โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ ต้อนรับการกลับมาของพาสทรีเชฟชื่อดัง ญาณิศา เวียงนนท์

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday April 17, 2024 13:09 —ThaiPR.net

โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ ต้อนรับการกลับมาของพาสทรีเชฟชื่อดัง ญาณิศา เวียงนนท์

โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ ต้อนรับการกลับมาของเชฟญาณิศา เวียงนนท์ พาสทรีเชฟขนมหวาน ผู้หลงรักเสน่ห์ของเมืองเชียงใหม่  เชฟญาณิศามีพื้นเพมาจากจังหวัดร้อยเอ็ด ผ่านประสบการณ์บนเส้นทางสายพาสทรีมาแล้วอย่างมากมาย และสุดท้ายเลือกที่จะกลับมาตั้งถิ่นฐานที่เมืองเชียงใหม่อีกครั้ง

"เชียงใหม่เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของขวัญ" เชฟญาณิศา หรือที่รู้จักกันในนามว่า เชฟขวัญ กล่าวยิ้ม "สิ่งแวดล้อม วิถีชีวิต ผู้คน รวมถึงความรุ่มรวยทางวัฒนธรรมกาแฟ และการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของขนมหวานที่นี่ ล้วนสร้างความสุขและแรงบันดาลใจให้ขวัญเสมอ" เธอกล่าว

เชียงใหม่เป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งปลูกสตรอเบอร์รี่ที่สำคัญของประเทศไทย ด้วยลักษณะภูมิประเทศอันเป็นภูเขาสูงและสภาพอากาศที่เย็นสบายทำให้เชียงใหม่มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการปลูกผลไม้อันหอมหวานชนิดนี้ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้ โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่แตกต่าง คือความมุ่งมั่นในการมอบสตรอเบอร์รี่คุณภาพดี รสชาติหอมหวานให้แขกได้ลิ้มลองตลอดทั้งปี  ด้วยความร่วมมือกับฟาร์มสตรอเบอร์รี่ในท้องถิ่น Sakura-ichigo ที่นำเทคโนโลยีและองค์ความรู้ของการปลูกสตรอเบอร์รี่จากญี่ปุ่นมาใช้ "ที่โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่เราเชื่อในการจัดหาวัตถุดิบที่สดใหม่และมีรสชาติดีที่สุด และความร่วมมือของเรากับฟาร์ม Sakura-ichigo  ก็สะท้อนให้เห็นถึงหลักการดังกล่าว" เชฟญาณิศากล่าว "เราเชื่อมั่นในเรื่องความยั่งยืน และด้วยความร่วมมือกับฟาร์มท้องถิ่นที่เรามั่นใจ เราจึงเชื่อมั่นว่าแขกของเราไม่เพียงจะได้เพลิดเพลินกับขนมหวานแสนอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีส่วนสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นอีกด้วย" เธอยิ้ม

การกลับมาของมหกรรมบุฟเฟ่ต์ขนมหวาน สวีท เซนเซชั่น (Sweet Sensation) ในครั้งนี้  เชฟญาณิศา เวียงนนท์ เตรียมนำเสนอเมนูยอดนิยมหลากหลายชนิดกว่า 40 รายการ ไม่ว่าจะเป็นเมนูสุดคลาสสิคอย่างสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก สตรอเบอร์รี่ชอร์ตเค้ก เครปเค้กสตรอเบอร์รี่ มิลเฟยสตรอเบอร์รี่ เค้กเลเยอร์มัทฉะสตรอเบอร์รี่ และทาร์ตสตรอเบอร์รี่

นอกเหนือเมนูสตรอเบอร์รี่แล้ว ยังมีไลฟ์สเตชั่น ซึ่งแขกสามารถเพลิดเพลินกับการชมการทำขนมแบบสดใหม่ เช่น โครนัท และช็อคโกแลตฟองดู พร้อมสตรอเบอร์รี่หอมหวาน นอกจากนี้ เชฟญาณิศา ยังได้จัดเตรียมเมนูขนมหวานน่ารับประทานอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ที่อยากลิ้มลองขนมรสชาติอื่นๆ  เช่น เค้กมะพร้าว คัสตาร์ดคาราเมลญี่ปุ่น เอแคลร์ยูสุเมอแรงค์ พานาคอตต้า เค้กคาราเมล เค้กชาไทย เรดเวลเวตเค้ก และไอศกรีมหลากหลายรสชาติ

"ขวัญอยากจะเฉลิมฉลองรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์โดยใช้วัตถุดิบหลักของเชียงใหม่ และแสดงความเคารพต่อเกษตรกรในท้องถิ่นที่ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพื่อนำวัตถุดิบแสนอร่อยเหล่านี้มาเสิร์ฟถึงโต๊ะของเรา" เชฟญาณิศาเล่า "การใช้สตรอเบอร์รี่เป็นส่วนประกอบหลักในบุฟเฟ่ต์ขนมหวานครั้งนี้ เราไม่เพียงแต่มอบประสบการณ์อันรื่นรมย์แก่แขกของเราเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมหลักการของความยั่งยืนอีกด้วย"

"สวีท เซนเซชั่น"  พร้อมให้บริการในวันอาทิตย์ที่ 14 และ 28 เมษายน, 12 พฤษภาคม, และ 16 มิถุนายน 2567 เวลา 14:00 น. - 17:00 น. ที่ห้องอาหารข้าว บาย โฟร์ซีซั่นส์   ราคา 1,150++ บาทต่อท่าน รวมเครื่องดื่มซอล์ฟดริ้งค์ ชา กาแฟ และเครื่องดื่มม็อกเทล 1 แก้ว

หากต้องการสำรองประสบการณ์โทร  053 298 181 อีเมล fb.chiangmai@fourseasons.com หรือพูดคุยกับเราผ่าน FS Chat App


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ