บัตรเครดิต กรุงศรี จีอี เอาใจคอลูกหนัง ชูกลยุทธ์ "Sports Marketing" ส่งผู้ถือบัตรฯ เชียร์ข้ามโลกศึกวันแดงเดือด แมนยูฯ ปะทะ ลิเวอร์พูล ติบขอบสนาม

ข่าวกีฬา Tuesday October 18, 2005 18:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--On Air Entertainment
บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด ยังคงเดินหน้าทำการตลาดเพื่อกระตุ้นยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต กรุงศรี จีอี อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดหันมาใช้ "Sports Experience Marketing" เชิญลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิต กรุงศรี จีอี ร่วมลุ้นประสบการณ์กีฬาระดับโลก ภายใต้ชื่อโครงการ Explore The "Red War Red Goal" Experience จับมือพันธมิตรยักษ์ใหญ่อย่าง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บัวนา วิสต้า อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ปิยะรมย์ สปอร์ตคลับ โมโตโรล่า ยามาฮ่า ฯลฯ ส่งผู้ถือบัตรฯ ผู้โชคดีรวม 7 คน ไปชมฟุตบอลแมทช์หลุดโลก แมนยูฯ ปะทะ ลิเวอร์พูล ณ สนามโอล์ดเทร็ฟฟอร์ด ประเทศอังกฤษ พร้อมรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย มูลค่ารวมกว่า 1.6 ล้านบาท
นายสุขดี จงมั่นคง กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด เผยว่า หลังประสบความสำเร็จจากโครงการ Explore The Music Experience และ Explore The Milano Experience ที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้ถือบัตรเครดิต กรุงศรี จีอี บริษัทฯ จึงสานต่อกิจกรรมการตลาดแบบใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นยอดใช้จ่ายผ่านบัตรในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2548 นี้ อีกทั้งเป็นการมอบกำไรคืนให้แก่ฐานผู้ถือบัตรเครดิต กรุงศรี จีอี ไปในตัวด้วย โดยในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้หันมาใช้กลยุทธ์ "Sport Experience Marketing" นำเสนอประสบการณ์กีฬาระดับโลกที่เงินอาจหาซื้อไม่ได้ ภายใต้ชื่อโครงการ Explore The "Red War Red Goal" Experience ส่งสมาชิกบัตรเครดิต กรุงศรี จีอี ผู้โชคดีรวม 7 คน บินลัดฟ้าไปเชียร์ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปะทะ หงส์แดง ลิเวอร์พูล แมทช์หยุดโลกที่ชาวไทยอยากดูมากที่สุด ณ สนามโอลด์แทร็ฟฟอร์ด ประเทศอังกฤษ พร้อมทัวร์ 7 วัน 5 คืน เงินใช้จ่ายอีก 20,000 บาทต่อคน การได้เข้า Meet & Greet กับนักฟุตบอลระดับโลก พร้อมชมการฝึกซ้อมที่สนามก่อนแข่งอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ สมาชิกปิยรมย์ สปอร์ต คลับ ประเภทครอบครัว 1 ปี สระว่ายน้ำ Oval Frame Pool Set รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า X-1 แว่นตา Oakley รุ่น Thump โทรศัพท์มือถือ Motorola E680i เครื่องเล่นเพลง Ipod Shuffle ฯลฯ รวมกว่า 180 รางวัล มูลค่ากว่า 1.6 ล้านบาท ทั้งนี้ วิธีการร่วมสนุกและลุ้นโชคไปกับกิจกรรมการตลาดครั้งนี้ เพียงสมาชิกบัตรฯ ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต กรุงศรี จีอี หรือ บัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า อย่างน้อย 500 บาท สามารถส่งเซลล์สลิปมาชิงโชคได้ทันที
นอกจากกิจกรรม Explore Red War Red Goal Experience แล้ว บริษัทฯ ยังจับมือกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่อย่าง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และภาพยนตร์เรื่อง GOAL! โกล์ เกมส์หยุดโลก มอบสิทธิ์แก่ลูกค้าทั่วไปในการลุ้นชิงทัวร์ชมแมทช์หยุดโลกที่กล่าวมาแล้ว มอบอภิสิทธิ์เพิ่มแก่ผู้ถือบัตรเครดิต กรุงศรี จีอี มากมาย อาทิ ดูฟรี 1,000 ที่นั่ง สำหรับ 1,000 ท่านแรกที่ชมภาพยนตร์เรื่อง GOAL! 2 ที่นั่งจ่ายเพียงราคาที่นั่งเดียว รับฟรี MV Trailer เมื่อซื้อบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง GOAL! 2 ที่นั่งด้วยบัตรเครดิต กรุงศรี จีอี บัตรทอง รับส่วนลด 20 บาท สำหรับชุดป็อปคอร์นและเครื่องดื่ม Combo Set L โดยบริษัทฯ คาดว่าน่าจะเพิ่มยอดใช้จ่ายผ่านบัตรระหว่างช่วงโปรโมชั่น 2 เดือน ได้ประมาณ 20%-25% นายสุขดีกล่าว
ปัจจุบันบริษัทบัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด มีฐานบัตรเครดิตอยู่ประมาณ 620,000 ใบ ในปี 2548 ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ทำกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดบริษัทฯ ได้เปลี่ยนสโลแกนใหม่เป็น "มากกว่าที่คุณคิด" พร้อมภาพยนตร์โฆษณา 5 เรื่อง "ภายใต้คอนเซ็ปต์ "เจอเรื่องเหลือเชื่อได้ทุกวัน"--จบ--
--จบ--