เปิดสระว่ายน้ำชลเดชน์ และประเดิมการแข่งขันว่ายน้ำระดับประเทศ

ข่าวทั่วไป Monday April 29, 2024 08:14 —ThaiPR.net

เปิดสระว่ายน้ำชลเดชน์ และประเดิมการแข่งขันว่ายน้ำระดับประเทศ

มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จัดพิธีเปิดสระว่ายน้ำชลเดชน์ และเปิดการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ RBRU Swimming Championship 2024 (ว่ายน้ำในวัง) ของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย

ที่สระว่ายน้ำชลเดชน์ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ไวกูณฑ์ ทองอร่าม อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับนายวิสุทธิ์ ประกอบความดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ที่ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดสระว่ายน้ำชลเดชน์ และเปิดการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ RBRU Swimming Championship 2024 (ว่ายน้ำในวัง) ของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยในส่วนของสระว่ายน้ำชลเดชน์

ทางมหาวิทยาลัยได้กำหนดให้เป็นสถานที่สำหรับฝึกสอนกีฬาว่ายน้ำ ให้แก่นักเรียนและนักศึกษาของมหาวิทยาลัย รวมทั้งให้บริการด้านการส่งเสริมสุขภาพของบุคลากรและประชาชนทั่วไป โดยการตั้งชื่อ "ชลเดชน์" นั้น เพื่อเป็นการรน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ใช้ตราศักดิเดชน์ ซึ่งเป็นตราประจำพระองค์ของรัชกาลที่ 7 เป็นตราประจำมหาวิทยาลัยสำหรับทางด้านการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ RBRU Swimming Championship 2024 (ว่ายน้ำในวัง) นั้น ภาควิชาพลศึกษา คณะครุศาสตร์ ได้ร่วมกับสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย และชมรมว่ายน้ำจังหวัดจันทบุรี จัดการแข่งขันโดยมีวัตถุประสงค์ในการพัฒนานักกีฬาว่ายน้ำระดับเยาวชนสู่ความเป็นเลิศ พร้อมทั้งส่งเสริมกิจกรรมระหว่างสโมสรที่เป็นสมาชิกของชมรมกีฬาว่ายน้ำให้ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวได้รับเกียรติจากผู้แทนจากสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยร่วมปฏิบัติหน้าที่กรรมการผู้ตัดสิน และเป็นการแข่งขันที่มีการรับรองผลการตัดสินอย่างเป็นทางการ สามารถจัดอันดับ Thailand Ranking ของนักกีฬาว่ายน้ำในแต่ละรุ่นอายุของประเทศไทยอีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ