ทรูเอเอฟ 5 ทุบสถิติ ยอดโหวต, แชท ต่อสัปดาห์ สูงสุดกว่าทุกซีซั่นที่ผ่านมา

ข่าวบันเทิง Monday July 21, 2008 15:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--ทรูวิชั่นส์
และก็มาถึงโค้งสุดท้ายสำหรับรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชียซีซั่น 5 ที่เหลืออีกเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้นก็จะได้ทราบกันแล้วว่าใครจะได้เป็นสุดยอดนักล่าฝัน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชียซีซั่นที่ 5 นี้
โดย นายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสาย Commercial บริษัท ทรูวิชั่น จำกัด (มหาชน) ได้เปิดเผยว่า “ รายการทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 นี้ ยังคงมีสีสัน ความสนุก และได้รับความนิยมไม่แพ้ซีซั่นก่อนๆ เมื่อเปรียบเทียบอย่างไม่เป็นทางการในหลายๆ ด้าน อาทิ ผลโหวตที่เพิ่มขึ้นสูงมาก เมื่อเปรียบเทียบในช่วงเวลาเดียวกัน โดยในบางสัปดาห์มียอดโหวตสูงถึง 3.9 ล้านโหวต ซึ่งเป็นการทำลายสถิติยอดโหวตต่อสัปดาห์ที่สูงที่สุด นับตั้งแต่ดำเนินรายการมา 5 ปี ส่วนเรื่องแชททางหน้าจอก็ถล่มทลายกว่า 30,000 ข้อความต่อสัปดาห์ โดยเฉพาะในช่วงทุกคืนวันเสาร์ หลังคอนเสิร์ตเลิก ที่เราเปิดให้แชทตั้งแต่เวลา 23.00-03.00 น. แต่มีบางสัปดาห์ในช่วงนี้มีคนแชทเข้ามามากกว่า 7,000 ข้อความ ทำให้ต้องขยายเวลาแชทออกไปจนถึงเวลา 05.00 น.
นอกจากนี้ในเรื่องเรทติ้ง ก็ไต่อันดับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยิ่งใกล้โค้งสุดท้ายมากขึ้นเท่าไหร่ ความเข้มข้นของรายการก็เพิ่มขึ้นเท่านั้น เป็นผลให้เรทติ้งเพิ่มสูงขึ้นตามระยะเวลาของรายการ ซึ่งในขณะนี้ได้แซงหน้าเรตติ้งซีซั่นที่4 ไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งทางทรูวิชั่นส์และโมเดิร์นไนน์ ทีวี รวมถึงจำนวนผู้ชมที่เข้าชมคอนเสิร์ต ณ ธันเดอร์โดม ที่สามารถจุคนได้มากกว่า 5,000 คน ก็ยังคงแน่นในทุกรอบ แต่อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่จบซีซั่น ยังต้องคอยติดตามกันต่อไปอีก 2 สัปดาห์ที่เหลืออยู่ จึงจะสรุปได้แน่นอนอีกครั้งหนึ่ง ผมก็อยากให้ทุกคนติดตามลุ้นกันต่อไปว่า นักล่าฝันคนไหนจะได้เป็นแชมป์ในซีซั่นนี้ครับ ”
ติดตามชมรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 ตลอด 24 ชั่วโมง ทางช่อง ทรู เรียลลิตี้ (ช่อง20) และชมบรรยากาศการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตแบบสดๆ ทุกคืนวันเสาร์ ทาง ทรู มิวสิค (ช่อง26) และโมเดิร์นไนน์ ทีวี ตั้งแต่เวลา 21.00-23.30 น.
ประชาสัมพันธ์ ทรูวิชั่นส์
ประชาสัมพันธ์ ทรูวิชั่นส์ โทร 02-615-9752
ชุรีภรณ์ คัมภีร์ / ชยะพล วรรณสิริกุล / สุปราณี อาทรกิจ
ประชาสัมพันธ์ ประสานงาน
ปิค 081-6202326 / ตูน 081-5802461 / นุ่น 081-9292529