ซีเอ็ด และมูลนิธิคนไทยเก่งขึ้น มอบหนังสือ 6 ล้านบาท ส่งต่อความรู้สู่ "โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน" ทั่วไทย

ข่าวทั่วไป Wednesday May 29, 2024 15:22 —ThaiPR.net

ซีเอ็ด และมูลนิธิคนไทยเก่งขึ้น มอบหนังสือ 6 ล้านบาท ส่งต่อความรู้สู่

คณะผู้บริหาร บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มูลนิธิคนไทยเก่งขึ้น นำโดย นายรุ่งกาล ไพสิฐพานิชตระกูล กรรมการผู้จัดการ มอบหมายให้ นางกนิษฐ์ ภาณุสัณห์ พรหมเสน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานผลิตหนังสือ และนายนิวัฒน์ วัฒนสิริมนต์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สายงานซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ มอบหนังสือและสื่อการเรียนรู้ให้แก่ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (บช.ตชด.) เพื่อส่งต่อน้องๆ นักเรียนโรงเรียนในสังกัดตำรวจตระเวนชายแดน จำนวน 222 โรงเรียน ทั่วประเทศ มูลค่า 6,140,286 บาท โดยมี พล.ต.ต.กัญชล อินทราราม รอง ผบช.ตชด. ให้เกียรติเป็นผู้รับมอบ

นางกนิษฐ์ ภาณุสัณห์ พรหมเสน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานผลิตหนังสือ กล่าวว่า "ซีเอ็ดมีความตั้งใจ และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมส่งมอบหนังสือให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตชด.ที่ส่งมอบความหวังของเราทุกคนไปสู่โรงเรียนที่ขาดแคลนโอกาส และขอบคุณไปยังคุณครูตชด.ทุกท่านที่เสียสละเพื่อเด็กๆ ให้มีโอกาสอ่านหนังสือ ได้เรียนหนังสือ ซีเอ็ดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะได้เห็นช้างเผือกอย่างน้อยสักหนึ่งเชือกมาจากโรงเรียนตชด. มาร่วมกันพัฒนาชาติไทยของเราต่อไป และมอบหนังสือส่งไปถึงเด็กๆ ในกลุ่มโรงเรียนตชด. ในโอกาสต่อไป"

พล.ต.ต.กัญชล อินทราราม รอง ผบช.ตชด. กล่าวว่า "ขอขอบคุณทางซีเอ็ดที่มอบหนังสือให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน โรงเรียนของเราอยู่แถบชายแดนของประเทศ การเดินทางยากลำบากและอยู่ในถิ่นธุรกันดาร โอกาสการเข้าถึงด้านการศึกษา ตำราเรียนและอินเทอร์เน็ต สิ่งต่างๆ เหล่านี้อาจจะได้รับไม่ทั่วถึง การที่ซีเอ็ดมอบหนังสือ และสื่อการเรียนรู้ให้หน่วยงานของเราในครั้งนี้ ถือว่าเป็นประโยชน์สำหรับเด็กมากครับ จะเป็นการสร้างโอกาสให้เด็กนักเรียนได้รับความรู้ และอยากจะศึกษาต่อในอนาคต ถึงแม้ว่าโรงเรียนจะอยู่ตามขอบแนวชายแดน ยังมีผู้ใหญ่ใจดีจากส่วนกลางส่งมอบโอกาส ขอขอบพระคุณแทนเด็กๆ มา ณ โอกาสนี้ครับ

ซีเอ็ด และมูลนิธิคนไทยเก่งขึ้น ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ และเติบโตไปด้วยกันอย่างมีคุณภาพ มุ่งหวังในการให้คนไทยเก่งขึ้น และเป็นแหล่งการเรียนรู้ให้แก่สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ขับเคลื่อนพลังแห่งการให้ที่ไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยการสร้างแรงบันดาลใจเพื่อต่อยอดการศึกษาหาความรู้แบบยั่งยืน ตามสโลแกนของซีเอ็ดที่ว่า "แรงบันดาลใจเริ่มต้นที่นี่"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ