ภาพข่าวเปิดงาน Entech Pollutec Asia 2008, Renewable Asia and Pumps &Valves Asia งานแสดงเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมระดับนานาชาติ

ข่าวทั่วไป Monday June 9, 2008 11:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--ซีเอ็มพี มีเดีย
พลโทหญิงพูนภิรมย์ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานเปิดงาน Entech Pollutec Asia 2008, Renewable Asia and Pumps &Valves Asia งานแสดงเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมระดับนานาชาติ จัดขึ้นโดย บริษัท ซีเอ็มพี มีเดีย (ประเทศไทย) พร้อมให้กล่าวถึงนโยบายทางรัฐบาลได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้อย่างชัดเจนในการผลิตพลังงานจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนให้ได้อย่างน้อย 8 เปอร์เซ็นต์ภายในปี พ.ศ. 2554 และยังมีแผนงานระยะเวลา 15 ปีในการพัฒนาแหล่งพลังงานทดแทนเพื่อดูแลภาพรวมด้านพลังงานของประเทศ โดยกลยุทธ์เหล่านี้ล้วนมุ่งไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมด้านพลังงานสีเขียวที่จะให้ประโยชน์ต่อประชากรและเป็นหนึ่งในแนวทางที่ช่วยรับมือกับสภาวะโลกร้อนได้อย่างดี โดยเรามีเป้าหมายในการทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศผู้ส่งออกพลังงานสีเขียวภายในกำหนดเวลาดังกล่าว เมื่อเร็วๆ นี้