โซเด็กซ์โซ่ มุ่งมั่นสู่โลกไร้ขยะพลาสติก บริจาคขยะพลาสติกจำนวนกว่า 30,000 ชิ้น ให้แก่วัดจากแดง จ.สมุทรปราการ ในวันคุ้มครองโลก

ข่าวทั่วไป Thursday April 25, 2024 12:54 —ThaiPR.net

โซเด็กซ์โซ่ มุ่งมั่นสู่โลกไร้ขยะพลาสติก บริจาคขยะพลาสติกจำนวนกว่า 30,000 ชิ้น ให้แก่วัดจากแดง จ.สมุทรปราการ ในวันคุ้มครองโลก

"โซเด็กซ์โซ่ บริจาคขยะพลาสติกจำนวนกว่า 30,000 ชิ้น ให้แก่วัดจากแดง จ.สมุทรปราการ ที่มี "โครงการเปลี่ยนขยะเป็นบุญ" เพื่อวัดนำไปรีไซเคิลและอัพไซเคิลให้เกิดประโยชน์อีกครั้ง"

โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย บริษัทผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการบริหารจัดการแบบครบวงจรจากประเทศฝรั่งเศส และผู้นำการบริการด้านอาหารระดับโลก นำโดย คุณสิริกัลยา ยาคล้าย (กลาง) Business Development Director เป็นผู้แทนมอบขยะวัสดุพลาสติกที่มาจากความร่วมมือของพนักงานในองค์กร และจากลูกค้าตามไชต์งานต่างๆ จำนวนกว่า 30,000 ชิ้น บริจาคให้กับวัดจากแดง จ.สมุทรปราการ ใน "โครงการเปลี่ยนขยะเป็นบุญ" นำโดย พระครูใบฎีกาตนุภัทร อธิปัญโญ (ขวาสุด) โดยขยะพลาสติกเหล่านี้จะถูกนำไปรีไซเคิลและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์อีกครั้ง อาทิ ผ้าไตรจีวร เสื้อยืด กระเป๋า หมวก น้ำมันเชื้อเพลิง โดยเป็นการส่งเสริมให้ชุมชนมีอาชีพและรายได้จากการนำผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไปจำหน่าย นอกจากนี้ ยังเป็นการตอกย้ำพันธกิจของโซเด็กซ์โซ่ที่มุ่งมั่นสู่โลกไร้ขยะพลาสติก โดยมีเป้าหมายในการลดจำนวนการใช้พลาสติกลงถึง 50% ภายในปี 2567 รวมทั้งยังเป็นการร่วมเฉลิมฉลองวันคุ้มครองโลก (Earth Day) ในปีนี้อีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ