ข่าวทั่วไป Tuesday November 8, 2005 16:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--SME BANK
SME BANK ปั้นศิลปินดารา นักร้อง นักแสดงเป็นเถ้าแก่มือโปร จับมือ บริษัท บริหารการจัดการสิทธิศิลปินไทย จำกัด(แอมต้า) "สร้างสังคมดาราเป็นผู้ประกอบการ" หวังเป็นแบบอย่างให้เยาวชนไทยให้หันมาสนใจทำธุรกิจมากขึ้น และเป็นการสร้างความมั่นคงในอาชีพให้กับดารานักแสดงมากขึ้น
วันนี้(8 พฤศจิกายน 2548) ได้มีพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือโครงการ Smart Celebrity Smart SME ระหว่าง นายโชติศักดิ์ อาสภวิริยะ กรรมการผู้จัดการ SME BANK และนายเศรษฐา ศิระฉายา ประธานกรรมการบริษัท บริหารจัดการสิทธิศิลปินไทย จำกัด(แอมต้า) เพื่อสนับสนุนกลุ่มศิลปินดารานักร้อง นักแสดง และนักกีฬา ลงทุนทำธุรกิจเป็นอาชีพเสริม และอาชีพหลัก โดยมีพิธีลงนามอย่างเป็นทางการ ณ ห้องแกรนด์บอลรูม 1 โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ
การลงนามครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ SME BANK และ แอมต้า ได้ร่วมมือกัน เพื่อสนับสนุนกลุ่มศิลปินดารานักร้อง นักแสดง และนักกีฬา ที่สนใจทำธุรกิจเป็นอาชีพเสริม หรือจะประกอบเป็นอาชีพหลักในอนาคต ได้มีอาชีพรองรับและมีความมั่นคงในชีวิตมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างสังคมผู้ประกอบการดารา โดยอาศัยความมีชื่อเสียง และเป็นที่ชื่นชอบของเยาวชน มาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนไทยเลียนแบบ และหันมาสนใจทำธุรกิจมากขึ้น พร้อมกับเป็นเกราะป้องกันสิ่งอบายมุข ปัญหายาเสพติด ให้ห่างไกลจากเยาวชนไทยได้อีกทางหนึ่งด้วย อีกทั้งยังเป็นการอบรมให้เหล่าศิลปินรู้จักวางแผนการเงินและด้านภาษีที่ถูกต้อง
ปัจจุบันกลุ่มศิลปินดารา และคนในวงการบันเทิงซึ่งมีมากกว่า 2,000 คน เริ่มให้ความสนใจทำธุรกิจมากขึ้น หลายคนสนใจทำธุรกิจ แต่ยังขาดความรู้ ซึ่ง SME BANK พร้อมให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนอย่างเต็มที่ ทั้งในเรื่องของเงินทุน และการร่วมทุน สำหรับความรู้ในการดำเนินธุรกิจ ภายในกรอบความร่วมมือครั้งนี้ จะเน้นให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการ รวมทั้งการเขียนแผนธุรกิจ โดยเนื้อหาประกอบด้วย การเตรียมความพร้อมในการเริ่มต้นธุรกิจตั้งแต่ขั้นตอนการจัดตั้งธุรกิจ ข้อควรระวังในการทำธุรกิจ การวิเคราะห์สถานการณ์ภายนอกและภายในกิจการ(SWOT Analysis) โครงสร้างของแผนธุรกิจ การฝึกปฏิบัติการจัดทำแผนธุรกิจ การวางแผนการตลาด พร้อมกรณีศึกษา การวางแผนการผลิตและการจัดการ และการวางแผนการเงิน พร้อมกรณีศึกษา รวมทั้ง ซึ่งจะทำให้กลุ่มผู้ประกอบการศิลปิน ดารา ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก
ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ SME BANK
คุณยุพิน ธนะติวะกุล 0-2684-6001, 0-1329-1776
คุณอุบลรัตน์ ค่าแพง 0-2684-6002, 0-1330-7393
คุณพรฤดี สันติภาพชัย 0-2684-6012, 0-63230494
คุณกรรณวัฒน์ คูหาเรืองรอง 0-2684-6004, 0-1701-4739
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ แอมต้า
คุณนัยนา เสาเสนา 0-2624-6700,0-9535-6899--จบ--