มูลนิธิรามาธิบดีฯ ชวนคนไทยสายมู มูได้บุญรับปีใหม่ไทย กับหลวงพ่อทองคำ ที่วัดไตรมิตรฯ

ข่าวทั่วไป Wednesday April 3, 2024 15:09 —ThaiPR.net

มูลนิธิรามาธิบดีฯ ชวนคนไทยสายมู มูได้บุญรับปีใหม่ไทย กับหลวงพ่อทองคำ ที่วัดไตรมิตรฯ

คนไทยมีความเชื่อเรื่องของการทำบุญไหว้พระเพื่อเสริมสร้างสิริมงคล อันเป็นประเพณีที่มีความสำคัญในวัฒนธรรมไทยมาอย่างยาวนาน และนิยมขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามวัดวาอารามต่าง ๆ เพื่อสร้างบุญกุศลให้แก่ตนเองและครอบครัว ซึ่งวัดแต่ละแห่งก็จะมีความเชื่อที่ผู้คนศรัทธาไปขอพรในแต่ละด้าน

ตอนนี้ก็ใกล้จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความสุขของคนไทย "สงกรานต์" ที่ถือเป็นวันปีใหม่ไทย ปีนี้คนไทยสายมูฯ ที่อยากขอพรเรื่องการเงินการงาน แนะนำชวนกันมาไหว้ พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ซึ่งถือได้ว่าเป็นพระพุทธรูปทองมีคำบริสุทธิ์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก จนได้รับการขนานนามว่า "Golden Buddha" โดยเชื่อว่าจะเป็นการเสริมบุญให้มีเงินทองไหลมาเทมา มีเงินมีทองใช้ตลอดปี ซึ่งสายมูทั้งชาวไทย และคนต่างชาติ ที่ไม่อยากพลาดเรื่องการงาน ก็มักจะมาขอพรเรื่องความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และการเงินมั่นคง  

หากใครได้แวะไปไหว้พระพุทธรูปทองคำแล้ว ศรัทธาอยากได้รูปหล่อจำลองไปบูชาสักการะที่บ้าน หรือมอบให้ผู้ใหญ่ ญาติมิตร ก็สามารถเช่าบูชาพระพุทธรูปทองคำที่จัดทำขึ้นในวาระพิเศษเพื่อระดมทุนสร้างอาคารโรงพยาบาลรามาธิบดีแห่งใหม่ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป คลิกสั่งจองได้ที่ www.ramafoundation.or.th

ที่มาของการจัดสร้าง พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร (จำลอง) หรือ "พระพุทธรูปทองคำ" นั้นเกิดจาก มูลนิธิรามาธิบดีฯ ร่วมกับวัดไตรมิตรวิทยาราม ต้องการการสร้างมหากุศล เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาได้เช่าบูชาพระพุทธรูปทองคำไปกราบสักการะที่บ้าน เสริมมงคลให้ชีวิตและครอบครัว และได้ร่วมทำบุญด้วยการช่วยเหลือผู้ป่วย ส่งเสริมบุญให้มีสุขภาพแข็งแรง เนื่องจากรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนแก่ "โครงการอาคารโรงพยาบาลรามาธิบดี และย่านนวัตกรรมโยธี"อาคารแห่งใหม่เพื่อทดแทนอาคารเดิมที่ทรุดโทรมเนื่องจากให้บริการทางการแพทย์และดูแลสุขภาพของคนไทยมามากกว่า 50 ปี

ความพิเศษของ "พระพุทธรูปทองคำ" ที่จัดทำขึ้นครั้งนี้ ได้แก่ การหล่อองค์พระด้วย "ทองคำ" หลอมรวมกับ "ยันต์พิชัยสงครามแผ่นทอง ยันต์เกราะเพชรแผ่นทอง และยันต์ 108 แผ่นทองแดง" จากสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธมฺมธโช) โดยเชื่อว่าอานุภาพของยันต์ดังกล่าวจะช่วยเสริมบารมี การงาน การเงิน หนุนดวงชะตา โดยฐานองค์พระมีหมายเลขกำกับการผลิตทุกองค์ อีกทั้ง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีในฐานะองค์ประธานคณะกรรมการกลางมูลนิธิรามาธิบดีฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชานุญาตให้เชิญอักษรพระนามาภิไธย "ส.ธ." ภายใต้มงกุฎขัตติยราชนารี ประดิษฐานบนผ้าทิพย์ด้านหน้าฐานของพระพุทธรูปทองคำที่จัดสร้างขึ้น โดยด้านหลังมีตราสัญลักษณ์คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมปี พ.ศ. 2567 และทรงสุหร่ายน้ำพระพุทธมนต์ และทรงเจิมวัตถุมงคล และทองคำแท้ เพิ่มความสิริมงคลก่อนนำทองคำแท้และแผ่นยันต์ทั้งหมดไปหล่อองค์พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร (จำลอง) หรือ "พระพุทธรูปทองคำ"และจัดทำพิธีพุทธาภิเษกต่อไปในเดือนพฤษภาคมที่กำลังจะถึงนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มูลนิธิรามาธิบดีฯ หรือทางออนไลน์ www.ramafoundation.or.th
LINE @RAMAFOUNDATION หรือโทร 0 2201 1111 (ในวัน - เวลาราชการ)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ