รองผู้ว่าฯ สามารถ ตรวจเยี่ยมพื้นที่ดุสิต แก้ปัญหาความเดือดร้อนประชาชน

ข่าวทั่วไป Wednesday May 25, 2005 15:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--กทม.
เมื่อวันที่ 20 พ.ค.48 ที่ผ่านมา ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมพื้นที่เขตดุสิต รับฟังปัญหาความเดือดร้อน และติดตามการดำเนินงานตามนโยบายผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยมีนายอรรถพร สุวัธนเดชา ผู้อำนวยการเขตดุสิต นายสุพัฒน์ ชลิตานนท์ ส.ก.เขตดุสิต เขต 2 และข้าราชการเขตดุสิตร่วมคณะ
การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพื้นที่เขตดุสิตในครั้งนี้ได้ตรวจบริเวณที่จะดำเนินการโครงการก่อสร้างและปรับปรุงผิวจราจร ทางเดินเท้า และระบบระบายน้ำในชุมชนสวนอ้อย รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้สั่งการให้ตรวจสอบทางเท้าที่มีแผงค้าวางจนประชาชนต้องลงไปเดินบนถนน รวมถึงให้ประสานกับบริษัทที่ติดตั้งโทรศัพท์สาธารณะให้จัดระเบียบตู้โทรศัพท์ไม่ให้กีดขวางทางเดิน จากนั้นตรวจบริเวณที่จะก่อสร้างทางเดินเท้าริมคลองวัดน้อยนพคุณในชุมชนวัดน้อยนพคุณ ชุมชนเกษะโกมล และชุมชนสินทรัพย์ โดยประชาชนได้เรียกร้องให้ขยายทางเดินเท้ากว่า 1 เมตร เริ่มจากทางออกวัดน้อยนพคุณไปบรรจบถนนอำนวยสงคราม ระยะทาง 47 เมตร เพื่อให้ประชาชนและนักเรียนสัญจรได้สะดวก พร้อมกับติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่างเพื่อความปลอดภัย ส่วนที่สะพานหน้าวัดน้อยนพคุณ มีท่อประปาขวางทางเดินของน้ำทำให้ไม่สามารถระบายได้สะดวก เมื่อมีน้ำมาก จะมีขยะสะสมที่ปากท่อระบายน้ำ ตนจึงได้สั่งการให้เขตประสานการประปานครหลวงยกท่อประปาไม่ให้ขวางทางเดินน้ำและให้ลอกคลองไม่ให้ตื้นเขินด้วย จุดสุดท้ายที่รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และคณะไปตรวจเยี่ยม คือ พื้นที่ก่อสร้างถนนคร่อมคลองทองหลาง และคลองบางกระบือ ชุมชนวัดประชาระบือธรรม 1,2,3 และ 4 เพื่อเชื่อมโยงการเดินทางให้ต่อเนื่อง เพราะเดิมเป็นทางตันไม่ปลอดภัยหากเกิดเพลิงไหม้ โดยโครงการมีความยาวประมาณ 150 เมตร หากก่อสร้างแล้วเสร็จ จะให้เดินรถทางเดียวเพราะถนนเป็นวงกลม วนรอบ ๆ ชุมชน--จบ--