดล้ำที่มาพร้อมสเน่ห์ที่ตรงใจผู้ใช้งาน ยกระดับความเข้าใจและมีส่วนร่วมอย่างสมบูรณ์แบบ ผ่านเครื่องมือทางการตลาดอันทรงพลัง เพื่อนำไปสู่การมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่เหนือกว่า
  • Shopee Live ฟีเจอร์ไม้เด็ด ชูจุดเด่น "การโต้ตอบกันอย่างเรียลไทม์" ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ช้อปปี้มาอย่างยาวนาน โดยในปี 2566 พบว่าผู้ใช้งานรับชม Shopee Live เพิ่มขึ้น 3 เท่า และ สามารถสร้างยอดขายโต 10 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า
  • Shopee Video ปัจจุบันวิดีโอคอนเท้นต์ถือเป็นสิ่งที่นักช้อปมองหา ด้วยรูปแบบคอนเท้นต์ที่น่าดึงดูดใจ อีกทั้งยังมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยพบว่า 2 ใน 3 ของนักช้อป[1] รับชมสินค้าผ่านวิดีโอสั้น ทำให้ช้อปปี้เล็งเห็นพฤติกรรมของผู้ใช้งานกลุ่มนี้ จึงเปิดตัว "Shopee Video" ฟีเจอร์ตัวล่าสุดที่ได้รับความนิยมจากเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ แบรนด์พันธมิตร ในแง่ของความบันเทิง การสร้างรายได้และสามารถมอบประสบการณ์การช้อปที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานได้อย่างตรงจุด
 • กุญแจแห่งความสำเร็จด้วยเครื่องมือการตลาดอันทรงพลัง - การส่งเสริมและสนับสนุนร้านค้าและแบรนด์พันธมิตรให้เติบโตถือเป็นหนึ่งกลยุทธ์ที่สำคัญของช้อปปี้ ตอกย้ำบทบาทในการเป็นผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์โซลูชั่นทางการตลาดที่แข็งแกร่ง
  • Shopee Affiliate Marketing Solution (AMS) ช่วยให้ร้านค้าและแบรนด์โปรโมทสินค้าผ่านเครือข่ายพาร์ทเนอร์ผู้โปรโมทสินค้า เพื่อสร้างการรับรู้และเพิ่มอัตราการมองเห็นแบรนด์หรือร้านค้าได้ ทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เกิดปริมาณในการเข้าชมร้านค้าบนช้อปปี้จนเกิดเป็นคำสั่งซื้อได้ในที่สุด ซึ่งพบว่าโปรแกรมนี้ได้รับความนิยมจากเหล่ากลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างมาก โดยช่วงแคมเปญดัลเบิ้ลเดทครึ่งปีหลังของปี 2566 พบว่า ผู้เข้าร่วมโปรแกรมนี้ โตราว 3 เท่า ทำให้สร้างยอดขายเติบโตกว่า 11 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ
  • 'ช้อปปี้' นักสร้างแคมเปญการตลาดอันทรงพลัง - แคมเปญเลขเบิ้ลของช้อปปี้ยังคงเป็นโซลูชั่นอันทรงพลังจากความสำเร็จที่ผ่านมา ด้วยความเข้าใจและศึกษาความต้องการของนักช้อปมาเป็นอย่างดี ทั้งยังผนึกกำลังกับแบรนด์และร้านค้าเพื่อสร้างความเติบโตอย่างต่อเนื่อง

และในปีนี้ช้อปปี้ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์แคมเปญที่มุ่งเน้นเทรนด์ของนักช้อปผ่าน "Shopee 4.4 วิดีโอ ลดโหด[2]" ที่ดึง Shopee Video มาเป็นพระเอกของแคมเปญ ผ่านโปรโมชั่นสุดแรงอย่าง ดีลเดือดลด 80% โค้ดลด 50% ทุกวิดีโอ ส่งฟรี 0 บาท

"ทั้งหมดนี้ถือเป็นกลยุทธ์ที่เรามุ่งมั่นที่จะเดินหน้าพัฒนาให้ช้อปปี้กลายเป็นอีโคซิสเต็มที่สมบูรณ์แบบ ผ่าน 3 โมเมนต์ (3S Moments) ที่มาเติมเต็มให้ผู้ใช้งานทั้งในแง่ของ ความเซอร์ไพรส์ (Surprise) ความคุ้มค่า (Saving) และ ความสำเร็จ (Success) ท้ายนี้ ในนามของช้อปปี้เราจะยังคงสร้างศักยภาพในการทำงานอันไร้ขีดจำกัด สู่อนาคตของอีคอมเมิร์ซที่เป็นมากกว่าการช้อปปิ้งออนไลน์" คุณการัน กล่าวทิ้งท้าย

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Gallery

[1] จากผลสำรวจของ What's Next On Social Media 2024" by Wisesight
[2] อ่านเงื่อนไขในหน้ากิจกรรม https://shopee.co.th/m/4-4


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ