ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จัดแข่งทัวร์นาเมนต์เกมสุดมันส์ เอาใจเหล่าเกมเมอร์รุ่นเยาว์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday June 25, 2024 08:22 —ThaiPR.net

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จัดแข่งทัวร์นาเมนต์เกมสุดมันส์ เอาใจเหล่าเกมเมอร์รุ่นเยาว์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ซัมซุง ผู้นำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับโลก ประกาศจัดการแข่งขัน Odyssey Cup Campus League ครั้งแรกของการแข่งทัวร์นาเมนต์เกมสุดมันส์ ที่เปิดโอกาสให้เหล่านักเรียนและนักศึกษาที่มีความหลงใหลในเกมพีซี ได้มาแข่งขันและสร้างมิตรภาพร่วมกัน

การแข่งขันในยูนิต Campus League เริ่มจัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2024 ที่ผ่านมา โดยเกิดจากความมุ่งมั่นของซัมซุงที่อยากปูเส้นทางสร้างอนาคตให้การแข่งขันเกมเติบโตและเป็นที่ยอมรับ ผ่านการรวบรวมและสร้างคอมมูนิตี้เกมเมอร์รุ่นเยาวน์จากทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้เข้มแข็ง 

Odyssey Cup Campus League: ปลุกจิตวิญญาณนักสู้ให้ลุกโชน

ซัมซุงต่อยอดความสำเร็จจากการแข่งขัน Odyssey Cup สู่ Odyssey Cup Campus League การแข่งขันเกมสุดมันส์ ที่ออกแบบมาเพื่อคอเกมพีซีโดยเฉพาะ และเป็นเวทีที่เปิดกว้างสำหรับเกมเมอร์มือโปรหน้าใหม่ให้ได้แสดงศักยภาพและพัฒนาทักษะของตัวเอง พร้อมใส่เต็มทุกทีม ไม่ว่าจะเป็นทีมจากอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ที่ต่างมาร่วมแข่งขันต่อสู้กันในเวทีสุดท้าทาย ในรูปแบบทีม 5v5 สุดดุเดือดเร้าใจในโลกของเกมวางแผนแบบเรียลไทม์  (Real-Time Strategy หรือ RTS) อย่าง Dota 2 

ซัมซุงมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมสุดประทับใจ ด้วยจอเกมมิ่งมอนิเตอร์คุณภาพเยี่ยมระดับเรือธงอย่าง Odyssey Neo G9 และ Odyssey OLED G9

Odyssey Neo G9 เป็นจอเกมมิ่งมอนิเตอร์แบบโค้งขนาด 57 นิ้วแบบ UHD ตัวแรกของซัมซุง ที่มอบภาพสวยคมชัด และมีอัตราการตอบสนองสุดรวดเร็วทันใจ ส่วน Odyssey OLED G9 เป็นจอโค้ง OLED แบบ DQHD ขนาด 49 นิ้ว ตัวแรกของซัมซุงที่มาพร้อมกับการอัปสเกลด้วย AI และมีอัตราการตอบสนองที่รวดเร็วสุดน่าทึ่งเพียง 0.03 มิลลิวินาที ตอบโจทย์โดนใจเกมเมอร์ทุกระดับ ทั้งภาพคุณภาพเยี่ยมและความเร็วเหนือระดับที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ

เลสลี่ โกะ หัวหน้าฝ่ายจอภาพภูมิภาค ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย กล่าวว่า "จอเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey ของซัมซุง จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ทรงพลังให้เกมเมอร์ทุกคนได้สัมผัส ผ่านการจัดการแข่งขัน Odyssey Cup ที่มีเป้าหมายเพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบเกมได้มาร่วมกันแบ่งปันความชอบและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ต่าง ๆ ซึ่งเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เปิดตัว Campus League เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เหล่าเกมเมอร์รุ่นเยาว์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้พัฒนาทักษะ และเป็นการสร้างคนรุ่นใหม่ ๆ ให้วงการอีสปอร์ต" 

การแข่งขันทัวร์นาเมนต์ Odyssey Cup Campus League รอบคัดเลือกประจำประเทศ จัดขึ้นในวันที่  1 และ 2 มิถุนายน 2024 และรอบชิงชนะเลิศประจำประเทศ จัดขึ้นในวันที่  8, 9, 15 และ 16 มิถุนายน 2024 โดยมีเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ ประกอบไปด้วย รางวัลชนะเลิศ 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ,  รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ, รองชนะเลิศอันดับสอง 1,500 ดอลลาร์สหรัฐ, รางวัลอันดับที่สี่ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ, รางวัลอันดับที่ห้า  500 ดอลลาร์สหรัฐ และรางวัลอันดับที่หก 500 ดอลลาร์สหรัฐ

วันที่จัดการแข่งขัน

  • รอบคัดเลือกประจำประเทศ: วันที่ 1 และ 2 มิถุนายน 2024
  • รอบชิงชนะเลิศประจำประเทศ: วันที่ 8, 9, 15, 16 มิถุนายน 2024

Odyssey Cup Campus League เงินรางวัลมูลค่ารวม 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ

  • รางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งได้รับเงินรางวัล 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับสองได้รับเงินรางวัล 1,500 ดอลลาร์สหรัฐ
  • รางวัลอันดับที่ 4 รับเงินรางวัลมูลค่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ
  • รางวัลอันดับที่ 5 รับเงินรางวัลมูลค่า 500 ดอลลาร์สหรัฐ
  • รางวัลอันดับที่ 6 รับเงินรางวัลมูลค่า 500 ดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติม และรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขัน Odyssey Cup Campus League ได้ทาง https://odysseycup.gg/.

 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ