SOOP เปิดแล้ว! แพลตฟอร์มใหม่ พร้อมเขย่าวงการเกมสตรีมมิ่งในไทย โดยทีมงาน FPSThailand

ข่าวเทคโนโลยี Monday May 27, 2024 16:19 —ThaiPR.net

SOOP เปิดแล้ว! แพลตฟอร์มใหม่ พร้อมเขย่าวงการเกมสตรีมมิ่งในไทย โดยทีมงาน FPSThailand

SOOP คือแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมมิ่งใหม่ล่าสุด ที่พัฒนาจากประเทศเกาหลีใต้ มุ่งมั่นขยายอิทธิพลไปสู่ตลาดโลก ซึ่งทางผู้พัฒนาได้เล็งเห็นความคลั่งไคล้ใน Esports และความคิดสร้างสรรค์ในการไลฟ์สตรีมมิ่งของประเทศไทย จึงได้จับมือร่วมลงทุนกับทาง FPSThailand ผู้รันวงการ Esports ที่มีชื่อเสียงระดับต้นๆ ในประเทศไทยที่มีประสบการณ์ในวงการมานานกว่า 16 ปี แฟลตฟอร์มจะเปิดให้สตรีมเมอร์เข้ามาสร้างคอนเทนต์ในเวอร์ชั่นทดสอบสำหรับ PC ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2024 และเวอร์ชั่นมือถือจะเปิดให้ดาวน์โหลดพร้อมกันใน iOS และ Android ในวันที่ 5 มิถุนายน 2024

3 ผู้บริหารจาก FPSThailand ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในการร่วมพัฒนา SOOP ในประเทศไทย นั้นคือ "พี่แว่น" หรือ คุณบาส ชนิกนันท์ ทิพย์ไพโรจน์, "KirosZ" หรือ คุณอาท วีระศักดิ์ บุญชู และ "Voo" หรือ คุณวู ชยุตม์ ฉางทองคำ ด้วยประสบการณ์ทางด้าน Esports และแนวคิดการบริหารจัดการครีเอเตอร์ อินฟลูเอนเซอร์ และเข้าใจวัฒนธรรม ค่านิยม ความต้องการของผู้ใช้บริการที่เป็นกลุ่มผู้ใช้งานในประเทศไทยเป็นอย่างดี จึงได้รับความไว้ใจจากผู้พัฒนาจากผลงานมากมาย ทั้งการถ่ายทอดสด จัดทัวร์นาเมนต์ รายงานข่าวสารวงการ Esports และ Community Esports ที่แข็งแกร่งในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน

จนมาถึงในปี 2023 ทาง FPSThailand ได้มีโอกาสร่วมทำงานร่วมกับทีมพัฒนา AfreecaTV แพลตฟอร์มอันดับต้นๆ ในเกาหลีใต้ ซึ่งผลงานที่ออกมาถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง จึงทำให้เปิดการสานต่อความสัมพันธ์อันดี จนตัดสินใจจับมือร่วมลงทุนกับ FPSThailand เพื่อพัฒนาโปรเจคใหม่ล่าสุดอย่าง SOOP ในประเทศไทย

นอกจากความไว้วางใจจากทีมพัฒนาแล้ว ทางสตรีมเมอร์ และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ อินฟลูเอนเซอร์ มากมายหลายท่านทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน SOOP ทั้ง Faker พระเจ้าแห่งโลก LoL, BuZz โปรเพลเยอร์ VALORANT จากทีม DRX หรือจะเป็นคนที่พูดชื่อไปแล้ว คนไทยที่อยู่ในวงการสตรีมเมอร์คงรู้จักกันดี เช่น FifaTargrean, Edwin, SuperBusS, Tanx, BOOMBURAPA, Ezqelusia, viperdemon, Plyplypp, NoctisAK47, toeiii, oPuTo, JETKOY, ZealotsX และ Apologizech

ซึ่งทั้งหมด 14 ท่านจะได้เข้าร่วมผลักดันสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพใน SOOP ด้วยเช่นกัน ด้วยความพร้อมของทีมไทยที่มีพนักงานในบริษัทมากถึง 30 คนที่จะเข้ามาดูแลแพลตฟอร์ม 

  • ทีม "Production" ที่จะรับหน้าที่ถ่ายทอดสดและจัดการแข่งขัน Esports
  • ทีม "Content" ที่จะช่วยสนับสนุนการคิดคอนเทนต์ให้กับสตรีมเมอร์ 
  • ทีม "Marketing" ที่จะช่วยในด้านการประชาสัมพันธ์และแบรนดิ้งให้กับแฟลตฟอร์มและสตรีมเมอร์ในช่องทางโซเชียล รวมไปถึงการจัดกิจกรรมทางการตลาดต่าง ๆ
  • ทีม "Platform" ที่จะดูแลและผลักดันสตรีมเมอร์ให้ได้รับความสะดวกในการทำคอนเทนต์ และแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ผ่านทางแพลตฟอร์ม SOOP ได้อย่างเต็มที่

SOOP ไลฟ์สตรีมเมอร์แพลตฟอร์มที่พัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานหลายประเทศ โดยจะมีให้บริการเป็นภาษาไทย อังกฤษ จีน และเกาหลี เพื่อให้เข้าถึงได้หลากหลายประเทศ มีฟังก์ชั่นที่สามารถแปลภาษาได้เรียลไทม์ที่คุณสามารถพูดคุยกับทางเพื่อนๆต่างประเทศได้สะดวกมากขึ้น และในอนาคต SOOP มีแผนอัปเดตอีกมากมาย เช่น AI แชทบอท หน้าจอกล้องคู่ การจัดการแข่งขัน และการรับสมัครสตรีมเมอร์

ในส่วนพันธมิตรธุรกิจ SOOP ก็ได้มีการร่วมมือกับ MASCOZ จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างอวาตาร์เสมือนจริงคุณภาพสูงได้ และการร่วมมือกับ Riot Games ในการผลิตและดำเนินการเฉพาะกิจของ VALORANT Challengers Thailand และการผลิตการถ่ายทอดสดการแข่งขันต่างๆ ในประเทศไทย อีกมากมายที่ต้องติดตามกับต่อไป

สามารถติดตามเพื่ออัปเดตข่าวสารใหม่ ๆ ของทาง SOOP ประเทศไทยได้ที่นี่

  • Website Pre-Register: https://special.sooplive.com/launching/th
  • Facebook: https://www.facebook.com/SOOPTH
  • Instagram: https://www.instagram.com/soopliveth
  • Twitter: https://twitter.com/SOOPTH
  • TikTok: https://www.tiktok.com/@soopliveth

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ