นักกีฬา E-Motorsports แห่โชว์ของ!! "สมาคมอีสปอร์ตฯ" ร่วมผลักดันสู่ความเป็นเลิศเกมส์แข่งรถ ลุ้นเป็นตัวแทนประเทศไทย ในงานแบงค็อก ออโต ซาลอน 2024

ข่าวกีฬา Friday June 28, 2024 17:00 —ThaiPR.net

นักกีฬา E-Motorsports แห่โชว์ของ!!

จากกระแสความนิยมในวงการ E-Motorsports ยุคปัจจุบัน ที่มีบรรดา Gamer คนรุ่นใหม่ ทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ ซึ่งภายในงาน แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024 ครั้งนี้ "สมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย" ร่วมกับผู้จัดงาน เนรมิตสนามแข่งขันเกมส์ Assetto Corsa ซึ่งเป็นเกมส์แข่งรถแนว Street Racing ให้บรรดานักเกมเมอร์ได้ร่วมประลองฝีมือถึง 10 รุ่นการแข่งขัน ได้สัมผัสประสบการณ์อันตื่นเต้น เร้าใจกับความท้าทายใหม่ๆ ในโลกเสมือนจริง ผ่านรูปแบบเกมส์แข่งรถ โดยมีเงินรางวัลในการแข่งขัน พร้อมทั้งคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย ลุ้นต่อยอดไปแข่งขันในระดับนานาชาติอีกด้วย

ทางด้านนายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "งานแบงค็อก ออโต ซาลอน 2024 เป็นงานแสดงนวัตกรรมยานยนต์ระดับภูมิภาคที่ช่วยเชื่อมโยงอุตสาหกรรมยานยนต์สู่กีฬามอเตอร์สปอร์ต ตอบรับนโยบาย Sport Tourism ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และยังส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในภูมิภาค กระตุ้นการเดินทางและการใช้จ่ายจากการเดินทางมาร่วมงานของผู้ที่ชื่นชอบรถแต่งและรถแข่ง ทั้งชาวไทยและจากประเทศในอาเซียน"

"อีกทั้งเรายังจัดการแข่งขันกีฬาอี-มอเตอร์สปอร์ต ซึ่งเป็นที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศและระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง โดยมีการแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยอีกด้วย"

ห้ามพลาดใครจะเป็นตัวแทนประเทศ!! กิจกรรม E-Motorsports รอบสุดท้าย ภายในงาน แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024' ครั้งที่ 10 มหกรรมแสดงและจำหน่ายยนตรกรรม พร้อมอุปกรณ์แต่งรถยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2567 ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี


แท็ก อีสปอร์ต   sport   SET  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ