บีโอไอ เดินทัพ SMEs ไทยพบปะนักธุรกิจญี่ปุ่น เพื่อศึกษาลู่ทางการลงทุนร่วมกัน

ข่าวทั่วไป Wednesday November 9, 2005 14:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--บีโอไอ
บีโอไอ โดยหน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม (BUILD) เดินหน้าร่วมมือกับ The City of Yokohama นำคณะนักธุรกิจจากประเทศญี่ปุ่น จำนวน 5 บริษัท เข้ามาประเทศไทย เพื่อสร้างโอกาสการเชื่อมโยงอุตสาหกรรมระหว่างผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยกับบริษัทของญี่ปุ่น ในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ในงาน METALEX 2005 ไบเทค บางนา
นายชนินทร์ ขาวจันทร์ หัวหน้าหน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม (BUILD) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน เปิดเผยถึงการเดินทางมาของคณะ The City of Yokohama และนักธุรกิจญี่ปุ่นในครั้งนี้ว่า เพื่อเป็นการสร้างโอกาสและเครือข่ายในการเชื่อมโยงอุตสาหกรรมกับผู้ผลิตชิ้นส่วนขนาดกลางและเล็ก (SMEs) ของไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน 2548 ภายในงาน METALEX 2005 ที่ไบเทค บางนา โดยในงานจะมีการสัมมนาเกี่ยวกับโอกาสและลู่ทางการทำธุรกิจใน City of Yokohama ในหัวข้อ “How to do business in the City of Yokohama” อีกด้วย
The City of Yokohama เป็นหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือแก่นักธุรกิจญี่ปุ่นในการประสานงานกับภาครัฐของประเทศต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลข้อมูลข่าวสารการค้าและการลงทุน อีกทั้งยังส่งเสริมให้ภาคเอกชนมีการลงทุนและการทำธุรกิจระหว่างประเทสมากยิ่งขึ้น ปัจจุบัน The City of Yokohama มีสาขาในต่างประเทศ อาทิ มาเลเซีย สหรัฐอเมริกา เยอรมันนี จีน เป็นต้น และการเดินทางมาประเทศครั้งนี้ถือเป็นการสานต่อจากการเดินทางนำคณะนักธุรกิจญี่ปุ่นมาเมื่อปีที่แล้ว โดยในครั้งนี้มีบริษัทร่วมเดินทางมาจำนวน 5 บริษัท ได้แก่ 1. OKKAWARA KAKOHKI CO.,LTD. ( www.oc-sd.co.jp) 2. OYAMA FOODS MACHINERY CO.,LTD. 3. WELCAT INC. (www.welcat.co.jp) 4. YAMAZAKI MOLD CO.,LTD. (www.yamazaki-mold.co.jp) 5. YOSHIOKA SEIKO CO.,LTD. (www.yoshioka.co.jp)
นายชนินทร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การมาของคณะนักธุรกิจญี่ปุ่นในครั้งนี้นับเป็นการการสร้างโอกาสอันดีของผู้ผลิตชิ้นส่วนขนาดกลางและเล็ก (SMEs) ของไทยที่จะได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้และเทคโนโลยีจากนักลงทุนญี่ปุ่น เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการรับช่วงการผลิตและเสริมสร้างความร่วมมือทางเทคโนโลยีในอนาคต ผู้ผลิตชิ้นส่วนขนาดกลางและเล็ก (SMEs)
บริษัทที่สนใจดำเนินธุรกิจร่วมกับบริษัทดังกล่าว สามารถเลือกนัดหมายเจรจากับบริษัทญี่ปุ่นได้มากกว่า 1 บริษัทและระบุเวลาที่ต้องการนัดหมายเจรจาธุรกิจ 2 ลำดับเพื่อสำรองในกรณีพลาดการนัดหมายในลำดับที่ 1 และส่งกลับมาที่โทรสาร 0-2537-8124 หรือ E-mail : build@boi.go.th หรือ jantorn@boi.go.th ภายในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2548 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณจันทร์ธร หน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม โทร0-2537-8111 ต่อ 1128 “โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น” รับจำนวนจำกัด--จบ--