บี.กริม เพาเวอร์ จับมือ กรีนเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) ลงนาม MOU พัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เน้นผลิตไฟฟ้าป้อนภาคอุตสาหกรรมและพาณิชย์ในพื้นที่

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday May 14, 2024 10:32 —ThaiPR.net

บี.กริม เพาเวอร์ จับมือ กรีนเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) ลงนาม MOU พัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เน้นผลิตไฟฟ้าป้อนภาคอุตสาหกรรมและพาณิชย์ในพื้นที่

บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ
บริษัท กรีนเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ลงนาม MOU ร่วมกัน เพื่อทำการศึกษาและพัฒนาโครงการผลิตไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ต่างๆ ในขนาดเกินกว่า 500 กิโลวัตต์ รองรับความต้องการใช้ไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนของภาคอุตสาหกรรมและพาณิชย์ในประเทศไทย

นับเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าในแวดวงพลังงานหมุนเวียนของไทย เมื่อ บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าเอกชนชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจด้านพลังงานโดยมุ่งเน้นการผลิตไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนเพื่อลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและคาร์บอนไดออกไซด์ สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ GreenLeap - Global and Green จับมือกับ บริษัท กรีนเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำทางด้านวิศวกรรม จัดซื้อ และก่อสร้าง ("EPC") รวมถึงการดำเนินการและบำรุงรักษาระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ที่มีประสบการณ์ มากกว่า 250 เมกะวัตต์ทั่วประเทศไทย และมีองค์ความรู้ในการพัฒนานวัตกรรมด้านพลังงาน รวมถึงแพลตฟอร์มการซื้อขายไฟฟ้า ลงนาม MOU ร่วมกันเพื่อทำการศึกษาและพัฒนาโครงการผลิตไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์รูปแบบต่างๆ โดยตั้งเป้าจะมุ่งผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์กว่า 100-300 เมกะวัตต์ ในรูปแบบการซื้อขายไฟฟ้าโดยตรง (Direct PPA) ทั้งแบบ On-site และ Off-site ให้บริการแก่ภาคอุตสาหกรรมและพาณิชย์ และการเตรียมแผนการซื้อขายไฟฟ้าผ่านระบบโครงข่ายไฟฟ้า (Third Party Access) รวมถึงรูปแบบการขายและเช่ากลับ (Sales & Leased Back) รองรับความต้องการใช้ไฟฟ้านอกระบบจำหน่ายไฟฟ้าของ บี.กริม เพาเวอร์ ตลอดจนตั้งใจส่งมอบพลังงานสะอาดที่มีคุณภาพและราคาที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน

ภายใต้หนังสือบันทึกความเข้าใจร่วมกันนี้ ทั้งสององค์กรจะร่วมกันศึกษาความเป็นไปได้ในการวางแผนโครงการสำหรับการพัฒนาโครงการ วิจัยตลาด รวมถึงพัฒนากลยุทธ์การตลาด เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด โดย บริษัท กรีนเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) จำกัด จะรับผิดชอบดำเนินการในส่วนของการออกแบบ วิศวกรรม จัดซื้อจัดหา และก่อสร้างโครงการ โดยคำนึงถึงข้อกำหนดทางเทคนิคและมาตรฐานของบริษัท บี.กริม เพาเวอร์เพื่อให้การพัฒนาโครงการสมบูรณ์แบบและได้มาตรฐานที่สุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ