วว.ร่วมงานแถลงข่าวการจัดงาน OTOP Midyear 2024 "หลากหลายผลิตภัณฑ์ สีสันภูมิปัญญาไทย"

ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 27, 2024 14:01 —ThaiPR.net

วว.ร่วมงานแถลงข่าวการจัดงาน OTOP Midyear 2024

ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) มอบหมายให้ นางปริยะดา วิสุทธิแพทย์ ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร เป็นผู้แทน วว. ร่วมเป็นเกียรติในงานแถลงข่าวการจัดงาน OTOP City 2024 ภายใต้แนวคิด "หลากหลายผลิตภัณฑ์ สีสันภูมิปัญญาไทย" ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2567 ณ ลาน Eden ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ จัดโดย กรมพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เพื่อส่งเสริมสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาไทยสู่สากล ตามกระแส Thai Soft Power ที่รัฐบาลมีนโยบายลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ส่งเสริมให้ประชาชนมีอาชีพ มีงานทำ และสร้างรายได้ ผ่านโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ รวมทั้งพัฒนาขีดความสามารถในการบริหารจัดการและการตลาด เพื่อเชื่อมโยงสินค้าจากชุมชนสู่ตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมุ่งหวังให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการจำหน่ายสินค้า

โดยในปีนี้ วว. จะนำผลงานการวิจัยและพัฒนา การส่งเสริมผู้ประกอบการ OTOP กลุ่มวิสาหกิจชุมชนทั่วทั้งประเทศเข้าร่วมจัดนิทรรศการและออกบูธจำหน่ายสินค้าในงาน OTOP City 2024  ซึ่งจะช่วยสร้างโอกาส สร้างอาชีพและสร้างรายได้ให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP เพื่อร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน  

*** ขอเชิญชวน ร่วมช้อป ชม ชิม ด้วยกันนะคะ***  ระหว่างวันที่ 8 - 16 มิถุนายน 2567 เวลา 10.00 - 21.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 - 3  ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการสร้างโอกาส สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้พี่น้องผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ไทยทุกคน จาก  77 จังหวัดทั่วประเทศ มากกว่า 2,000 ร้านค้า ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อ เลือกช้อปกันอย่างจุใจ !!

 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ