โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ต้อนรับนักหมากรุกรวม 300 คน กว่า 50 ประเทศ ในการแข่งขัน Bangkok Chess Club Open ครั้งที่ 21 ประจำปี 2567

ข่าวกีฬา Thursday April 18, 2024 16:54 —ThaiPR.net

โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ต้อนรับนักหมากรุกรวม 300 คน กว่า 50 ประเทศ ในการแข่งขัน Bangkok Chess Club Open ครั้งที่ 21 ประจำปี 2567

โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ร่วมกับ The Bangkok Chess Club (BCC) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับนักหมากรุกในการแข่งขันหมากรุกสากลครั้งยิ่งใหญ่  Bangkok Chess Club ครั้งที่ 21 ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 13-21 เมษายน 2567 โดยมีนักหมากรุกทั้งประเภทเยาวชน มือสมัครเล่น และผู้เล่นระดับแกรนด์มาสเตอร์เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 300 คน จากเกือบ 50 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันตลอด 9 วันเต็ม นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันแบบ Blitz ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นในระดับต่างๆ สามารถท้าทายผู้เล่นในระดับที่สูงกว่า หรือแม้แต่ระดับแกรนด์มาสเตอร์ได้อีกด้วย

ภายในงานยังมีนิทรรศการที่น่าสนใจ อาทิ ประวัติความเป็นมาของการเล่นหมากรุก การเล่นหมากรุกในประเทศไทย ประวัติของแกรนด์มาสเตอร์ในแต่ละปีที่ผ่านมา ตลอดจนการจัดแสดงกระดานและหมากรุกในหลากหลายรูปแบบที่ถูกออกแบบแกะสลักจากไม้อย่างสวยงาม อาทิ ตัวละครวรรณคดีไทยอย่างรามเกียรต์ที่หาชมได้ยาก นอกจากนี้ภายในงานยังมีไฮไลต์พิเศษ การแข่งขันหมากรุกไทย และการแข่งขันหมากรุกริมทะเล "Chess by the beach" เป็นการเล่นหมากรุกโดยระดับแกรนด์มาสเตอร์ท่ามกลางบรรยากาศของทะเลหัวหิน/ชะอำ และการเล่นหมากรุกบนเรือประมงอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของการแข่งขันหมากรุกที่นำมาผสมผสานกับสวยงามของชายหาดหัวหิน/ชะอำ ที่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมแห่งหนึ่งของประเทศให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

มิสเตอร์นิโคไล มิทเชลล์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา กล่าวว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่โรงแรมเชอราตันหัวหินฯ ได้มีโอกาสต้อนรับนักหมากรุกทุกท่านในการแข่งขันครั้งนี้ กว่า 300 คน จากเกือบ 50 ประเทศ ท่ามกลางบรรยากาศของเทศกาลสงกรานต์ในประเทศไทย  ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงแนวปฏิบัติของเชอราตันในฐานะที่เป็นสถานที่พบปะของผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ของผู้คนและตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราในการรวมผู้คนจากทั่วโลกเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน นอกจากนี้ยังแสดงออกถึงความเป็นมืออาชีพและความสามารถของเราในการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย ความพร้อมของสถานที่และทีมงานมืออาชีพ โอกาสนี้จึงขออวยพรให้ผู้เล่นทุกท่านประสบความสำเร็จกับเกมการแข่งขัน และยังได้เพลิดเพลินกับการพักผ่อนด้วยบริการและบรรยากาศอันดีเยี่ยมที่โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา จัดเตรียมไว้ต้อนรับทุกท่านอีกด้วย

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมชมการแช่งขันได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 21 เมษายน 2567 ภายใต้ข้อปฏิบัติที่ทางสมาคมฯ ระบุไว้ นอกจากนี้ยังสามารถติดตามชมการแข่งขันผ่านระบบออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ของทางสมาคมฯ ที่ www.chess.com ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 032 708 000 เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/sheratonhuahin หรือเว็บไซต์ www.sheratonhuahin.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ