กองทัพเรือ ขอเชิญร่วมพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ นาวาเอก ศราวุธ ชุมประเสริฐ

ข่าวทั่วไป Thursday February 24, 2005 11:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
วันนี้ (๒๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘) เวลา ๑๗.๐๐ น. ขอเชิญผู้ที่รู้จักคุ้นเคยร่วมพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ นาวาเอก ศราวุธ ชุมประเสริฐ เสนาธิการกองเรือป้องกันฝั่ง เขต ๓ กองเรือป้องกันฝั่ง ปฏิบัติหน้าที่ รองเสนาธิการทัพเรือภาคที่ ๓ ณ วัดเครือวัลย์วรวิหาร ศาลา ๑ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร และกำหนดสวดพระอภิธรรมศพ ตั้งแต่วันนี้ (๒๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘) ถึงวันที่ ๔ มีนาคม ๒๕๔๘ เวลา ๑๙.๐๐ น. โดยกำหนดพระราชทานเพลิงศพในวันที่ ๕ มีนาคม ๒๕๔๘ เวลา ๑๗.๐๐ น.
นาวาเอก ศราวุธ ชุมประเสริฐ ได้ถึงแก่กรรมจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล่มเมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ปีที่ผ่านมา ขณะปฏิบัติหน้าที่ถวายความปลอดภัยแด่ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี บริเวณเขาหลัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
นาวาเอก ศราวุธ ชุมประเสริฐ รองเสนาธิการทัพเรือภาคที่ ๓ เกิดเมื่อวันที่ ๒๘ พฤศจิกายน ๒๔๙๖ จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนโยธินบูรณะ โรงเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ ๑๓ โรงเรียนนายเรือ รุ่นที่ ๗๐ และในระหว่างรับราชการได้ศึกษาหลักสูตรต่าง ๆ เพิ่มเติม ได้แก่ โรงเรียนชั้นต้นพรรคนาวิน โรงเรียนเสนาธิการทหารเรือ หลักสูตรการบริหารงบประมาณ สำนักงานปลัดบัญชีทหารเรือ ศึกษาต่างประเทศได้แก่ หลักสูตร RECRUIT COMPANY CMDR. INSTRUCTOR ประเทศสหรัฐอเมริกา
รับราชการตำแหน่งสำคัญ ได้แก่ ต้นปืน เรือหลวงลันตา ต้นเรือ เรือหลวงปิ่นเกล้า ผู้บังคับการ เรือหลวงช้าง รองผู้บังคับการ ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ผู้อำนวยการกองกำลังพล กองเรือภาคที่ ๒ กองเรือยุทธการ ผู้บังคับการโรงเรียนชั้นต้นพรรคนาวิน ผู้อำนวยการกองวิทยาการ กรมการขนส่งทหารเรือ เสนาธิการกองเรือป้องกันฝั่งเขต ๓ กองเรือป้องกันฝั่ง และ รองเสนาธิการทัพเรือภาคที่ ๓
จากการเสียชีวิตของ นาวาเอก ศราวุธ ชุมประเสริฐ กองทัพเรือได้พิจารณาปูนบำเหน็จพิเศษในเวลาปกติ ตามระเบียบกระทรวงกลาโหมว่าด้วยการพิจารณาบำเหน็จพิเศษในเวลาปกติ ตามข้อ ๖.๑ เสียชีวิต ทุพพลภาพ หรือพิการเพราะปฏิบัติราชการ สภาพที่เสี่ยงอันตรายต่อชีวิต เลื่อนชั้นเงินเดือนได้ไม่เกิน ๗ ชั้น (ปฏิบัติหน้าที่อารักขาต้องอยู่ในสภาพที่เสี่ยงอันตรายตลอดเวลา) และตามระเบียบ ฯ ข้อ ๑๑ ผู้ใดได้เลื่อนเงินเดือนเข้าขั้นชั้นยศใด หากมิได้กำหนดให้แต่งตั้งยศหรือเลื่อนยศ ตามข้อ ๕. แล้ว ให้ขอเลื่อนยศชั้นนั้นให้ด้วย ถ้าเงินเดือนเข้าขั้นหลายชั้นยศให้ขอเลื่อนยศชั้นสูง แต่ไม่เกินยศ พลโท พลเรือโท หรือ พลอากาศโท ซึ่ง นาวาเอก ศราวุธ ชุมประเสริฐ รับเงินเดือน น.๕ ชั้น ๙ (๓๑,๑๒๐.- บาท) เลื่อนชั้นเงินเดือนเป็น น.๙ ชั้น ๑๖ (๔๐.๖๐๐.- บาท) ปรับเป็น น.๗ ชั้น ๗ (๔๑,๔๘๐.- บาท) สำหรับการเลื่อนยศนั้นกองทัพเรือจะพิจารณาให้เลื่อนยศชั้นสูงสุดในโอกาสต่อไป--จบ--