เอแบค ปรับ 3 หลักสูตรบริหารธุรกิจใหม่ ตอบโจทย์การเรียนที่ใช่ พร้อมออกแบบความสำเร็จในยุคดิจิทัลได้ด้วยตัวเอง จบได้ใน 3 ปี

ข่าวทั่วไป Tuesday April 9, 2024 09:30 —ThaiPR.net

เอแบค ปรับ 3 หลักสูตรบริหารธุรกิจใหม่ ตอบโจทย์การเรียนที่ใช่ พร้อมออกแบบความสำเร็จในยุคดิจิทัลได้ด้วยตัวเอง จบได้ใน 3 ปี

มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) มหาวิทยาลัยนานาชาติแห่งแรกของประเทศไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ เปิดหลักสูตรใหม่ SBM (Sustainable Business Management) หลักสูตรปริญญาตรีบริหารธุรกิจ สาขาการบริหารธุรกิจเพื่อความยั่งยืน และ DDI (Design & Digital Innovation) หลักสูตรปริญญาตรีบริหารธุรกิจ สาขาการออกแบบและนวัตกรรมดิจิทัล เพื่อเป็นทางเลือก และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักศึกษาในยุคปัจจุบัน พร้อมผลักดันให้สามารถนำทุกความรู้ ก้าวสู่โลกแห่งการทำงานจริง ให้ตรงความต้องการของตลาดในโลกธุรกิจยุคดิจิทัลได้

หลักสูตร SBM (Sustainable Business Management)

สาขาวิชาการบริหารธุรกิจที่ยั่งยืน เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาได้เดินทางสู่ความสำเร็จในฐานะนักกลยุทธ์อย่างมืออาชีพ เพื่อรับมือกับปัญหาทางด้านความยั่งยืนของโลกในองค์กรต่างๆ เน้นให้ผู้เรียนได้พัฒนาด้านขบวนความคิดในการแก้ไขปัญหา การเป็นผู้นำ และทักษะทางสังคม เพื่อให้มีทักษะครอบคลุมและนำองค์ความรู้ต่างๆไปรับมือกับโลกธุรกิจสมัยใหม่ได้อย่างเชี่ยวชาญ ใช้ระยะเวลาเรียน 3 ปี และสามารถโอนหน่วยกิตเพื่อไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในต่างประเทศได้ 1 เทอม หรือสามารถเลือกเข้าฝึกงานกับบริษัทชั้นนำในประเทศไทย เช่น บริษัท บางจาก จำกัด(มหาชน)

หลักสูตร DDI (Design & Digital Innovation)

ที่สุดของหลักสูตรคณะบริหารธุรกิจยุคใหม่ที่มีเป้าหมายให้นักศึกษาเป็น "ผู้ประกอบการในยุคดิจิทัล ที่ประสบความสำเร็จจากการสร้างธุรกิจและนวัตกรรมในอนาคต" เน้นการเรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริงผ่านการฝึกฝนใน 4 ด้านในระยะเวลา 3 ปี ทั้งด้านธุรกิจ, เทคโนโลยีและนวัตกรรม, การออกแบบ และ การพัฒนาบุคคลและองค์กร ให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากความสำเร็จหรือความผิดพลาดจริงด้วยตัวเอง เปรียบเสมือนเป็นสนามฝึกซ้อมสำหรับนักศึกษาก่อนจะเติบโตไปเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในอนาคต

ทั้ง 2 หลักสูตร สามารถออกแบบการเรียนเองได้ให้ตรงความต้องการของนักศึกษามากที่สุด, เน้นการเรียนแบบปฏิบัติจริงมากกว่า Lecture, ห้องเรียน Smart Classroom และ มีพื้นที่ทำงานแบบ Co-Working Space,  สามารถเรียนรู้และทำจริงผ่าน Sandbox Model ที่เป็นพื้นที่ให้ทดลองทำธุรกิจ Startup จริงตั้งแต่ในชั้นเรียน, ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาจะได้รับ MacBook Air เพื่อใช้ในการเรียน และลงมือปฏิบัติใน Smart Classroom

นอกจากนี้  ABAC ยังเสริมความแกร่งด้วยการปรับหลักสูตรปริญญาตรีบริหารธุรกิจ (Bachelor of Business Administration)  การเรียน 3.5ปี เหมาะกับผู้ที่ต้องการเป็นผู้บริหาร ที่จะเน้นปลูกฝังทักษะด้าน  Critical Thinking  And Creative Thinking ในการทำงานให้กับผู้เรียน รวมถึงเสริมทักษะด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีแห่งศตวรรษที่ 21 ได้เรียนรู้จากการทำงานจริงและประสบการณ์ของผู้บริหาร-เจ้าของกิจการตัวจริง เพื่อนำต่อยอดสร้างความสำเร็จในอนาคต และได้รับใบรับรอง (Certificate) ที่ได้มาตรฐานระดับสากล

โดยทั้ง 3 หลักสูตรเปิดรับสมัครแล้ววันนี้....

หลักสูตร SBM สาขาการบริหารธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ปิดรับสมัครวันที่ 17 เมษายน 2024

สอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

  • FACEBOOK : https://www.facebook.com/assumptionuniversity
  • WEBSITE : https://admissions.au.edu/?page_id=138

หลักสูตร DDI สาขาการออกแบบและนวัตกรรมดิจิทัล ปิดรับสมัครวันที่ 15 พฤษภาคม 2024

สอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

  • FACEBOOK : https://www.facebook.com/DDIABAC
  • WEBSITE : ddi.au.edu
  • LINE OFFICIAL : https://lin.ee/nwC1fby

หลักสูตร BBA ปริญญาตรีบริหารธุรกิจ ปิดรับสมัครวันที่ 18 เมษายน 2024

สนใจสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

  • FACEBOOK : https://www.facebook.com/assumptionuniversity
  • WEBSITE : https://admissions.au.edu/?page_id=138

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ