ททท.ส่งเสริมการตลาดต่อเนื่อง เพื่อการท่องเที่ยวชายฝั่งอันดามัน

ข่าวท่องเที่ยว Monday June 27, 2005 15:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--ททท.
นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการดำเนินการฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากสึนามิหลังจากที่ได้ร่วมกันทำความสะอาด Clean up ในพื้นที่ท่องเที่ยวทั้งหมด ภายในระยะเวลาเร่งด่วนแล้วนั้นได้มอบให้ ททท. สำนักงานต่างประเทศทั้ง 17 แห่ง เชิญสื่อมวลชนต่างประเทศจากตลาดหลักในแต่ละภูมิภาค อาทิ ยุโรป อเมริกา เอเชีย ประมาณ 400 - 500 คน เดินทางมาทำข่าวจังหวัดภูเก็ต เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และในเดือนเดียวกัน ททท.ร่วมกับ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดงานเมกกะแฟมทริป ได้เชิญสื่อมวลชนต่างประเทศ Agentผู้ขายทั่วโลก จำนวน 1,000 คน เดินทางไปดูความพร้อมของพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตที่ได้รับการฟื้นฟูและสามารถเปิดให้บริการได้แล้ว ในขณะเดียวกัน หน่วยงาน ภาครัฐได้จัดทำระบบเตือนภัย (Earry warning System) ซึ่งได้เริ่มดำเนินการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ระบบดังกล่าวในขณะนี้ นอกจากนี้การดำเนินทางด้านการตลาด ได้มีการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและ ชาวต่างประเทศ เดินทางมาท่องเที่ยวทั่วทุกภูมิภาค ขณะที่ภาคเอกชนได้เสนอขาย การท่องเที่ยวที่ หัวหิน ชะอำ สมุย ชลบุรี พัทยา เกาะช้าง ทดแทนและสามารถดึงความสนใจจากนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ที่ผ่าน ททท.ได้จัดโครงการวันธรรมดาที่ไม่ธรรมดา โดยร่วมมือกับสายการบิน บริษัทนำเที่ยว ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ฯลฯ ขายแพ็คเกจ ภูเก็ต กระบี่ พังงา รวมถึงจังหวัดตรัง เพื่อกระตุ้นการเดินทางอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือน พฤษภาคม - กันยายน 2548 ซึ่งถือว่า ททท. ได้พยายามส่งเสริมสนับสนุนทางการตลาดรวมทั้งสร้างเครือข่าย ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว สำหรับแผนงานต่อไป ททท.จะเน้นการส่งเสริมการตลาดเร่งด่วน โดยกระตุ้นนักท่องเที่ยวเพิ่มในตลาดจีนและญี่ปุ่น เน้นการโฆษณาผ่านสื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ร่วมกับผู้ประกอบการ ทำการตลาดขายตรงเชิงรุก (โร้ดโชว์) ตามเมืองต่างๆ อาทิ การเจรจาทำการตลาดแถบทางเหนือของญี่ปุ่นที่เมืองซับโปโรและฮอกไกโดเร็วๆนี้ สนับสนุนการจัดชาร์เตอร์ไฟล้ท์ ให้กับสายบินต่างๆ การเจรจาเพื่อเปิดเที่ยวบินตรง และการเพิ่มที่นั่งให้เพียงพอต่อการให้บริการผู้โดยสาร รวมทั้งพัฒนารูปแบบแพ็จเกจนำเที่ยวพิเศษเพื่อจูงใจนักท่องเที่ยว
แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร.0-2250-5500 ต่อ 1555 - 1563
โทรสาร 0-2250-5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย