ไทยปลื้ม ได้เหรียญเงิน การแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงแชมป์โลก

ข่าวกีฬา Tuesday November 29, 2005 11:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 พ.ย.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก
จากการที่สมาคมกีฬาเพาะกายได้จัดส่งทีมนักกีฬาไทยเข้าลงแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงแชมป์โลก (The 59th IFBB Men’s World Amateur Bodybuilding Championship) ระหว่างวันที่ 24 — 28 ฤศจิกายน 2548 ณ นครเชี่ยงไฮ้ ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน ซึ่งในปีนี้มีนักกีฬาลงแข่งขันทั้งหมด 43 ประเทศ ผลจากการแข่งขันเป็นที่น่าพอใจโดย นายสิทธิ เจริญฤทธิ์ สามารถคว้ารางวัลที่ 2 เหรียญเงิน ในประเภทรุ่นน้ำหนัก 80 กิโลกรัม โดยเหรียญทองเป็นของ ประเทศเสปน เหรียญทองแดง ประเทศสโลวาเกีย อันดับที่ 4 ประเทศบราซิล และอันดับที่ 5 เป็นของสาธารณรัฐเช็ค โดยมีนักกีฬาลงแข่งขันในรุ่นนี้ทั้งหมด 22 คน
นายสิทธิ เจริญฤทธิ์ อายุ 32 ปี เกิดเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2516 พื้นเพเป็นคนจังหวัดสุรินทร์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และเล่นกีฬาเพาะกายมากว่า 10 ปี โดยได้เป็นตัวแทนประเทศไทยลงแข่งขันในเวทีทั้งในประเทศและต่างประเทศจนสามารถคว้ารางวัลมาครองมากมาย โดยมีประวัติการแข่งขันดังนี้
พ.ศ. 2548 รางวัลอันดับ 2 การประกวดมิสเตอร์ ยูนิเวิร์ส (Mr Universe) ที่กรุงแมดริด ประเทศสเปน และรางวัลนักเพาะกายโพสต์ท่าดีเด่น (The Best Performer)
พ.ศ. 2545-46 รางวัลชนะเลิศการแข่งขันกีฬาเพาะกาย Latchford Classic จัดขึ้นในประเทศไทย
พ.ศ. 2544 รางวัลชนะเลิศ การแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงแชมป์ประเทศไทย
พ.ศ. 2542 รางวัลรองชนะเลิศ การแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงแชมป์เอเชีย
หมายเหตุบรรณาธิการ
การแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงแชมป์โลก (The 59th IFBB Men’s World Amateur Bodybuilding Championship) เป็นการแข่งขันกีฬาเพาะกายประจำปีของสหพันธ์กีฬาเพาะกายนานาชาติ (International Federation of Bodybuilding & Fitness) เริ่มขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2489 และถือเป็นรายการแข่งขันที่จัดหมุนเวียนไปแต่ละประเทศ ในปีนี้มีประเทศสมาชิกส่งนักกีฬาแข่งขันจำนวน 43 ประเทศ
สื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อ :-
ยุวดี ชมบุญ บริษัท ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก จำกัด
โทรศัพท์ 0 2 231 6158-9 โทรสาร 0 2231 6230
โทรศัพท์มือถือ 09 669 5286
อีเมล์ yuwadi@thanaburin.co.th

แท็ก Bodybuilding   เพาะกาย