ศิลปิน อาร์ สยาม ตื้นตันใจ น้อง ๆ อิ่มท้อง พี่ ๆ อิ่มบุญ ณ โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีย์ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

ข่าวบันเทิง Monday July 14, 2008 10:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--อาร์เอส
ศิลปิน อาร์ สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) นำโดย หนู มิเตอร์, บิว กัลยาณี, หลวงไก่, เดอะ สะล้อ, การะเกด, หญิง ธิติกานต์, กระแต, แคท รัตกาล, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, สิงหา, จอม ขวัญใจ พร้อมด้วย อาจารย์เรืองยศ พิมพ์ทอง ผู้บริหารระดับสูงค่ายเพลง อาร์ สยาม, ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตปูนอินทรี ปูนดี ได้ดั่งใจ ร่วมทำบุญเลี้ยงอาหารกลางวัน ให้กับเด็กผู้ด้อยโอกาส ที่ โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีย์ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง โดยมี อาจารย์สุทัศน์ ใจคำปั้น ผู้อำนวยการ โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีย์ พร้อมด้วยคณาจารย์ และเด็กนักเรียนกว่าพันคน ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น
เริ่มกิจกรรมด้วยการตั้งขบวนผ้าป่ากันที่บริเวณหน้าเสาธง ณ สนามกีฬาของโรงเรียน นำโดยอาจารย์เรืองยศ พิมพ์ทอง ผู้บริหารระดับสูงค่ายเพลง อาร์ สยาม, อาจารย์สุทัศน์ ใจคำปั้น ผู้อำนวยการ โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีย์ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง และกลุ่มผู้สนับสนุนอาทิ ปูนอินทรี, ปลากระป๋องซูเปอร์ ซีเชฟ, คังเซน เคนโก นำขบวนผ้าป่าเข้ามาในบริเวณหอประชุมโรงเรียน จากนั้น อาจารย์เรืองยศ นำสวดคำนำถวายผ้าป่า ก่อนส่งต่อเข้าการแสดงของน้อง ๆ ผู้พิการทางหู และวงดนตรีจาก โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีย์ ซึ่งสร้างความสนุกสนานและประทับใจให้ พี่ ๆ ศิลปิน อาร์ สยาม เป็นอย่างมาก บ้างก็ทำตัวเป็นแฟนเพลงนำพวงมาลัยติดแบงก์ไปมอบให้น้อง ๆ หน้าเวที บ้างก็นึกสนุกขึ้นไปร่วมเต้นและเล่นดนตรีกับน้องบนเวที มันส์กันจนเหล่าบรรดาน้อง ๆ และอาจารย์ที่อยู่ด้านล่างอดใจไม่ไหวลุกขึ้นเต้นไปตามๆ กัน บรรยากาศภายในบริเวณหอประชุมของโรงเรียนเต็มไปด้วยความครื้นเครงเฮฮา ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปรับประทานอาหาร โดยผู้บริหาร และพี่ ๆ ศิลปินจาก อาร์ สยาม ก็ช่วยตักอาหาร, ขนมหวาน แจกจ่ายให้น้อง ๆ พร้อมกับถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกันก่อนออกเดินทางกลับ โดยทางศิลปินหอบเอาความอิ่มใจและอิ่มบุญกลับกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ ก่อนจากกัน กระแต ตัวแทนเหล่าศิลปินกล่าวถึงความรู้สึกครั้งนี้ว่า
“ กระแต ขอขอบคุณแทนพี่น้องชาวเหนือด้วยนะเจ้า ที่ทางผู้ใหญ่ใจดีอย่าง ค่าย อาร์ สยาม และ ปูนอินทรี, ปลากระป๋องซูเปอร์ ซีเชฟ, คังเซน เคนโก มาจัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ให้ ทำให้น้องๆ ที่ด้อยโอกาสทางการศึกษาได้มีทุนและอุปกรณ์การเรียนการสอน ซึ่งตอนนี้ทุกท่านก็ยังสามารถบริจาคกันได้อีก ที่ บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขา กระทรวงการศึกษา ชื่อบัญชี “ผ้าป่าสนั่นเมืองเพื่อการศึกษา” เลขที่บัญชี 059-0-10189-7 วันนี้ทีมงานทุกคนมีความสุขมาก และก็ฝากชมน้อง ๆ นักเรียนทุกคนว่าเก่งมาก ๆ โดยเฉพาะน้อง ๆ พิการทางหู ที่มาร่วมโชว์ร่วมแสดงบนเวที แต่สามารถรำได้อย่างสวยงามและตรงจังหวะอย่างน่าทึ่งค่ะ สุดท้าย กระแต ก็อยากฝากให้น้อง ๆ ทุกคนตั้งใจเรียน เวลาจบออกไปก็จะได้มีอาชีพ เลี้ยงดูตัวเอง และครอบครัวได้ เป็นเด็กดีกันทุกคนนะคะ โอกาสหน้าพวกเราจะมาเยี่ยมน้อง ๆ อีกแน่นอนค่ะ ”
ส่วนทริปสุดท้าย วันอาทิตย์ที่ 13 กรกฎาคม นี้ เหล่าศิลปินของ อาร์ สยาม ก็จะไปเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กๆ ที่ โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์พนมทวน อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี