บริษัทเทคนิคคัลเลอร์ส่งเสริมวงการภาพยนตร์เอเชีย ในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไอ้

ข่าวบันเทิง Wednesday July 2, 2008 08:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--ธอมสัน
บริษัทธอมสัน (Euronext 18453; NYSE: TMS) — the worldwide leader in video solutions for the Communication, Media & Entertainment (CME) industries — ประกาศในวันนี้ว่าบริษัทเทคนิคคัลเลอร์ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเพิ่งมอบรางวัลขั้นตอนหลังการผลิต จำนวน 10 รางวัล ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ (SIFF) ครั้งที่ 11 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน เพื่อช่วยพัฒนาความสามารถของผู้ผลิตภาพยนตร์ในเอเชีย
ในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ Pitch and Catch ซึ่งจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนผู้ผลิตภาพยนตร์หน้าใหม่ชาวจีน (รวมถึงผู้ผลิตภาพยนตร์จากฮ่องกง ไต้หวัน และจีนแผ่นดินใหญ่) บริษัทเทคนิคคัลเลอร์ปักกิ่ง ได้มอบรางวัลให้แก่ผู้กำกับภาพยนตร์จำนวน 8 คน ที่เป็นเจ้าของผลงานภาพยนตร์ที่อยู่ระหว่างการผลิต ได้แก่ Leste Chen (“The Last Rainstorm”), Wei Dai (“Once Upon A Time in Tibet”), Chen Jin (“Brothers”), Anqi Ju (“Peking Duck”), Yan Yan Mak (“Ride with the Carawan”), Zhimin Sheng (“City Hunter”), Chao Wang (“Start Over”), Wen Zhu, (“Flash Flash”).
ในส่วนของรางวัลผู้ผลิตภาพยนตร์หน้าใหม่ของเอเชีย คณะกรรมการจากนานาชาติ ซึ่งนำทีมโดย ยูลริช เกรเกอร์ นักวิจารณ์ภาพยนตร์ชื่อดังชาวเยอรมัน ได้คัดเลือกภาพยนตร์ 2 เรื่อง จากภาพยนตร์ทั่วทั้งเอเชียที่เข้าชิงจำนวน 10 เรื่อง โดย Hyeon-gi Hong (“Thirsty, Thirsty”, Korea) ได้รับรางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และรางวัลผู้ชนะเลิศของบริษัทเทคนิคคัลเลอร์ เอเชีย (ประเทศไทย) ส่วน Tom Shu-Yu Lin (“Winds of September”, Taiwan) ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และเป็นผู้ชนะรางวัลของบริษัทเทคนิคคัลเลอร์ปักกิ่ง
ในการมอบรางวัลผู้ผลิตภาพยนตร์หน้าใหม่ของเอเชีย นายเอียน เมย์ค็อก กรรมการผู้จัดการของบริษัทเทคนิคคัลเลอร์ เอเชีย (ประเทศไทย) กล่าวว่า “บริษัทเทคนิคคัลเลอร์ซึ่งให้บริการด้านขั้นตอนหลังการผลิตทั่วทวีปเอเชีย รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มอบรางวัลเหล่านี้แก่ผู้ผลิตภาพยนตร์ที่มีความสามารถ เราหวังว่าการแนะนำให้ผู้ผลิตภาพยนตร์ทั้งหลายได้รู้จักกับการให้บริการด้านการผลิตภาพยนตร์ระดับโลกของบริษัทเทคนิคคัลเลอร์ในเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นระบบดิจิตอล สื่อดิจิตอล การผลิตเสียงหรือภาพยนตร์ จะทำให้ผู้ผลิตภาพยนตร์ได้รับประสบการณ์ด้านขั้นตอนหลังการผลิตที่เป็นประโยชน์
เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2536 โดยสำนักงานบริหารกิจการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และวิทยุแห่งชาติของจีนและเทศบาลประจำนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเทศกาลภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นเทศกาลภาพยนตร์ระดับนานาชาติเพียงหนึ่งเดียวของจีน
บริษัทเทคนิคคัลเลอร์ปักกิ่ง และบริษัทเทคนิคคัลเลอร์ เอเชีย (ประเทศไทย) เป็นบริษัทในเครือของธอมสัน
About Thomson: the worldwide leader in video solutions
Thomson (Euronext Paris: 18453; NYSE: TMS) is the world leading provider of solutions for the creation, management, delivery and access of video, for the Communication, Media & Entertainment (CME) industries. Our clients are studios, broadcasters, network operators (telcos, broadband, satellite and cable operators) and an increasing range of professional users of videos. We deliver superior value to our customers through a unique combination of industry leading technologies, systems and services, enabling us to offer differentiated and innovative end-to-end solutions based on a broad portfolio of Intellectual Property. At the cross-roads of the CME industries, leveraging our core competencies in video but also audio, data and voice, we enable our customers to take advantage of the growth opportunities brought on by the digital convergence revolution. For more information: http://www.thomson.net
For additional information and/or high resolution photographs contact:
Season Skuro (U.S.) +1 818 260 4528 season.skuro@thomson.net
Martine Esquirou (Europe) +33 1 41 86 58 51 martine.esquirou@thomson.net
Scott Rosenberg (Thailand) +662 982 4525 technicolor.thailand@gmail.com
Kate Hao (China) +86 10 5883 7076 kate.hao@thomson.net