ช่อง 3, บีอีซีไอ จับมือ สามารถ มัลติมีเดีย ให้บริการ “CH.3 SMS NEWS” บนมือถือ 29 บาทต่อเดือน

ข่าวบันเทิง Thursday May 22, 2008 10:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--ไทยทีวีสีช่อง 3
สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้ตกลงร่วมดำเนินธุรกิจกับ บริษัท สามารถ มัลติมีเดีย จำกัด ในการให้บริการส่ง SMS ข่าวรายวันช่อง 3 ไปยังโทรศัพท์เคลื่อนที่ อัตราค่าบริการ 29 บาท ต่อเดือน ซึ่งสามารถรองรับได้กับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่น โดยมีผู้บริหารร่วมงานในพิธีลงนามในสัญญาความร่วมมือกัน ระหว่าง นายประสาร มาลีนนท์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด, นายประชุม มาลีนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) และ นายจง ดิลกสมบัติ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท สามารถ ไอ — โมบาย จำกัด (มหาชน) ในวันพุธที่ 21 พฤษภาคม ศกนี้ ณ ห้องแถลงข่าว ชั้น 2 อาคารมาลีนนท์ 2 เวลา 14.00 น.
“CH.3 SMS NEWS” เปิดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางในการรับข่าวสารของช่อง 3 และแฟนประจำของช่อง 3 สามารถรับทราบข่าวสารจากครอบครัวข่าวได้ตลอดวัน นอกจากนี้ ยังเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ที่ต้องการความรวดเร็วในการรับข่าวสารในสังคมยุคดิจิตอล โดยให้บริการส่งข้อมูลข่าวสารเป็นภาษาไทย ประกอบไปด้วย ข่าวเด่นประเด็นร้อน แบบเกาะติดสถานการณ์ จากครอบครัวข่าว ซึ่งมีจำนวนข่าวที่ส่งใน 1 วัน ประมาณ 10-12 ข่าว ตั้งแต่เวลา 07.00 — 22.00 น. ในอัตราค่าบริการ 29 บาท ต่อเดือน
คุณนพดล เขมะโยธิน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการลงทุน บริษัท บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) เผยถึงโครงการในวันนี้ว่า “เราร่วมมือกับทางSMART เพราะว่ามีประสบการณ์ในการขายมือถือ ซึ่งตรงนี้เราจะให้เขาช่วยโปรโมตให้เราเรื่องของการส่ง sms ข่าวด้วยรูปแบบของบริการ คือตั้งแต่เที่ยงคืน วันจันทร์-วันศุกร์ ถึงสองทุ่มเรามีข่าวทุกช่วง เรียกได้ว่าเนื้อหาในโทรทัศน์ ประมาณ 70% จะเป็นข่าว เราก็เลยอยากให้ตรงนี้กับทางผู้ที่ไม่ได้ชมทีวี ซึ่งข่าวที่เราส่งไปนั้นจะไม่มีข่าวเศรษฐกิจ ข่าวตลาดหุ้น เพราะกลุ่มเป้าหมายเราจะไม่ใช่กลุ่มนี้จะเป็นประชาชนทั่วไป และจะไม่มีว่าคืนนี้ละครเรื่องอะไร แสดงถึงตอนไหน จะไม่มีบอกว่า คุณสรยุทธ จะสัมภาษณ์ใครคืนนี้ คือเราต้องการให้เป็นข่าวจริงๆ”
คุณสุภสิทธิ์ รักกสิกร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท SAMART MLTI MEDIA จำกัด ได้กล่าวถึงโครงการในครั้งนี้ว่า “เราสนใจช่อง 3 เพราะในเรื่องข่าวครอบครัวเขาแข็งแรงที่สุด ส่วนทาง SAMART i-mobile ได้รับการยอมรับเรื่องเนื้อหาอยู่แล้ว 2 อันเป็นผู้นำทั้ง 2 ธุรกิจ ก็เลยสนใจร่วมมือกัน ที่ทำตรงนี้ก่อนเพราะว่าสามารถทำได้เลย เป็นความต้องการของลูกค้าอยู่แล้ว ลูกค้าที่ติดตามข่าวของครอบครัวข่าวก็จะเจอรายละเอียดการให้บริการ โดยช่วงต้นเราให้สมัครผ่าน 3 ช่องทาง คือ 02-502-0403 และ *489 กับทางwalk bug to mobile หรือบนมือถือของ i-mobile ตรงนั้นลูกค้าเห็นถึงจะสมัคร ค่าบริการอยู่ที่ 29 บาทต่อเดือน โดยแต่ละวันลูกค้าจะได้รับ sms 10-12 sms ทาง i-mobile เรามีระบบการส่งที่รวดเร็ว ระบบการแก้ปัญหาหลังบ้านในเรื่อง Technical เรามี Call Center 24 ชม. รองรับลูกค้าที่มีปัญหาการใช้บริการหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คิดว่าเริ่มต้น 3 เดือนแรก ลูกค้าน่าจะอยู่ที่ 50,000 ราย”
ในการร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้ บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด สนับสนุนในส่วนของข้อมูล และ บริษัท สามารถ มัลติมีเดีย จำกัด รับผิดชอบในด้านระบบ นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่ดูแล ระบบตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดการให้บริการทาง Call Center โทร 0-2502-0403 โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ