ข่าวบันเทิง Thursday May 29, 2008 16:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--Positive inter Marketing
Show No Limit จัดการแข่งขันใหญ่ เกมพลิกชีวิต “วินนิ่งฯ” ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 3 ล้านบาทสูงสุดเป็นประวัติการณ์งานแข่งขันเกม
Show No Limit ร่วมกับ นิตยสารคอมพ์เกมเมอร์นิวส์ , ซิลเวอร์คอยน์ และ Konami ประเทศญี่ปุ่น จัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน Winning Eleven Thailand Championship 2008 ชิงแชมป์ประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องเป็นครั้งแรก มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนเกมให้เป็นกีฬา E-Sport และพัฒนาคนเล่นเกมเก่งให้ได้รับการยอมรับ ส่งเสริมเด็กและเยาวชน เล่นเกมอย่างสร้างสรรค์ เชื่อลดปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นในปัจจุบันได้ นายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด หรือ Show No Limit กล่าวว่า ปัจจุบันเป็นที่รับรู้โดยทั่วกันไปว่าเด็กและเยาวชนจำนวนมากเลือกพักผ่อนด้วยการเล่นเกม มีหลายคนในจำนวนนี้ที่จัดสรรเวลาเล่นเกมกับการเรียนไม่ลงตัว ทั้งที่การเล่นเกมบางชนิดสามารถมีส่วนเกื้อหนุนการเรียนรู้ได้มากเลยทีเดียว สำหรับเด็กเล็ก หากผู้ปกครองได้ศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับแนวเกม ก็คงจะมีส่วนในการช่วยลดปัญหาเด็กติดเกมได้ นาทีนี้หากเราจะห้ามเด็กไม่ให้เล่นเกมก็ไม่ทันแล้ว เพราะมันเป็นกระแสโลก แต่เราจะปรับตัวอย่างไรให้สามารถสอนให้เด็กนำประโยชน์ของเกมมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ ดังนั้นเราจึงต้องเลิกมองเกมว่าเป็นผู้ร้าย และหาวิธีการพัฒนาเด็กและเยาวชนที่รักการเล่นเกมให้ได้ ฝึกการใช้ความคิด การเชื่อมโยงความเป็นเหตุเป็นผล ฝึกทักษะการคิดเบื้องต้น เน้นการสร้างความสามัคคี และความมีน้ำใจเป็นนักกีฬาให้สามารถต่อยอดระบบความคิดเพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ ทาง Show No Limit ในฐานะที่กระโดดเข้ามาร่วมธุรกิจเกมในด้านการจัดแสดงงานเกม (ไทยแลนด์เกมโชว์) ได้เล็งเห็นว่า เกม “วินนิ่ง อีเลฟเว่น” เกมฟุตบอลที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “เกมฟุตบอลแห่งมวลมนุษยชาติ” เป็นหนึ่งในเกมที่สามารถพัฒนาทักษะความคิด และการตัดสินใจ ผนวกกับความรู้ทางกีฬาฟุตบอลซึ่งเป็นสากล และมีคนไทยเล่นอยู่ทั่วประเทศ น่าจะนำเกมนี้มาส่งเสริม และจัดการแข่งขันในระดับประเทศได้ จากข้อมูลประชากรเมื่อปี 2549 ในกลุ่มผู้ชายอายุ 13-29 ปี พบว่ามีประชากรอยู่กว่า 7 ล้านคน เทียบเท่า 11.92% ของคนไทยทั้งประเทศ กลุ่มนี้เป็นกลุ่มหลักของนักเล่นเกม ซึ่งจากการสำรวจร้อยละ 90 ตอบว่ารู้จักและเคยเล่นเกม Winning Eleven ดังนั้นเพื่อสร้างทัศนคติที่ดีต่อวงการเกม เราจึงจัดการแข่งขัน Winning Eleven Thailand Championship 2008 คัดเลือกและแต่งตั้งร้านอินเตอร์เน็ต ร้านเกมจากทั่วประเทศเป็น Stadium และคัดตัวผู้เข้าแข่งขันเป็นตัวแทน Stadium เพื่อเข้าสู่การแข่งขันระดับภาค และระดับประเทศในช่วง มิถุนายน — ตุลาคม 2551” โดยเดือนมิถุนายนถึงเดือนกรกฎาคม จะเป็นการคัดเลือกตัวแทนจากร้านเกมทั่วประเทศ เพื่อแข่งขันในระดับภาค ในเดือนสิงหาคม-เดือนกันยายนจะคัดเลือกตัวแทนภาคตามจำนวนสัดส่วนผู้เข้าแข่งขัน เพื่อเข้ามาแข่งรอบชิงชนะเลิศในกรุงเทพในเดือนตุลาคม ซึ่งเมื่อเสร็จสิ้นการแข่งขัน เราก็จะได้เห็นสุดยอดผู้เล่นวินนิ่งของประเทศไทย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นศักดิ์ศรีสูงสุดของนักเล่นวินนิ่งฯ เลยก็ว่าได้ เราเชื่อว่า การสร้างกิจกรรมการแข่งขันที่ส่งเสริมความสามารถคนเล่นเกม จะผลักดันให้ผู้แข่งขันทุกคนสามารถต่อยอดในการไปทำสิ่งอื่นที่ยิ่งใหญ่กว่าในอนาคต เวทีนี้เป็นเวทีแสดงออกของกลุ่มคนที่ชื่นชอบความสนุกบนโลกอิเลคทรอนิคส์ให้ประกาศความสามารถให้สังคมหันกลับมายอมรับรวมถึงการพัฒนาให้การเล่นเกมกลายเป็น“อาชีพ”ที่นักเล่นเกมไทยได้ใช้ทักษะนี้เพื่อหารายได้ทั้งเวทีไทยและเวทีระดับโลก” พงศ์สุข กล่าว นายสันติ โหลทอง บรรณาธิการนิตยสาร คอมพ์เกมเมอร์นิวส์ กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขัน ในครั้งนี้ ผู้จัดได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ระดับตามความสามารถของผู้เล่น คือระดับ Pro รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท และระดับ Amateur รับเงินรางวัล 1 แสนบาท และรางวัลอื่นๆ รวม 64 ตำแหน่ง โดยทั้งหมดจะได้รับประกาศนียบัตรแสดงอันดับความเก่งของนักเล่นวินนิ่งฯไทย และเป็นครั้งแรกที่ Stadium หรือร้านที่ส่งผู้เข้าแข่งขันมาคว้ารางวัลใดๆ ไปก็ตาม จะได้รับเงินรางวัลในจำนวนเท่ากันนั้นไปด้วย สูงสุด 100,000 ในทั้งสองระดับถือได้ว่าเป็นการแข่งขันที่มีเงินรางวัลสูงสุดเป็นประวัติการณ์ นอกจากนี้บัตรเข้าแข่งขันทุกใบที่ผู้แข่งขันได้รับ ยังสามารถเขียนชื่อที่อยู่ส่งมาร่วมเพื่อลุ้นจับฉลาก และรับของรางวัลมากมายในวันสุดท้ายของการแข่งขัน อาทิ เครื่องเล่นเกม Playstation 3, PSP, Nintendo Wii, Xbox360 และแผ่นซอฟต์แวร์เกมวินนิ่งฯ ลิขสิทธิ์แท้ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 3,000,000 บาท ” นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ ประธานกรรมการ บริษัท ซิลเวอร์คอยน์ จำกัด กล่าวว่า “ในการจัดการแข่งขัน Winning Eleven Thailand Championship 2008 ครั้งนี้ ทางซิลเวอร์คอยน์ ได้มอบสิทธิ์ในการจัดการแข่งขันอย่างถูกต้องแก่บริษัทโชว์โนลิมิตแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งในขณะนี้มีร้านเกมและร้านอินเตอร์เน็ตจากทั่วประเทศให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมโครงการเป็นตัวแทน Stadium อย่างมากมาย นอกจากผู้ที่เข้าร่วมโครงการจะมีสิทธิ์ไดรับรางวัลจากการที่ผู้เข้าแข่งขันได้รับรางวัลแล้ว ร้านเกมและร้านอินเตอร์เน็ตที่เข้าร่วมโครงการยังได้รับการคุ้มครองในส่วนของลิขสิทธิ์เกมอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของร้านเกมที่ไม่ต้องการมีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์และวิตกกับเรื่องราคาแผ่นแท้ เพราะเพียงเข้าร่วมเป็นสเตเดียมแข่งขัน ทางเราก็อนุญาตให้ใช้สิทธิ์เกมเราได้ทันที จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องการถูกดำเนินคดีตาม พรบ. ลิขสิทธิ์” นายศิริวัฒน์ กล่าว ในอนาคต บริษัทโชว์ไร้ขีด จำกัด บริษัทซิลเวอร์คอยน์ และบริษัท คอมพ์เกมเมอร์นิวส์ จะเข้าไปร่วมมือกับสถานศึกษาเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชนที่รักการเล่นเกม ให้เป็นการพัฒนาให้การเล่นเกมกลายเป็น “อาชีพ”โดยอาจจะเข้าไปทำหลักสูตรเกมในสถาบันการศึกษาชั้นนำที่มีความพร้อมในการเปิดหลักสูตรนี้ รวมทั้งเข้าไปสอนการเล่นเกมอย่างไรถึงจะมีประโยชน์ให้กับโรงเรียนที่มีความพร้อม เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้รู้เท่าทันเทคโนโลยี เพราะเด็กไทยในอนาคตถึงอย่างไรก็ต้องเติบโตไปพร้อมๆกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยี และคงปฏิเสธเกมไม่ได้ว่าคือส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีและโลกอนาคต ผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขันหรือสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการแข่งขัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02-333-3311
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Positive inter Marketing Co.,ltd PR.Agency
คุณฌิษณุกานต์ ขำเดช 086-337-5201, 081-875-243 คุณเร 081-772-7064,086-304-1611