กบข.กระตุ้นส่วนราชการต้นสังกัดทุกแห่งและสมาชิกติดต่อรับใบแจ้งยอดเงินรายครึ่งปีโดยด่วน

ข่าวทั่วไป Monday October 17, 2005 14:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--กบข.
กบข. กระตุ้นส่วนราชการต้นสังกัดทุกแห่งและสมาชิกติดต่อรับใบแจ้งยอดเงินสมาชิก กบข. รายครึ่งปีโดยด่วน เพื่อตรวจสอบข้อมูลการนำส่งเงินของตนเอง
นายวิสิฐ ตันติสุนทร เลขาธิการคณะกรรมการ กบข. เปิดเผยว่าภายหลังจากที่ กบข. ได้ดำเนินการจัดส่งใบแจ้งยอดเงินสมาชิก กบข. รายครึ่งปีไปยังสำนักงานคลังจังหวัดทุกแห่ง ทั่วประเทศเมื่อเดือนที่ผ่านมานั้น จากรายงานล่าสุดพบว่ายังคงมีใบแจ้งยอดเงินตกค้างอยู่ที่สำนักงานคลังจังหวัดจำนวนมาก จึงขอร่วมมือส่วนราชการต้นสังกัดทุกแห่งติดต่อขอรับ ใบแจ้งยอดเงินดังกล่าวโดยด่วน เพื่อกระจายยังสมาชิก กบข. ในหน่วยงานต่อไป ทั้งนี้ การดำเนินการจัดส่งใบแจ้งยอดเงินดังกล่าวมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้สมาชิกสามารถตรวจสอบความถูกต้องครบถ้วนของการนำส่งเงินของตนเอง รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เป็นปัจจุบัน อีกทั้งการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในใบแจ้งยอดเงินดังกล่าวถือเป็นสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลที่สมาชิกพึงตระหนักและให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งยังเป็นแนวทางเพื่อให้มั่นใจได้ว่าการดำเนินงานของ กบข. มีความโปร่งใสในทุกขั้นตอนของการดำเนินงานและมีความรับผิดชอบต่อสมาชิก
สำหรับรายละเอียดข้อมูลหลักที่สำคัญในใบแจ้งยอดเงินสมาชิก กบข. รายครึ่งปีนั้น ประกอบด้วยยอดยกมา ณ สิ้นปี 2547 และยอดรวมรายการเคลื่อนไหวระหว่างปี 2548 ตั้งแต่ เดือนมกราคม จนถึง 30 มิถุนายน พร้อมรายละเอียดการเคลื่อนไหวของเงินต่างๆ ในบัญชีทั้ง 4 บัญชี ได้แก่ เงินประเดิม เงินสะสม เงินสมทบ และเงินชดเชยในแต่ละเดือนอีกด้วย
ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข.
โทร. 1179 กด 6 member@gpf.or.th / www.gpf.or.th--จบ--

แท็ก ข้อมูล   กบข.