ไปรษณีย์ไทยชวนย้อนความทรงจำวัยเยาว์ ออกแบบภาพเขียนแสตมป์“ของเล่นสังกะสี”

ข่าวเทคโนโลยี Thursday June 26, 2008 10:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--ไปรษณีย์ไทย
ไปรษณีย์ไทยชวนคนไทยไอเดียบรรเจิด แบ่งปันความทรงจำครั้งวัยเยาว์ ในงานสัปดาห์ สากลแห่งการเขียนจดหมาย 2551 กับโครงการประกวดภาพเขียนแบบแสตมป์ชุด “ของเล่นสังกะสี” ชิงเงินรางวัลรวมมากกว่า 2.6 แสนบาท หมดเขต 31 ส.ค. นี้เท่านั้น
นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ในงานสัปดาห์สากลแห่งการเขียนจดหมาย 2551 นอกจากไปรษณีย์ไทยจะมุ่งสร้างสังคมรักการเขียนแล้ว เรายังปรารถนาให้ทุกคนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์จากการสะสมแสตมป์ รวมทั้งโอกาสในการสร้างสรรค์ภาพบนดวงแตมป์ ที่จะนำไปจัดสร้างและใช้ประโยชน์จริง ครั้งนี้เราจึงจัดโครงการพิเศษ ประกวดภาพเขียนแบบแสตมป์ชุด “ของเล่นสังกะสี” ขึ้น เพื่อเป็นการย้อนความทรงจำจางๆ ครั้งวัยเยาว์ ให้กลับมาแจ่มชัดอีกครั้งหนึ่ง
“ปัจจุบันของเล่นสังกะสีถูกแทนที่ด้วยของเล่นที่หล่อขึ้นจากโลหะและของเล่นพลาสติก ซึ่งจะมีรายละเอียดที่สวยงามและทันสมัยกว่า ดังนั้นการจัดประกวดภาพเขียนแบบแสตมป์ ชุดของเล่นสังกะสีครั้งนี้ จะทำให้ของเล่นสังกะสีไม่ถูกลืมไป เพราะจะมีการบันทึกอยู่บนดวงแสตมป์ ซึ่งถือเป็นประวัติศาสตร์สังคม และถือเป็นการสนับสนุนการใช้ความคิดสร้างสรรค์ สร้างคุณค่าบนดวงแสตมป์ที่น่าภาคภูมิใจอีกด้วย”
การประกวดครั้งนี้ จะแบ่งภาพเขียนที่ส่งประกวดเป็น 6 แบบคือ 1.เรือป๊อกแป๊ก 2.เด็กขี่รถ 3 ล้อ 3.ปืนจุกก๊อก 4.ของเล่นเด็กเล็ก 5.สัตว์ไขลาน 6.ลูกข่าง ซึ่งผู้ส่งภาพประกวดสามารถใช้สีได้ไม่จำกัดจำนวนสี ยกเว้น สีพิเศษ เช่น ทอง เงิน นาก และสีสะท้อนแสงต่างๆ โดยผู้ส่งภาพต้องคำนึงถึงลิขสิทธิ์ภาพ และใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการวาดภาพดัวยตนเองขึ้นใหม่ จากต้นแบบภาพในหนังสือหรือภาพถ่ายของจริง นางปริษากล่าว
อนึ่ง รางวัลที่ 1-3 ของภาพที่ชนะการประกวดแต่ละแบบ จะได้รับเงินสด 17,000 บาท 13,000 บาท 8,000 บาทตามลำดับ และรางวัลชมเชย แบบละ 2 รางวัลๆ ละ 3,000 บาท
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยเล่น เคยสะสมของเล่น และรักการออกแบบแสตมป์ อย่าพลาดโอกาสครั้งนี้! สามารถส่งผลงานทางไปรษณีย์ หรือด้วยตนเอง ได้ที่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เลขที่ 111 หมู่ 3 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210-0299 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร โทร. 0 2831 3854 และ 0 2831 3852
ส่วนสื่อสารองค์กร ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทรศัพท์ 0 2831 3512