ทีมซีซีเอ็ม คว้าแชมป์การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล รายการไทยแลนด์ โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2024

ข่าวกีฬา Tuesday April 23, 2024 10:23 —ThaiPR.net

ทีมซีซีเอ็ม คว้าแชมป์การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล รายการไทยแลนด์ โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2024

สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขัน "ไทยแลนด์ โปโลแชมเปี้ยนชิพ 2024" (Thailand Polo Championship 2024) การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลชิงแชมป์ประเทศไทย เพื่อส่งเสริม และพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาขี่ม้าโปโลชาวไทยให้ได้เข้าแข่งขันในรายการที่มีมาตรฐาน และผลักดันนักกีฬาขี่ม้าโปโลชาวไทยไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยในอนาคต โดยรอบชิงชนะเลิศในปีนี้ เป็นการแข่งขันระหว่าง ทีมซีซีเอ็ม พบกับ ทีมมิสเตอร์ดีไอวาย ซึ่งนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนต่างมีความมุ่งมั่น และแสดงศักยภาพกันอย่างเต็มที่ ผลการแข่งขันเป็น ทีมซีซีเอ็ม เอาสามารถเอาชนะไปด้วยคะแนน 6 ต่อ 5 คะแนน คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองได้สำเร็จ ณ สนามวีเอส สปอร์ตคลับ แอนด์ สยามโปโล ปาร์ค อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

คุณกนกศักดิ์ ปิ่นแสง นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "สำหรับการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล รายการ ไทยแลนด์ โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2024 เป็นการแข่งขันรายการสุดท้ายของฤดูกาลนี้ เริ่มจัดแข่งขันขึ้นครั้งแรกในปี 2018 โดยมีเจตนารมณ์ที่ต้องการจะส่งเสริม และพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาขี่ม้าโปโลชาวไทยให้ได้เข้าแข่งขันในรายการที่มีมาตรฐาน ค้นหานักกีฬาขี่ม้าโปโลหน้าใหม่ และผลักดันนักกีฬาขี่ม้าโปโลชาวไทยไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยในอนาคตเพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพและส่งทีมเข้าร่วมมหกรรมกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในปี 2025 ซึ่งในปีนี้ มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 4 ทีม ได้แก่ ทีมโฟลแมกซ์, ทีมซีซีเอ็ม, ทีมเอ็ม-150 และทีมมิสเตอร์ดีไอวาย เข้าร่วมการแข่งขัน"
การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณเจิดจันทร์ เหล่าวานิช กรรมการสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลให้แก่ทีมชนะเลิศ และมอบรางวัล MVP AWARD หรือรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าประจำการแข่งขันให้กับ คุณศศิร์รัช โตมงคล

สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลรายการ "ไทยแลนด์ โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2024" ได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เพื่อพัฒนากีฬาขี่ม้าโปโลของประเทศไทย ทั้งนี้สามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดเกี่ยวกับกีฬาขี่ม้าโปโลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook / Instagram: Thailand Polo Association และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทาง Youtube: Thailand Polo Association Official


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ