ASIMAR จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ปี 2567 ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.08 บ./หุ้น - วางเป้าหมายรายได้ปีนี้โต 50%

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday April 25, 2024 08:44 —ThaiPR.net

นายประกิต ประทีปะเสน (กลาง) ประธานกรรมการ และนายสุรเดช ตัณฑ์ไพบูลย์ (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน มารีน เซอร์วิสส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASIMAR พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัทฯ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกันภายหลังงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2567 ณ ห้องปาริชาติ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา โดยที่ประชุมผู้ถือหุ้นมีมติเห็นชอบทุกวาระตามที่คณะกรรมการเสนอ พร้อมอนุมัติจ่ายเงินปันผลสำหรับผลการดำเนินงานประจำปี 2566 ในอัตราหุ้นละ 0.08 บาท คิดเป็นเงินรวม 20.66 ล้านบาท หรือคิดเป็น 95.41% ของกำไรสุทธิ กำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 นี้ ด้านแผนธุรกิจปีนี้ บริษัทฯ วางเป้าหมายรายได้เติบโตที่ 50% จากปีก่อน เนื่องจากการประเมินทิศทางธุรกิจต่อเรือ ซ่อมเรือ ดีมานด์ในตลาดสูง จากการขยายตัวของธุรกิจขนส่ง และท่องเที่ยว มีแนวโน้มเติบโตที่ดี รวมทั้งยังมี Backlog โครงการต่อเรือในมืออีกราว 881 ล้านบาท