เอ็ม บี เค และธุรกิจในเครือ รวมพลังรักษ์โลก ร่วมปิดไฟ 1 ชั่วโมง ในกิจกรรม 60+ Earth Hour 2024

ข่าวทั่วไป Friday March 29, 2024 12:06 —ThaiPR.net

เอ็ม บี เค และธุรกิจในเครือ รวมพลังรักษ์โลก ร่วมปิดไฟ 1 ชั่วโมง ในกิจกรรม 60+ Earth Hour 2024

บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) และธุรกิจในเครือ แสดงพลังรักษ์โลก ช่วยชาติประหยัดพลังงาน และลดโลกร้อน โดยผนึก กรุงเทพมหานคร และภาคีเครือข่าย ร่วมแสดงเจตนารมณ์และให้ความสำคัญในการแก้ปัญหาโลกร้อน ด้วยการลดใช้พลังงาน กับกิจกรรม "ปิดไฟ 1 ชั่วโมง" เพื่อลดโลกร้อน ปี 2567 (60+ Earth Hour 2024) ปิดไฟดวงที่ไม่จำเป็น พร้อมกัน 1 ชั่วโมง พร้อมกับเมืองต่าง ๆ กว่า 7,000 เมือง ใน 190 ประเทศทั่วโลก เมื่อวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2567 เวลา 20.30 น.- 21.30 น. ที่ผ่านมา ที่บริเวณรอบศูนย์การค้า โรงแรม และอาคารสำนักงานกลุ่มธุรกิจในเครือเอ็ม บี เค กว่า 15 อาคาร อาทิ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ พาราไดซ์ พาร์ค เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส โรงแรมทินิดี โฮเต็ล บางกอก กอล์ฟ คลับ โรงแรมลยานะ รีสอร์ท แอนด์ สปา อาคารกลาสเฮ้าส์ รัชดา คอนโด ควินน์ รัชดา 17 คอนโด ควินน์ สุขุมวิท 101 เป็นต้น

สำหรับกิจกรรมปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน เอ็ม บี เค และธุรกิจในเครือ เข้าร่วมกิจกรรมต่อเนื่องทุกปี และในปีนี้ สามารถลดปริมาณการใช้ไฟฟ้ารวมทั้งสิ้น 825.76 กิโลวัตต์-ชั่วโมง โดยสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 494 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า หรือเทียบเท่าการปลูกต้นไม้ 82 ต้น ซึ่งเมื่อเทียบในปี 2566 พบว่าสามารถลดการใช้ไฟฟ้าลงได้เพิ่มขึ้น 358.96 กิโลวัตต์-ชั่วโมง และลดปริมาณปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้เพิ่มขึ้น 215 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าอีกด้วย      

อย่างไรก็ตาม เอ็ม บี เค ยังดำเนินแนวทางอื่น ๆ ที่ร่วมลดโลกร้อน เช่น การส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด ด้วยการติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป (Solar Rooftop) การติดตั้งจุด EV Charging Station ตลอดจนปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียว และร่วมโครงการอากาศสะอาดออกบูธแจกต้นไม้ดูดซับมลพิษทางอากาศ เป็นต้น  

เพราะการดูแลสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องใกล้ตัว หากเราเริ่มรับผิดชอบตั้งแต่วันนี้ โดยเริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ ที่ทำได้ง่าย ๆ จะกลายเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ เพื่อส่งต่อโลกที่ดีกว่าให้คนรุ่นหลังต่อไป ซึ่ง เอ็ม บี เค หวังว่าจากพลังเล็ก ๆ ที่เกิดจากทุกความตั้งใจของเราจะช่วยขับเคลื่อนให้สังคมและโลกของเราดีขึ้นอย่างยั่งยืน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ