"Canon Volunteer" สานต่อการสนับสนุนมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ เดินหน้ามอบของจำเป็นให้บ้านเด็กอ่อน 3 แห่ง ส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็ก ร่วมสร้างอนาคตที่สดใสให้เยาวชนไทย

ข่าวทั่วไป Thursday June 6, 2024 13:32 —ThaiPR.net

บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด นำโดย นายฮิโรชิ โยโกตะ ประธานบริษัทและประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วยพนักงานจิตอาสาจากแคนนอน เดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อสังคม "Canon Volunteer" ร่วมส่งต่อความสุขและส่งเสริมพัฒนาการให้แก่เด็กด้อยโอกาสภายใต้การดูแลของมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ โดยแคนนอน ได้เดินทางไปเยี่ยมน้อง ๆ ที่บ้านเด็กอ่อนทั้งสิ้น 3 แห่งภายใต้การดูแลของมูลนิธิฯ ได้แก่ บ้านแห่งความหวัง บ้านศรีนครินทร์ และบ้านเด็กอ่อนเสือใหญ่ พร้อมร่วมกิจกรรมสนุก ๆ ที่ช่วยพัฒนาทักษะของเด็กเล็ก ทั้งยังเลี้ยงอาหารกลางวันให้แก่น้อง ๆ อย่างอบอุ่น นอกจากนี้ แคนนอน ยังมอบอาหาร ของใช้จำเป็นสำหรับการส่งเสริมพัฒนาการ เพื่อสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ร่วมดูแลให้เด็กมีพัฒนาการที่เหมาะสมตามวัย เพื่อเติบโตไปเป็นอนาคตของชาติได้อย่างมั่นคง

นายฮิโรชิ โยโกตะ ประธานบริษัทและประธานกรรมการบริหาร เล่าถึงกิจกรรม Canon Volunteer ในครั้งนี้ว่า "สำหรับกิจกรรม Canon Volunteer ครั้งล่าสุดนี้ เราตั้งใจสานต่อความช่วยเหลือให้แก่มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ ซึ่งดูแลบ้านเด็กอ่อนทั้งสิ้น 4 แห่งในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเมื่อปีก่อน เราได้เยี่ยมน้อง ๆ และมอบของใช้จำเป็นให้แก่บ้านสมวัย ชุมชนคลองเตย ในปีนี้เรามุ่งมั่นสนับสนุนบ้านเด็กอ่อนอีก 3 แห่งในมูลนิธิฯ ได้แก่ บ้านศรีนครินทร์ (ชุมชนกองขยะหนองแขม), บ้านเด็กอ่อนเสือใหญ่ (ชุมชนเสือใหญ่ประชาอุทิศ) และบ้านแห่งความหวัง (ซอยอ่อนนุช 88 แยก 10) บ้านเด็กอ่อนเหล่านี้ช่วยดูแลเด็กเล็กที่ไม่มีผู้ดูแลระหว่างที่พ่อแม่ออกไปทำงาน หรือเด็กที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ปลอดภัย นอกจากนี้ เด็กบางส่วนยังมีพัฒนาการที่ล่าช้าและการสื่อสารที่บกพร่องอีกด้วย โดยพนักงานอาสาของเราได้ร่วมทำกิจกรรมวาดภาพระบายสี เลี้ยงอาหารกลางวันน้อง ๆ และแคนนอนยังได้มอบอาหารและนมสำหรับเด็กเล็ก พร้อมด้วยอุปกรณ์ที่จำเป็นในการดำเนินงาน อาทิ เครื่องกดน้ำดื่ม ของเล่นเสริมพัฒนาการ หนังสือนิทาน เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังได้มอบชุดอุปกรณ์ DIY ทำงานฝีมือจากเรซิ่น ให้แก่บ้านศรีนครินทร์ เพื่อฝึกอาชีพให้แก่เยาวชนในชุมชนแออัด ให้สามารถต่อยอดเป็นรายได้เสริมอีกทางหนึ่งด้วย"

"แคนนอน เดินหน้าสร้างรอยยิ้มและมอบการสนับสนุนให้เยาวชนไทยเติบโตได้อย่างมีความสุขผ่านกิจกรรมแคนนอนจิตอาสาหรือ Canon Volunteer ที่จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการสร้างประโยชน์คืนสู่สังคม ตามหลักปรัชญา Kyosei ขององค์กรที่ให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์สุขของส่วนรวม" นายฮิโรชิ โยโกตะ กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสารผลิตภัณฑ์และกิจกรรมเพื่อสังคมของแคนนอน ประเทศไทย ได้ที่เว็บไซต์ https://th.canon/th/business/press/landing


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ