วิทยาลัยดุสิตธานีสืบสานประเพณีสงกรานต์ เบิกบานใจไปกับสารพัดกิจกรรม

ข่าวทั่วไป Monday April 22, 2024 11:31 —ThaiPR.net

วิทยาลัยดุสิตธานีสืบสานประเพณีสงกรานต์ เบิกบานใจไปกับสารพัดกิจกรรม

ในขณะที่แดดแรงและลมร้อน แต่ภายในอาณาเขตวิทยาลัยดุสิตธานีกลับสดชื่น แจ่มใส และเบิกบานใจ เพราะทั้งคณาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรต่างพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อผ้าลายดอกสีสันฉูดฉาดตามาร่วมกันฉลองเทศกาลสงกรานต์เหมือนเช่นทุกปี

วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันการศึกษาชั้นแนวหน้าด้านธุรกิจบริการในเครือโรงแรมดุสิตธานี เล็งเห็นความสำคัญของการสืบสานประเพณีไทยทั้งในฐานะที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติที่สำคัญ ทั้งยังเป็นเครื่องมืออันทรงพลังในการดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกเข้ามาเยือนเมืองไทย สโมสรนักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีจึงร่วมกับฝ่ายกิจการนักศึกษาจัดงานฉลองวันสงกรานต์อย่างต่อเนื่องตลอดมา ปีนี้ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2567 โดยมีกิจกรรมมากมายให้ผู้เข้าร่วมงานสนุกสนานเช่นเคย ซึ่งการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานประเพณีและอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย ส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรมผ่านกิจกรรมการทำบุญตักบาตร การสรงน้ำพระ และการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ รวมทั้งส่งเสริมทักษะในการประกอบอาชีพให้แก่นักศึกษาผ่านกิจกรรมการออกร้าน การจัดตลาดนัดนักศึกษาและบุคลากร นอกจากนี้ยังมีซุ้มการละเล่น การเล่นน้ำสงกรานต์ปาร์ตี้โฟม และยังมีไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือการแสดงศิลปะมวยไทยที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

หากทุกคนร่วมกันรักษาประเพณีที่ทรงคุณค่านี้ไว้ ก็เชื่อได้ว่า ไม่เพียงประเพณีจะยังคงอยู่ นักท่องเที่ยวก็จะยังคงหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวเมืองไทย อันจะช่วยให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเราไม่ซบเซา เพื่อยังคงเป็นแหล่งสร้างรายได้สร้างอาชีพให้แก่นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีในอนาคตนั่นเอง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสำนักประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 02 361 7811 - 3 อีเมล pr.pr@dtc.ac.th หรือที่เว็บไซต์ www.dtc.ac.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ