เดอะมอลล์ กรุ๊ป จับมือ ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดตัว "Cross-Border QR Payment"

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 7, 2024 15:24 —ThaiPR.net

เดอะมอลล์ กรุ๊ป จับมือ ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดตัว

เอาใจนักท่องเที่ยวต่างชาติ สามารถชำระเงินผ่าน QR Code ในกลุ่มห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย

เดอะมอลล์ กรุ๊ป จับมือ ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดตัว "Cross-Border QR Payment" เอาใจนักท่องเที่ยวต่างชาติ ให้สามารถชำระเงินผ่าน Thai QR Code เพื่อสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งผ่านการชำระเงินไร้พรมแดน ในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์, เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ทุกสาขา, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์, เอ็มสเฟียร์, พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ และกูร์เมต์ มาร์เก็ต ซึ่งพร้อมให้บริการแก่นักท่องเที่ยวในภูมิภาค ได้แก่ กัมพูชา มาเลเซีย ลาว เวียดนาม สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และฮ่องกง โดยมีผู้ให้บริการต่างประเทศร่วมโครงการกว่า 50 แห่ง และจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

นางสาวดารณี แซ่จู ผู้ช่วยผู้ว่าการสายกำกับระบบการชำระเงินและคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า "ธปท. เห็นความสำคัญของการเชื่อมโยงระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ และได้ผลักดันแคมเปญ Cross-Border QR Payment, Pay Like a Local เพื่อนำเสนอบริการชำระเงินที่ทันสมัยและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวในภูมิภาค ภายใต้แนวคิด ASEAN Payment Connectivity โดยปัจจุบันนักท่องเที่ยวจาก 7 ประเทศ/เขตเศรษฐกิจ ได้แก่ กัมพูชา มาเลเซีย ลาว เวียดนาม สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และฮ่องกง สามารถใช้แอปพลิเคชันบนมือถือของผู้ให้บริการต่างประเทศที่เข้าร่วมโครงการนี้กว่า 50 แห่ง  สแกน Thai QR code เพื่อชำระค่าสินค้าและบริการกับร้านค้าในไทยที่เข้าร่วมโครงการ

การเชื่อมโยง Cross-Border QR Payment เป็นก้าวสำคัญในการสนับสนุนการเข้าถึงบริการชำระเงินที่ สะดวก รวดเร็ว ต้นทุนต่ำ ของประชาชนและภาคธุรกิจโดยเฉพาะกลุ่ม SME"

นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท  เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า "ปัจจุบันประเทศไทยเปิดรับนักท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวกลุ่มอาเซียน ที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับรัฐบาลมีมาตรการฟรีวีซ่าในหลายๆประเทศ โดยมีเป้าหมายกระตุ้นการเติบโตของจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น ในส่วนของ เดอะมอลล์ กรุ๊ป นั้นมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาใช้บริการจับจ่ายใช้สอยภายในศูนย์การค้าทุกสาขา เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากเช่นกัน  เราจึงได้ร่วมกับ ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดตัว"Cross-Border QR Payment" รองรับระบบ International Payment ผ่าน QR Code เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถชำระเงินผ่าน QR code ได้เหมือนคนไทย อีกทั้งเพื่อเป็นการต้อนรับ และอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว เมื่อมาใช้จ่ายภายในห้างสรรพสินค้า ในเครือ เดอะมอลล์ กรุ๊ป อีกด้วย"

พบประสบการณ์ช้อปปิ้ง การเงินไร้พรมแดน สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ กับ "Cross-Border QR Payment" ระบบการชำระเงินผ่าน QR Code ตั้งแต่วันนี้ ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์, เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ทุกสาขา, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์, เอ็มสเฟียร์, พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ และกูร์เมต์ มาร์เก็ตทุกสาขา


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ