สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำทัพนักกีฬา เข้าพบกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ก่อนร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 33 ณ กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส

ข่าวกีฬา Thursday July 4, 2024 09:39 —ThaiPR.net

สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำทัพนักกีฬา เข้าพบกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ก่อนร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 33 ณ กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส

สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำทัพนักกีฬา เข้าพบ นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ก่อนเดินทางเพื่อร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 33 "ปารีส 2024" ณ กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่นักกีฬาทีมชาติไทยในการแข่งขัน

นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธอส. ในฐานะสถาบันการเงินของรัฐ สังกัดกระทรวงการคลัง ที่มีพันธกิจ "ทำให้คนไทยมีบ้าน" นอกจากสนับสนุนให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตด้านที่อยู่อาศัยแล้ว ธอส. ยังดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล โดยให้หน่วยงานของรัฐมีส่วนร่วมส่งเสริมและพัฒนาด้านกีฬาของสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้สมาคม ฯ สามารถส่งนักกีฬาร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติ และสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย โดย ธอส. ได้ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย มาอย่างต่อเนื่องกว่า 18 ปี ตั้งแต่ปี 2549 ถึงปัจจุบัน รวมเป็นเงินสนับสนุนกว่า 326 ล้านบาท และในปี 2568 - 2571 ธอส. ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงสนับสนุนเงินให้กับสมาคมกีฬาเทควันโดฯ เพิ่มเป็นปีละ 20 ล้านบาท คิดเป็นเงินสนับสนุนรวมทั้งสิ้น 80 ล้านบาท โดยในวันนี้ สมาคมกีฬาเทควันโดฯ โดย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และนายชัชชัย เช ผู้ฝึกสอน นำทีมนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยเข้าพบกรรมการผู้จัดการ ก่อนเดินทางเพื่อร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 33 "ปารีส 2024" ณ กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยในการแข่งขัน โดยนักกีฬาที่จะเดินทางไปแข่งขันในครั้งนี้ ประกอบด้วย "น้องเทนนิส" เรืออากาศโทหญิงพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, "น้องหยู" นายบัลลังก์ ทับทิมแดง และ "น้องใบเตย" นางสาวศศิกานต์ ทองจันทร์ โดยมีกำหนดลงแข่งขันระหว่างวันที่ 7 - 9 สิงหาคม 2567

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณธนาคารอาคารสงเคราะห์ ที่เป็นผู้สนับสนุนหลักมาอย่างต่อเนื่อง โดยการสนับสนุนจาก ธอส. เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สมาคมประสบความสำเร็จ โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สมาคมกีฬาเทควันโด ฯ ได้มุ่งมั่นในการสร้างรากฐานกีฬาเทควันโดของประเทศไทยอย่างกว้างขวางไปทั่วประเทศ ด้วยการพัฒนาผู้ตัดสิน การอบรมผู้ฝึกสอน การจัดการแข่งขันให้นักกีฬาได้มีเวทีในการแสดงศักยภาพและพัฒนาความสามารถในการแข่งขัน เพื่อคัดสรรนักกีฬาเทควันโดที่โดดเด่นมาพัฒนาต่อยอดให้เป็นนักกีฬาตัวแทนประเทศไทย เพื่อสร้างผลงานและชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ และสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ