คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และ เอสจีเอส กับโครงการบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ

ข่าวทั่วไป Friday October 21, 2005 16:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น
“การทดสอบชีวสมมูลของยาสามัญ (Bioequivalence Analysis)”
บริษัท เอสจีเอส (ประเทศไทย) จำกัด โดยคุณประดิษฐ์ ยงศ์พันธ์ชัย ผู้จัดการห้องปฏิบัติการ ได้ร่วมเซ็นสัญญาบันทึกข้อตกลงการร่วมมือทางวิชาการทางการวิเคราะห์ชีวสมมูลของยาสามัญ (Bioequivalence Analysis) กับรองศาสตราจารย์ ดร.นุวัตร วิศวรุ่งโรจน์ คณะบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จารุภา วิโยชน์ หัวหน้าศูนย์ทดสอบชีวสมมูลของยาสามัญ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยศูนย์ทดสอบชีว สมมูลและเอสจีเอสตกลงจะดำเนินกิจกรรมร่วมกัน เพื่อการส่งเสริมความร่วมมือทางวิชาการทางด้านการวิเคราะห์ชีวสมมูล (Bio Equivalence Analysis) ซึ่งศักยภาพของศูนย์ทดสอบชีวสมมูลมหาวิทยาลัยนเรศวรในการศึกษาชีวสมมูล กับ ความสามารถในการวิเคราะห์ของเอสจีเอส ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย เช่น LC-MS-MS จะช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมผลิตยาในประเทศไทยในการพัฒนายาสามัญให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และสามารถผลิตยาสามัญใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของคนไทย ลดการนำเข้ายาจากต่างประเทศซึ่งมีราคาสูง โดยการบันทึกข้อตกลงครั้งนี้ได้จัดขึ้นที่คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
เกี่ยวกับเอสจีเอส
กลุ่มบริษัทเอสจีเอส เป็นบริษัทชั้นนำของโลกที่มีนวัตกรรมทันสมัยในการให้บริการด้านการตรวจสอบ การทดสอบ และการรับรองระบบ บริษัทเอสจีเอส ได้ก่อตั้งขึ้นในปี พศ. 2421 และได้รับการยอมรับว่าเป็นบรรทัดฐานระดับสากลในด้านคุณภาพและความซื่อสัตย์ ด้วยจำนวนพนักงานกว่า 42,000 คน บริษัทเอสจีเอส ได้ขยายเครือข่ายสำนักงานและห้องปกิบัติการกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก