The Residences at Dusit Central Park ชูงานสถาปัตย์ผสานศาสตร์ "ฮวงจุ้ย" สู่อาคารที่พักอาศัยระดับลักชัวรี่ เพื่อชีวิตที่อยู่เย็นเป็นสุข

ข่าวอสังหา Thursday May 2, 2024 15:56 —ThaiPR.net

บริษัท วิมานสุริยา จำกัด ผู้พัฒนา Dusit Central Park โครงการมิกซ์ยูสระดับโลก ภายใต้คอนเซ็ปต์ Here for Bangkok และผู้พัฒนา The Residences at Dusit Central Park โครงการที่อยู่อาศัยระดับลักชัวรี่ที่ดีที่สุดใน Super Core CBD ที่ผสานการออกแบบสถาปัตยกรรมเข้ากับศาสตร์ "ฮวงจุ้ย" ตีโจทย์ที่อยู่อาศัยเพื่อให้ทุกคนใช้ชีวิต "อยู่เย็นเป็นสุข" ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ครั้งใหม่ ณ งาน "The Harmonious Integration of Architecture & Feng Shui"

คุณละเอียด โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วิมานสุริยา จำกัด ผู้พัฒนา Dusit Central Park โครงการมิกซ์ยูสระดับโลก กล่าวว่า "Dusit Central Park สร้างสรรค์บนพื้นที่แลนด์มาร์ค Super Core CBD ใจกลางกรุงเทพฯ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Here for Bangkok ที่พร้อมจะเปลี่ยนมุมมองใหม่ของกรุงเทพฯในย่านสีลมสู่หน้าประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ที่ทุกคนทั่วโลกต้องจับตามอง ประกอบด้วย 4 ส่วน ได้แก่ Dusit Thani Bangkok หรือ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ The Residences at Dusit Central Park ที่อยู่อาศัยระดับลักชัวรี่ Central Park Offices สำนักงาน และ Central Park Retail ศูนย์การค้า พร้อมแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อทุกอาคารให้เป็นหนึ่งเดียวด้วย "Roof Park" พื้นที่สีเขียวลอยฟ้าขนาด 7 ไร่ ที่เชื้อเชิญให้คนไทย กลุ่มนักธุรกิจ และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะในส่วนของ The Residences at Dusit Central Park ที่มีรายละเอียดของการออกแบบที่โดดเด่นด้วยการนำเอกลักษณ์การบริการแบบ Gracious Hospitality จากดุสิตธานี ซึ่งเป็นไอคอนสำคัญของประเทศไทย มาผสานเข้ากับความร่วมสมัยของงานดีไซน์ พร้อมกับศาสตร์ "ฮวงจุ้ย" เพื่อให้ทุกคนใช้ชีวิต "อยู่เย็นเป็นสุข" ในอาคารที่พักอาศัยที่มีให้เลือกตามไลฟ์สไตล์และความสนใจ ได้แก่ Dusit Residences ด้วยแนวคิดแบบ Classic Luxury ร่วมสมัย สุขุม อบอุ่นเหมือนบ้านหลังใหญ่ แต่สอดแทรกไว้ด้วยรายละเอียดการออกแบบที่ประณีตตามซิกเนเจอร์ของดุสิตธานี และ Dusit Parkside ด้วยแนวคิดแบบ Lifestyle Luxury หรูหรา แต่ยังคงโมเดิร์นเรียบเท่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง โดยได้บริษัท สถาปนิก 49 จำกัด (A49) มาเป็นผู้ดูแลการออกแบบโครงการ"

คุณสมเกียรติ โล่ห์จินดาพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สถาปนิก 49 จำกัด (A49) ผู้ดูแลการออกแบบโครงการ กล่าวว่า "โจทย์ของ Dusit Central Park คือ การนำความเป็นระดับโลก และอัตลักษณ์อันเป็นมรดกของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ มาผสานกัน พร้อมสอดรับศาสตร์ "ฮวงจุ้ย" ในทุกๆ มิติ ตั้งแต่งานดีไซน์ภายนอกที่ออกแบบให้แต่ละอาคารมีความเหลื่อมกันเล็กน้อย เพื่อให้เกิดองศาของมุมมองภายในอาคารที่แตกต่างกัน สามารถรับวิวได้แบบเต็มที่ทุกอาคาร ที่สำคัญทำให้เกิด Cross Ventilation และสร้างระบบระบายอากาศจากลมธรรมชาติ รวมทั้งการใช้ FIN หรือระเบียงและกันสาดให้ยื่นออกมา เพื่อลดทอนปริมาณแสงแดดและความร้อนเข้าสู่อาคารมากเกินไป นอกจากนี้ ยังมอบทิวทัศน์แบบพิเศษที่ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเปิดมุมมองและมิติของพื้นที่ภายในสู่ Roof Park สวนสาธารณะลอยฟ้าขนาดใหญ่ภายนอกได้อย่างเต็มที่ยิ่งขึ้น เชื่อมต่อสู่วิวของสวนลุมจนเกิดเป็นมุมมองที่เสมือนได้ขยายสวนลุมพินีให้มีความต่อเนื่องขึ้นมาบนอาคาร และอีกหนึ่ง อัตลักษณ์ที่สะท้อนความร่วมสมัยของโครงการ คือ การใช้สีเสริมมงคลและความมั่งมี อย่าง 3 กษัตริย์ ที่ประกอบด้วย สีทอง สีเงิน และสีนาก สำหรับอาคาร The Residences at Dusit Central Park ได้วางด้านหน้าอาคารทางทิศเหนือหันหน้า 180 องศา มอบมุมมองแบบพาโนรามาไร้เส้นสะดุดสายตา ผ่านการนำเสนอความแตกต่างของการอยู่อาศัย ด้วย 2 living concepts ภายในอาคารเดียวกัน เพื่อตอบโจทย์ความเป็นที่อยู่อาศัยระดับลักชัวรี่อย่างแท้จริง โดยคำนึงถึง "ประสบการณ์การอยู่อาศัยที่เหนือระดับ" ในทุกด้าน ตั้งแต่ทิศทางการตั้งของตัวอาคารไปจนถึงองค์ประกอบอันที่พิถีพิถัน รวมถึงเสน่ห์ของวิถีชีวิตบนถนนสีลมที่เชื่อมต่อกับทุกไลฟ์สไตล์ไว้ได้อย่างลงตัว โดยออกแบบการวางผังห้องตั้งต้นด้วยศาสตร์ "ฮวงจุ้ย" ด้วยความเชื่อที่ว่า "พลังชีวิตที่ออกแบบได้" นำศาสตร์แห่งลมและน้ำมาประยุกต์ใช้ในงานออกแบบร่วมสมัย เพื่อให้ทุกห้องเปิดรับวิว ลม และน้ำ จากภายนอก ตั้งแต่ห้องรับแขก ห้องนอน ห้องครัว รวมถึงห้องน้ำ สำหรับความสูงของเพดานเป็นแบบ Double Volume ที่มอบความสูงโปร่งรองรับกับหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อให้เกิดการไหลเวียนของพลังงานดีทั้งลมและน้ำที่เคลื่อนที่จากสวนลุมเข้าสู่ห้องได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งการเปิดรับพลังงานแสงแดดบริสุทธิ์ทำให้ที่อยู่อาศัยมีแสงสว่างแต่ไม่ร้อน โปร่งไม่อึดอัด"

ทางด้าน ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยและผู้เป็นอัจฉริยะแห่งการพลิกชะตาชีวิต กล่าวว่า "โครงการ Dusit Central Park หรือส่วนที่อยู่อาศัยThe Residences at Dusit Central Park นับว่าตั้งอยู่บนพื้นที่ทำเลทองคำแห่งประวัติศาสตร์ไทยอันมีความเป็นมาอย่างยาวนานต่อเนื่องจากรุ่นสู่รุ่น อย่างถนนพระรามสี่ และ "สีลม" ถนนสายหลักที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย และเป็นจุดเริ่มต้นที่มีความเชื่อว่าเป็นถนนสายมังกร เพราะความพรั่งพร้อมในศักยภาพจากด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านธุรกิจการค้าระดับประเทศและระดับนานาชาติ รวมถึงด้านไลฟ์สไตล์สำหรับทุกคนในทุกช่วงวัยที่สมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะการออกแบบโครงการที่ถูกตีความบนมิติเชิงสัญลักษณ์ของ "อุ้งมือมังกร" ที่เสริมเรื่องความคิดสร้างสรรค์ เปิดรับพลังงานดีๆในการใช้ชีวิตให้อยู่เย็นเป็นสุข และเติมเต็มความสมบูรณ์ให้ผู้อยู่อาศัยสุขกายและสุขใจ โดยเฉพาะโครงการหันหน้าเข้าหาสวนลุมในทิศเหนือและทิศตะวันออก ยิ่งเป็นการส่งเสริมที่ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยได้รับพลังจากธรรมชาติ เพราะมีทั้งน้ำและต้นไม้ที่เสริมในเรื่องความอุดมสมบูรณ์มีกินมีใช้และยังมีลมที่ช่วยสร้างกระแสไหลเวียนของอากาศบริสุทธิ์ นอกจากนี้ ที่อยู่อาศัยที่ดีต้องมีพื้นที่สีเขียวและระบบนิเวศที่ดี คือ ต้องเป็นพื้นที่ไม่ตาย ไม่แห้งแล้ง ซึ่งสวนลอยฟ้าขนาด 7 ไร่ "Roof Park" อันรายล้อมด้วยไม้มงคลนานาพันธุ์ พร้อมเสริมด้วยการไหลเวียนของน้ำตกขนาดใหญ่ ที่แต่ละชั้นคำนวนด้วยตัวเลขรวมที่ลงท้ายด้วยเลขมงคล จึงยิ่งมีความหมายที่ส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองและถือเป็นฮวงจุ้ยที่ดีและเหมาะกับการใช้ชีวิตและอยู่อาศัย แบบ "อยู่เย็นเป็นสุข" และถ้ามองจากภาพรวมและองค์ประกอบทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นทางสถาปัตยกรรมก็ดี หรือทางฮวงจุ้ยก็ดี ทางโครงการไม่มองข้ามจุดใดๆเลย และยังทำให้สิ่งที่สำคัญต่างๆเหล่านี้อยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว ที่นี่เหมาะที่สุดสำหรับการใช้ชีวิต"

ทางโครงการ The Residences at Dusit Central Park พร้อมต้อนรับผู้ที่มีความสนใจเข้าเยี่ยมชม ตั้งแต่วันนี้ถึง 26 พฤษภาคม 2567 ณ ศูนย์การค้า Central Embassy ชั้น 4 และสำหรับผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมโครงการสามารถติดต่อรับความเอ็กซ์คลูซีฟได้ที่ โทร. 02-233-5889 หรือ enquiry@dusitresidences.com

นอกจากนี้ เพื่อให้ทุกท่านได้รับประสบการณ์ของโครงการอย่างเต็มที่ รวมทั้งพริวิเลจที่มอบให้สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเข้าเยี่ยมชมและจองซื้อที่อยู่อาศัย รับคะแนนสะสม The1 Point สูงสุด 1,000,000 คะแนน หรือสิทธิเอ็กซ์คลูซีฟพิเศษแพ็คเกจเดินทางและเข้าพักโรงแรมดุสิตธานี มัลดีฟส์ สูงสุด 4 คืนสำหรับ 2 ท่าน