ททท.ซิดนีย์ สนับสนุนรายการโทรทัศน์ชื่อดัง The Great Outdoors ของออสเตรเลีย ถ่ายทำสารคดีท่องเที่ยวเมืองไทย โดยมี Jennifer Hawkins นางงามจักรวาลเป็นพิธีกร

ข่าวท่องเที่ยว Monday May 9, 2005 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--ททท.
นายศุกรีย์ สิทธิวนิช ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานซิดนีย์ เปิดเผยว่าสำนักงานได้ให้การสนับสนุนบริษัท Seven Network Limited ประเทศออสเตรเลียจัดส่งทีมงานเดินทางมาถ่ายทำสารคดีท่องเที่ยวในประเทศไทย ในรายการชื่อดัง " The Great Outdoors " ซึ่งเป็นรายการสารคดีท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 ของประเทศออสเตรเลีย มีจำนวนผู้ชมมากกว่า 1,500,000 คน ทั่วประเทศ การถ่ายทำครั้งนี้มี Jennifer Hawkins นางงามจักรวาลเป็นพิธีกรในรายการ กำหนดแพร่ภาพในช่วง prime time เวลา 19.30 - 20.30 น. ในวันที่ 30 พฤษภาคม และ 13 มิถุนายน ศกนี้ คณะดังกล่าวมีกำหนดการถ่ายทำในช่วงระยะเวลาเดียวกับที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดนางงามจักรวาลประจำปี 2548 โดยจะถ่ายทำ Ms.Jennifer Hawkins ในการเข้าร่วมกิจกรรมกับผู้เข้าประกวดนางงามจักรวาลจากประเทศต่างๆการร่วมขบวนพาเหรดที่กรุงเทพฯและกิจกรรมที่ภูเก็ตรวมถึงแนะนำแหล่งท่องเที่ยวสำคัญและกิจกรรมทางการท่องเที่ยว เช่น การชกมวยไทย การดำน้ำดูปะการังที่กระบี่ เป็นต้น นอกจากนี้ทางรายการยังร่วมกับโรงแรมเชอราตัน กระบี่ รีสอร์ท จัดกิจกรรม "Bargain in the Sun" ร่วมสนุกกับผู้ชมรายการ โดยผู้ที่โทรศัพท์เข้ามายังรายการ 100 คนแรก จะได้รับส่วนลดค่าห้องพัก 50% ซึ่งนอกจากจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทยในรายการสารคดีโทรทัศน์ชื่อดังแล้ว ยังได้ Ms.Jennifer Hawkins ซึ่งนับเป็นชาวออสเตรเลียคนแรกที่ได้เป็นนางงามจักรวาลมาเป็นพิธีกรแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของไทยด้วย คาดว่าจะมีชาวออสเตรเลียติดตามชมสารคดีชุดนี้เป็นจำนวนมาก จึงนับเป็นโอกาสดีที่จะประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของไทยโดยเฉพาะในแถบชายฝั่งทะเลอันดามันรวมทั้งความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดนางงามจักรวาลด้วย
แหล่งข่าว สำนักงาน ททท.ซิดนีย์
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย