foodpanda เปิดโครงการ "panda cares" มอบการดูแล 5 ด้าน แก่พันธมิตรไรเดอร์ ใน 11 ตลาด ทั่ว APAC

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 13, 2024 15:05 —ThaiPR.net

foodpanda เปิดโครงการ

foodpanda ผู้นำการให้บริการจัดส่งอาหารและของกินของใช้ แบบเดลิเวอรี่ผ่านแอปพลิเคชัน ส่งโครงการ 'panda cares' โครงการที่มอบการดูแลพันธมิตรไรเดอร์ ใน 5 ด้านหลัก ได้แก่ ความปลอดภัย ความเป็นอยู่ที่ดี การพัฒนาตนเอง ชุมชน และสวัสดิการ

ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่าทศวรรษ foodpanda ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรไรเดอร์อย่างใกล้ชิด ผ่านการพูดคุยอย่างสม่ำเสมอเพื่อหาแนวทางในการสนับสนุนและยกระดับประสบการณ์การทำงานที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขา ตลอดหลายปีที่ผ่านมา foodpanda ได้พัฒนาโครงการต่าง ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการที่สำคัญของพันธมิตรไรเดอร์อย่างต่อเนื่อง โดย 'panda cares' จะเป็นโครงการที่รวบรวมการดูแลและกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีอยู่เดิม และกิจกรรมใหม่ ๆ เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วม ครอบคลุมทั้ง 11 ตลาดในเอเชียแปซิฟิก โดยแบ่งเป็น 5 ด้าน ดังนี้

  • ความปลอดภัย (Safety) ? ส่งเสริมให้พันธมิตรไรเดอร์คำนึงถึงความปลอดภัยบนท้องถนนเป็นอันดับแรก โดยครอบคลุมการออกแบบฟีเจอร์บนแอปฯ foodpanda ให้ใช้งานง่ายขณะขับขี่ รวมถึงการจัดอบรมด้านความปลอดภัย ทั้งยังมีการมอบโบนัสและค่าตอบแทนพิเศษด้านความปลอดภัยอีกด้วย
  • ความเป็นอยู่ที่ดี (Well-being) ? มุ่งเน้นการดูแลสุขภาพของพันธมิตรไรเดอร์ ผ่านการตรวจสุขภาพ โปรแกรมดูแลสุขภาพจิต ประกันภัย กิจกรรมออกกำลังกาย และกีฬา
  • การพัฒนาตนเอง (Personal Development) ? สนับสนุนการพัฒนาตนเองของพันธมิตรไรเดอร์ ผ่านการจัดคอร์สฝึกอบรมทักษะต่าง ๆ เวิร์คช็อปด้านการบริหารเงิน ทุนการศึกษา โอกาสทางการประกอบการ ซึ่งทั้งหมดนี้มุ่งหวังยกระดับความสามารถของพันธมิตรไรเดอร์ให้ไปไกลกว่าการส่งอาหาร
  • คอมมิวนิตี้ (Community) ? สร้างระบบสนับสนุนที่เชื่อถือได้ ให้พันธมิตรไรเดอร์สามารถเข้าถึงช่องทางการสื่อสารภายในแอปพลิเคชันได้อย่างง่ายดาย เช่น โรดโชว์ การสนทนากลุ่มเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น นอกจากนี้ในช่วงสภาพอากาศเลวร้าย พันธมิตรไรเดอร์ยังสามารถขอความช่วยเหลือและการสนับสนุนทางด้านทรัพยากรจากไรเดอร์ฮับ (Rider Hub) ได้อีกด้วย
  • สวัสดิการ (Welfare Perks) ? มอบสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมที่หลากหลายให้แก่พันธมิตรไรเดอร์ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย เช่น เช่ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในราคาพิเศษ เงินอุดหนุนค่าน้ำมัน คูปองส่วนลดซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือ แพ็กเกจโทรศัพท์มือถือราคาพิเศษ (รายละเอียดเพิ่มเติมในภาคผนวก)

บาวานี ชานการ์ มิชรา (Bhavani Shankar Mishra) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการของ foodpanda APAC กล่าวว่า "foodpanda เข้าใจดีว่าการรับจ้างทำงานแบบชั่วคราว หรือ Gig Work กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น และในฐานะบริษัทฯ เรามีความรับผิดชอบที่จะช่วยให้พันธมิตรไรเดอร์มีประสบการณ์การทำงานที่ดี เราต้องการให้พวกเขารู้สึกมีคุณค่า ได้รับการสนับสนุน และมีความสามารถในการทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้พวกเขาภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับเรา ด้วยเหตุนี้ เราจึงพูดคุยกับพันธมิตรไรเดอร์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อทำความเข้าใจว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับพวกเขา และเรียนรู้วิธีพัฒนาสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน เพื่อจัดสรรทรัพยากรและการสนับสนุนที่จำเป็น"

ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของพันธมิตรไรเดอร์

foodpanda ตระหนักดีว่าสภาพท้องถนนที่ปลอดภัย มีบทบาทสำคัญในการสร้างความเป็นอยู่ที่ดีของพันธมิตร ไรเดอร์ บริษัทฯ จึงดำเนินมาตรการอย่างแข็งขัน เพื่อยกระดับความตระหนักรู้ด้านความปลอดภัยบนท้องถนน ผ่านโครงการต่าง ๆ เช่น การอบรมความปลอดภัยบนท้องถนน foodpanda ได้เสริมทักษะและความรู้ที่จำเป็นแก่พันธมิตรไรเดอร์ เพื่อให้พวกเขาขับขี่บนถนนได้อย่างปลอดภัย และลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น ส่งผลให้จำนวนอุบัติเหตุลดลงกว่า 50% ในช่วงเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา

ภายใต้โครงการ 'panda cares' foodpanda จะเดินหน้าขยายผลจากความพยายามเหล่านี้ต่อไป เพื่อส่งเสริมให้พันธมิตรไรเดอร์ปฏิบัติงานบนท้องถนนได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจยิ่งขึ้น นำไปสู่สภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน

โครงการที่กำลังจะเกิดขึ้นภายใต้ panda cares

นอกเหนือจากโครงการที่มุ่งเน้นด้านความปลอดภัยแล้ว foodpanda ยังเพิ่มเติมโครงการใหม่ ๆ เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งในด้านอื่น ๆ ที่ระบุไว้ภายใต้โปรแกรม 'panda cares' ไม่ว่าจะเป็น

  • การพัฒนาตนเอง - รางวัลทุนการศึกษาสำหรับพันธมิตรไรเดอร์ในสิงคโปร์ และโครงการมอบทุนการศึกษาสำหรับบุตรหลานของพันธมิตรไรเดอร์ในลาวและกัมพูชา
  • สวัสดิการ ? การอุดหนุนค่าเช่ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในประเทศไทย

"พันธมิตรไรเดอร์คือหัวใจสำคัญของแพลตฟอร์มของเรา พวกเขาเชื่อมโยงชุมชนเข้ากับการบริการอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ในขณะที่พันธมิตรไรเดอร์มีความสำคัญมากขึ้น ความรับผิดชอบของเราในการยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีของพวกเขาก็เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อดูแลฮีโร่แนวหน้าของเรา" บาวานี กล่าวปิดท้าย

ติดตามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมของ foodpanda ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/FoodpandaThailand เว็บไซต์ foodpanda.co.th และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/foodpandathailand

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ