ผัดบวบไข่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ เมนูคลายร้อนจากแบรนด์เฮอริเทจ

ข่าวบันเทิง Monday April 1, 2024 17:45 —ThaiPR.net

ผัดบวบไข่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ เมนูคลายร้อนจากแบรนด์เฮอริเทจ

ในช่วงฤดูร้อน เป็นฤดูที่อุณหภูมิสูงที่สุดในรอบปี อากาศร้อนจัด อุณหภูมิโลกมีแนวโน้มสูงขึ้นทุกปีทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ เกลือแร่ และวิตามิน ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ง่าย การทานอาหารคลายร้อนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยชดเชยน้ำ เกลือแร่ และวิตามินที่สูญเสียไป ช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น คลายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น แบรนด์เฮอริเทจแบรนด์ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารเพื่อสุขภาพประเภทถั่ว ธัญพืช ผลไม้อบแห้งและส่วนผสมสำหรับทำอาหาร จึงขอนำเสนอเมนูคลายร้อน ที่สามารถทำได้เองง่ายๆที่บ้าน พร้อมบอกถึงประโยชน์ของแต่ละเมนู ดังนี้

ผัดบวบไข่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์

เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ มีสรรพคุณในการลดความดันโลหิต ดีต่อระบบไหลเวียนเลือดและหัวใจ ป้องกันการก่อตัวของโรคนิ่ว ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ เพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก เป็นต้น ส่วนบวบเป็นผักที่มีรสเย็น แก้ร้อนใน ขับปัสสาวะ และขับเสมหะ ช่วยให้ร่างกายรู้สึกเย็นสบายมากยิ่งขึ้น มีส่วนผสมและวิธีการทำโดย

เตรียมวัตถุดิบ (สำหรับ 1-2 ท่าน) 

1.บวบเหลี่ยม 1 ลูก

2.เมล็ดมะม่วงหิมพานต์แบรนด์เฮอริเทจ ? ถ้วย

3.ไข่ไก่ 1 ฟอง

4.กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

5.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

6.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 

7.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา    

8.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา  

9.พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีการทำ

1.ล้างบวบเหลี่ยมให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นคั่วเมล็ดมะม่วงหิมพานต์แบรนด์เฮอริเทจให้สุกเหลือง 2.ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมสับลงผัดจนหอม

3.ใส่บวบลงผัด เติมน้ำเปล่าลงเล็กน้อย ปิดฝา อบจนบวบสุก ใส่ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ปรุงรสตามชอบ                                             

4.ใส่ไข่ไก่ลงผัดให้เข้ากัน จนไข่สุก ปิดไฟ โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี และเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ที่คั่วไว้แล้ว

สำหรับใครที่อยากลองทำเมนูคลายร้อน สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในเครือเฮอริเทจ ได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ LINE Official: @Heritagethailand, Shopee: Heritage Official และLazada: Heritage หรือติดตามรายละเอียดและรับชมเมนูเพื่อสุขภาพอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Heritagegroupth และ Youtube: Heritage Group Channel


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ