แคนนอนเปิดศักราชใหม่ ชูเทคโนโลยีเพื่อภาพสีสดใสนับ 100 ปี เปิดตัวพิกซ์มา 9 รุ่นรวด เน้นความละเอียด 9600 dpi

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday September 20, 2005 11:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--เพนเนอร์-แมดิสัน
บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดตัว โฟโต้ พรินเตอร์ และ โฟโต้ ออล-อิน-วัน ตระกูลพิกซ์มา (PIXMA) พร้อมกัน 9 รุ่น ประกาศมาตรฐานความละเอียดใหม่ ของการพิมพ์ภาพถ่ายแบบอิงค์เจ็ทที่ 9600 dpi และเทคโนโลยี “โครมาไลฟ์ 100” ที่ช่วยรักษาสีสันสดใสของภาพถ่ายบนวัสดุต่างๆ ได้ยาวนานถึง 100 ปี
พิกซ์มา พรินเตอร์ ทั้ง 9 รุ่นใหม่ ได้รับการออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับ มืออาชีพซึ่งประกอบด้วย พิกซ์มา โฟโต้ พรินเตอร์ จำนวน 5 รุ่น ได้แก่ พิกซ์มา iP1600, iP4200, iP5200, iP5200R และ iP6600D และ พิกซ์มา โฟโต้ ออล-อิน-วัน 4 รุ่น ได้แก่ พิกซ์มา MP150, MP450, MP500 และ MP800
นายวรินทร์ ตันติพงศ์พาณิช ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไป ส่วนคอนซูมเมอร์ซิสเตมโพรดักตส์
บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า การเปิดตัวพรินเตอร์รุ่นใหม่ทั้ง 9 รุ่น ในตระกูล “พิกซ์มา” ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จของ “พิกซ์มา” พรินเตอร์ที่แคนนอนได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2547 และได้รับ การตอบรับจากกลุ่มผู้ใช้ทุกระดับอย่างดีเยี่ยมอันเนื่องมาจากเทคโนโลยีด้านการพิมพ์ที่รวดเร็วและสมบูรณ์แบบ จนกล่าวได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการพิมพ์ครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งซึ่งส่งให้ พิกซ์มา โฟโต้ พรินเตอร์ จากแคนนอน ครองยอดขายอันดับหนึ่งโดยมีส่วนแบ่งการตลาดถึง 45% ในตลาดพรินเตอร์เมืองไทย
แคนนอนเปิดตัว พิกซ์มา พรินเตอร์ ทั้ง 9 รุ่น ภายใต้แนวคิด “Photo Perfection for Life” เพื่อมอบ ประสบการณ์การพิมพ์ภาพถ่ายคุณภาพสูงบนวัสดุต่างๆ อันหลากหลายได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และเพื่อเป็น การยืนยันถึงคุณภาพของงานพิมพ์ที่โดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่ง พิกซ์มา พรินเตอร์ รุ่นใหม่ของแคนนอนจึงสามารถ พิมพ์ภาพถ่ายที่ความละเอียดสูงถึง 9600 dpi โดยคงความสดใสได้อย่างยาวนานถึง 100 ปี ด้วยเทคโนโลยี “โครมาไลฟ์ 100” ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหมึกพิมพ์ใหม่ล่าสุดจากแคนนอน” นายวรินทร์กล่าว
สำหรับเหตุผลในการเปิดตัว พิกซ์มา พรินเตอร์ พร้อมกันทั้ง 9 รุ่นทั้งแบบ โฟโต้ พรินเตอร์ และ โฟโต้ ออล-อิน-วัน นั้น นายวรินทร์ กล่าวว่า จากกระแสความนิยมในการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอลที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ใช้มองหาพรินเตอร์ที่สามารถพิมพ์ภาพถ่ายคุณภาพสูงระดับเดียวกับแล็ปสี และสามารถรองรับ ความต้องการใช้งานในชีวิตประจำวัน อาทิ การพิมพ์ภาพถ่าย การพิมพ์เอกสาร และการสแกน ในเครื่องเดียวกันโดยเฉพาะ พิกซ์มา โฟโต้ ออล-อิน-วัน ทั้ง 4 รุ่น สามารถพิมพ์ภาพได้โดยตรงจากกล้องดิจิตอลด้วยเทคโนโลยี พิกซ์บริดจ์ (PictBridge)
พิกซ์มา โฟโต้ พรินเตอร์ รุ่น iP1600 เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา และผู้ใช้ตามบ้านที่ต้องการ พรินเตอร์สีคุณภาพสูงที่สามารถพิมพ์ภาพถ่ายคุณภาพสูงได้อย่างรวดเร็วในราคาประหยัด ส่วน พิกซ์มา โฟโต้ ออล-อิน-วัน MP150 เหมาะสำหรับผู้ใช้กลุ่มเดียวกันที่ต้องการความคุ้มค่ามากขึ้นจากความสามารถอันรอบด้าน ในแบบออล-อิน-วัน
พิกซ์มา iP4200, iP5200, iP5200R และ iP6600D เหมาะสำหรับผู้ใช้ระดับมืออาชีพโดยสามารถ พิมพ์ภาพถ่ายที่ความละเอียดสูงถึง 9600 dpi ผ่านหัวพิมพ์ที่ประกอบด้วยหัวพ่นหมึกขนาดเล็กจิ๋วถึง 6,144 หัว ทำให้ หยดหมึกมีขนาดเล็กเพียง 1 พิโคลิตร ภาพที่ได้จึงมีระดับความแตกต่างของเฉดสีที่สมจริงและคมชัดทุกรายละเอียด
พิกซ์มา โฟโต้ ออล-อิน-วัน รุ่น MP450 ช่วยให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์ภาพผ่านเทคโนโลยีบลูทูธได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ส่วนรุ่น MP500 และ MP800 ผู้ใช้สามารถพิมพ์เอกสารและภาพถ่ายได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นด้วยระบบจัดการเอกสารขั้นสูง (Advanced Media Handling) โดยรุ่น MP800 สามารถสแกนฟิล์มและฟิล์มสไลด์ขนาด 35 มิลลิเมตร ได้อีกด้วย
“เทคโนโลยีของแคนนอนช่วยให้ภาพที่พิมพ์บนกระดาษโฟโต้ของแคนนอนสามารถคงความสดใสของสีสัน ไว้ได้อย่างยาวนาน เพื่อให้การเก็บรักษาและแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความประทับใจไม่ถูกจำกัดอยู่แค่เพียงสื่อดิจิตอลอย่างแผ่นซีดีหรือการส่งไฟล์ระหว่างกัน นอกจากกระดาษโฟโต้แล้ว เทคโนโลยีโครมาไลฟ์ 100 ยังช่วยการพิมพ์ภาพบนสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ อันหลากหลายของแคนนอนสามารถคงความสดใสได้ยาวนานถึง 100 ปี เช่นเดียวกันซึ่งแตกต่างจากเทคโนโลยีของผู้ผลิตรายอื่นที่รับรองความคงทนของภาพโดยจำกัดอยู่กับวัสดุเพียงไม่กี่ประเภทเท่านั้น” นายวรินทร์ กล่าวปิดท้าย
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทแคนนอน
บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2537 เพื่อให้บริการด้านการขาย และการตลาดแก่ผู้ซื้อ ผลิตภัณฑ์ของแคนนอน ได้แก่ Digital Cameras, SLR Cameras, Digital Camcorders, Copying Machines, Digital Multifunction Machines, Facsimile Machines, Calculators, Micrographic Equipment, Electronic Filing Systems, Visualizers, Scanners, Laser Beam Printers, Bubble Jet Printers, Multimedia Projectors และสินค้าอื่นๆ ปัจจุบัน บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) มีศูนย์ให้บริการ 120 สาขาทั่วประเทศ โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น
ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
ส่วนคอนซูมเมอร์ซิสเตมโพรดักตส์ บริษัท เพนเนอร์-แมดิสัน จำกัด
สุภามาศ ถ้วนกำจร อาจรีย์ สุวรรณกูล
โทรศัพท์ 0-2344-9999 ต่อ 166 โทรศัพท์ 0-2716-5246 ต่อ 121Supamas_Thuankumjorn@cspl.canon.com.sg arjaree_s@penner-madison.com

แท็ก แคนนอน