โอกาสสู่อาชีพระดับสากล I-TIM เปิดรับนักศึกษาหลักสูตรนานาชาติ สายการโรงแรมและการท่องเที่ยวกรกฎาคมนี้

ข่าวทั่วไป Wednesday June 12, 2024 17:10 —ThaiPR.net

โอกาสสู่อาชีพระดับสากล I-TIM เปิดรับนักศึกษาหลักสูตรนานาชาติ สายการโรงแรมและการท่องเที่ยวกรกฎาคมนี้

I-TIM เปิดรับสมัครนักศึกษา เปิดประตูโอกาสสู่สายอาชีพในวงการโรงแรมและการท่องเที่ยวระดับสากล ในเดือนกรกฎาคมปี 2567 หลักสูตรวุฒิบัตร 2 ปี" สาขาการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยว

โรงเรียนการจัดการโรงแรมและท่องเที่ยวนานาชาติ I-TIMเป็นสถาบันแห่งแรกของประเทศไทยที่เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติในสายการโรงแรมและการท่องเที่ยว ด้วยประสบการณ์การศึกษาด้านการบริการโรงแรมมากกว่า 36 ปี I-TIM พร้อมมอบประสบการณ์การเรียนรู้ และเปิดโอกาสการฝึกงานและการทำงานต่างประเทศ ในโรงแรม 4-5 ดาว, ร้านอาหารชั้นนำ หรือ เรือสำราญ ซึ่งต้องการคนที่มีคุณสมบัติด้านทักษะการโรงแรมและการท่องเที่ยว รวมถึงทักษะการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ เพื่อส่งมอบ "งานบริการระดับสูง" จึงต้องการแรงงานที่มีทักษะพร้อมทำงานได้ในทันที

นักศึกษา I-TIM จะได้เรียนรู้งานโรงแรมและการท่องเที่ยว ผ่านหลักสูตรผสมผสานแบบสวิส-อเมริกัน คือ ทฤษฎีเชิงบริหารจัดการแบบอเมริกัน และการฝึกปฏิบัติแบบสวิสเซอร์แลนด์ หลักสูตรนี้ได้รวมเนื้อหาการเรียนการสอนที่ครอบคลุมทุกด้านของธุรกิจโรงแรมและอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการต้อนรับส่วนหน้า การฝึกปฏิบัติในห้องครัวและร้านอาหาร การบริการอาหารและเครื่องดื่มอย่างมืออาชีพ และการดูแลความสะอาดและสุขอนามัย นอกจากนี้ยังมีการเรียนรู้เพิ่มเติมในด้านการตลาด การบัญชีการเงินการจัดการโรงแรม จรรยาบรรณอาชีพ และการสื่อสารทางธุรกิจด้วยภาษาอังกฤษ รวมถึง Soft Skill ในงานบริการเพื่อเปิดประสบการณ์การทำงานและการใช้ชีวิต ได้ท่องเที่ยว ได้เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมอันหลากหลาย ควบคู่ไปกับการเรียนอีกด้วย

I-TIM ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2531 โดยพันเอกสมชาย หิรัญกิจ อดีตผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) และ อดีตรองประธานองค์การท่องเที่ยวโลก (WTO) เป็นผู้บุกเบิกในการสร้างโดยมีแนวคิดมุ่งเน้นพัฒนาบุคลากรให้มีคุณภาพและความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมบริการ ซึ่ง I-TIM ยังได้รับรางวัลสถานศึกษาดีเด่นรางวัลพระราชทาน ระดับการศึกษาวิชาชีพ และได้รับรองระบบประกันคุณภาพภายในระดับดีมาก จากกระทรวงศึกษาธิการอีกด้วย

อีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจของ โรงเรียนไอทิม กับโอกาสการทำงานต่างประเทศ

จุดเด่นที่เป็นที่น่าสนใจภายใต้ โรงเรียนไอทิม เล็งเห็นถึงความสำคัญในการผลิตและพัฒนาศักยภาพของมนุษย์มุ่งเน้นการสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้แบบ Active Learning และ Practical Learning ที่สนับสนุนการฝึกฝนในสายอาชีพด้วยการจัดห้องเรียน และห้องจำลองเฉพาะทาง เพื่อให้นักเรียนได้รับประสบการณ์การปฎิบัติงานเสมือนจริง ทำให้ผู้เรียนได้รับทักษะตามสมรรถนะแรงงานที่จำเป็นในการประกอบอาชีพ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบและช่วยเสริมสร้างความเชี่ยวชาญของนักเรียนเป็นอย่างมาก

โปรแกรมหลักสูตรการศึกษาของ I-TIM ไม่เพียงแต่เป็นการเรียนรู้ทางทฤษฎีและปฏิบัติเท่านั้น แต่ถูกออกแบบมาเพื่อเตรียมความพร้อมสู่เส้นทางอาชีพที่ใฝ่ฝันในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวระดับสากลโดยเฉพาะ โดยการไปการฝึกงาน ณ สถานประกอบการจริง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ยกตัวอย่างเช่น ประเทศ อิตาลี, ฝรั่งเศส, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, กาตาร์, นิวซีแลนด์, เป็นต้น เพื่อให้ได้รับประสบการณ์และความเข้าใจในการทำงานในระดับนานาชาติ

ซึ่งหากพูดถึงโอกาสการทำงาน และสร้างรายได้ที่ดีเพียงพอสำหรับยุคปัจจุบัน การทำงานในสายงานโรงแรมและการท่องเที่ยวในต่างประเทศ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ในการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ และมีเงินเก็บเพื่อมาจุนเจือครอบครัว และในสายงานนี้มักมีโอกาสที่จะได้เรียนรู้เทคนิคการทำงานใหม่ ได้รับประสบการณ์ในการทำงานกับผู้คนจากวัฒนธรรมและประเพณีต่างๆ และมีโอกาสที่จะเดินทางและสำรวจโลกใหม่ๆ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถช่วยให้คนมีมุมมองที่กว้างขึ้นและพัฒนาตนเองได้ในทุกๆวัน และทุกๆด้านของชีวิต

I-TIM กับเส้นทางต่อยอดสู่อนาคตที่ยั่งยืนโอกาสต่อยอดการเรียนที่นักศึกษาไอทิมที่ต้องการเรียนต่อระดับปริญญาตรี สามารถเทียบโอนหน่วยกิตไปเรียนต่อได้ในมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีความร่วมมือกับ I-TIM ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ https://www.i-tim.ac.th/school-partners โดยจะทำให้กระบวนการศึกษาต่อเป็นไปอย่างต่อเนื่องและราบรื่น

I-TIM พร้อมปั้นบุคลากรที่มีคุณภาพ

ทางสถาบัน I-TIM เปิดรับนักศึกษาใหม่แล้ว! พร้อมต้อนรับนักศึกษาปี 1 สู่ภาคเรียนเดือนกรกฎาคม 2567 สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อในสายอาชีพการโรงแรมและการท่องเที่ยวจบมาแล้วมีงานทำ อย่าพลาดโอกาสดีๆในการสมัครเรียนได้ทาง https://www.i-tim.ac.th/admission

ข้อมูลติดต่อ: โรงเรียนการจัดการโรงแรมและท่องเที่ยวนานาชาติ (ไอทิม)                      

ที่อยู่ 79 ซอย รามคำแหง 50 แขวง หัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240            

โทรศัพท์  : 02-732-0170 / 085-551-1185 

เว็บไซต์: https://www.i-tim.ac.th/                                        

อีเมล์ : admission@i-tim.ac.th ไลน์ : @itimschool                             

วันจันทร์ - ศุกร์ 8.00 - 17.00 น. (ในวันและเวลาทำการ)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ